สรุปคดี “ค้าประเวณีเด็ก” รองอธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน มีเอี่ยว “กล่อมเหยื่อให้ช่วยผู้ต้องหา”

Date:

ข่าวนี้ถือว่าค่อนข้างหดหู่ ซึ่งพอหลายคนได้ทราบเรื่องแล้ว ก็ทำเอารู้สึกไม่สบายใจในสิ่งที่เกิดขึ้นกับเด็กและประเทศไทยในทุกวันนี้เลย สำหรับคดี ‘ค้าประเวณีเด็กที่ จ.สุราษฎร์ธานี’

บทความนี้ #เหมียวตะปู ก็ได้สรุปเรื่องราวที่เกิดขึ้น เพื่อให้เพื่อนๆ ทุกคนทำความเข้าใจเรื่องทั้งหมดไปพร้อมๆ กัน ประเด็นนี้มีอะไรเกิดขึ้นบ้าง เราลองไปอ่านพร้อมๆ กันเลย

 

 

– ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน 2564 เคยมีข่าวการดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ค้ามนุษย์และค้าประเวณีเด็ก รวมถึงผู้ซื้อบริการอีกหลายรายใน จ.สุราษฎร์ธานี

– ในตอนนั้นจับผู้ค้ามนุษย์ได้ 5 ราย และผู้ใช้บริการอีก 11 ราย รวมถึงยังได้เข้าช่วยเหลือเหยื่อบางส่วน ซึ่งมีอายุต่ำกว่า 18 ปี (เด็กสุดคืออายุ 12 ปี) โดยพบว่ายังมีผู้เสียหายที่ถูกบังคับค้าประเวณีเพิ่มเติมอีก

 

 

– เมื่อวานนี้ (4 พฤษภาคม 2565) ได้มีรายงานออกมาว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจนับ 100 นาย ได้บุกเข้าตรวจค้นทั้งสิ้น 18 จุด และสามารถจับกุมผู้ต้องหาค้ามนุษย์ได้อีก 4 ราย รวมถึงผู้ซื้อบริการทางเพศอีก 11 ราย

– จากการจับกุมพบว่าผู้ที่ซื้อบริการนั้นมีทั้ง ทหาร, แพทย์, ครู, ลูกอดีตนักการเมือง, รองประธานสภาองค์การบริการส่วนตำบล (อบต.) และผู้ต้องหาที่อายุมากสุดคือ 79 ปี เป็นประธานสหกรณ์ออมทรัพย์แห่งหนึ่งในจังหวัด

– เหยื่อที่ได้รับการช่วยเหลือนั้นก็ได้ย้ายเข้าไปอยู่ใน ‘บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุราษฎร์ธานี’

 

 

– ทว่าหลังมีข่าวจับกุมในช่วงเช้า ในช่วงเย็นก็มีข่าวอัปเดตออกมาว่า ตำรวจจะดำเนินคดีกับข้าราชการระดับสูงที่ดำรงตำแหน่ง “รองอธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน” เนื่องจากมีเอี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

– รายงานกล่าวว่า รองอธิบดีฯ ได้โทรไปสั่งหัวหน้าบ้านพักเด็ก ให้เกลี้ยกล่อมเหยื่อ เพื่อให้เหยื่อพูดให้การช่วยเหลือผู้ต้องหา โดยเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กนั้นก็ได้มีการใช้ไม้ทุบตีเหยื่อไปด้วย

– ระบุเพิ่มเติมว่า มีเด็กที่เป็นพยานในคดีซึ่งเข้ารับการฟื้นฟูอยู่นั้น ตัดสินใจใช้มีดกรีดข้อมือและหน้าท้องของตัวเอง เนื่องจากสภาพความเครียดและความกดดัน ทั้งที่ในตอนแรกมีอาการดีขึ้นแล้ว ซึ่งกำลังหาสาเหตุอยู่ว่าเป็นเพราะอะไร

– ปัจจุบัน ตำรวจจึงได้ทำการแยกย้ายให้เหยื่อทั้ง 6 รายไปอยู่ที่กรมคุ้มครองสิทธิเด็กและเยาวชน เพื่อสะดวกต่อการคุ้มครองพยาน

 

 

– ตำรวจยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่เว้นแม้แต่รองอธิบดีฯ และเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็ก ซึ่งมีความผิดในข้อหาขัดขวางกระบวนการสอบสวน และปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

– ในส่วนของผู้ต้องหาค้ามนุษย์นั้น มีโทษจำคุกสูงสุด 20 ปี ปรับ 2 ล้านบาท / ส่วนผู้ต้องหาใช้บริการทางเพศเด็ก มีโทษจำคุกสูงสุด 10 ปี ปรับ 20,000 บาท

– ขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงดำเนินการตามกฎหมาย และสืบสวนขยายผลเพื่อดูว่ามีเหยื่อหรือผู้ต้องหาเพิ่มเติมอีกหรือไม่

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: มติชน . สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว , PPTV , MirrorThailand

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โรเจอร์ เฟเดอเดอร์ แขวนแร็กเก็ต อย่างเป็นทางการ แมตช์สุดท้ายได้เล่นคู่ กับคู่แข่งตลอดกาล ราฟาเอล นาดาล

เป็นภาพที่น่าประทับใจ หากพูดถึงวงการเทนนิสโลก คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อว่า "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" กันหรอกใช่ไหมครับ? เพราะเขาคนนี้คือนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์...

ไม่ว่าชาติไหนก็เซิ้งได้ ฝรั่งร่วมรำในงานแซนโฎนตา ท่าปัง-จริตเลิศ เชิดจนเป็นไวรัล

วัฒนธรรมไทยเป็นสิ่งงดงามและมีชาวต่างชาติมากมายที่ชื่นชอบในสิ่งเหล่านี้ ซึ่งไวรัลในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความน่ารักที่บอกเลยว่าทุกคนต้องยิ้มตามอย่างแน่นอน ไม่นานมานี้ TikTok เจ้าของบัญชี @ryansdiary ได้ออกมาเผยแพร่คลิปของชายชาวต่างชาติคนหนึ่งกำลังฟ้อนรำอย่างสนุกสนานในงานแซนโฎนตา อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ   ฝรั่งคนนี้ฟ้อนรำอย่างสนุกสนาน เขาพยายามดูท่าทางจากคนข้างหน้าและฟ้อนตามด้วยความตั้งใจ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนชื่นชมก็คือจริตจะก้านของเขาที่จัดเต็ม...

นักวิจัยยืนยัน การนอนแก้ผ้า ช่วยให้หลับลึกขึ้น อสุจิแข็งแรง เหมาะแก่การมีลูก

#นอนแก้ผ้า #เพื่อประสิทธิภาพในการพักผ่อน หลายๆ คนคงเคยชินกับการนอนแบบใส่เสื้อผ้า ใส่ชุดนอน หรือผู้ชายบางคนอาจใส่แค่บ็อกเซอร์นอน โดยหารู้ไม่ว่าการนอนหลับพักผ่อนที่ดีที่สุดคือการ "นอนแก้ผ้า" ไม่ใส่อะไรเลย     Matthew Walker...