สรุปคดี “ค้าประเวณีเด็ก” รองอธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน มีเอี่ยว “กล่อมเหยื่อให้ช่วยผู้ต้องหา”

Date:

ข่าวนี้ถือว่าค่อนข้างหดหู่ ซึ่งพอหลายคนได้ทราบเรื่องแล้ว ก็ทำเอารู้สึกไม่สบายใจในสิ่งที่เกิดขึ้นกับเด็กและประเทศไทยในทุกวันนี้เลย สำหรับคดี ‘ค้าประเวณีเด็กที่ จ.สุราษฎร์ธานี’

บทความนี้ #เหมียวตะปู ก็ได้สรุปเรื่องราวที่เกิดขึ้น เพื่อให้เพื่อนๆ ทุกคนทำความเข้าใจเรื่องทั้งหมดไปพร้อมๆ กัน ประเด็นนี้มีอะไรเกิดขึ้นบ้าง เราลองไปอ่านพร้อมๆ กันเลย

 

 

– ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน 2564 เคยมีข่าวการดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ค้ามนุษย์และค้าประเวณีเด็ก รวมถึงผู้ซื้อบริการอีกหลายรายใน จ.สุราษฎร์ธานี

– ในตอนนั้นจับผู้ค้ามนุษย์ได้ 5 ราย และผู้ใช้บริการอีก 11 ราย รวมถึงยังได้เข้าช่วยเหลือเหยื่อบางส่วน ซึ่งมีอายุต่ำกว่า 18 ปี (เด็กสุดคืออายุ 12 ปี) โดยพบว่ายังมีผู้เสียหายที่ถูกบังคับค้าประเวณีเพิ่มเติมอีก

 

 

– เมื่อวานนี้ (4 พฤษภาคม 2565) ได้มีรายงานออกมาว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจนับ 100 นาย ได้บุกเข้าตรวจค้นทั้งสิ้น 18 จุด และสามารถจับกุมผู้ต้องหาค้ามนุษย์ได้อีก 4 ราย รวมถึงผู้ซื้อบริการทางเพศอีก 11 ราย

– จากการจับกุมพบว่าผู้ที่ซื้อบริการนั้นมีทั้ง ทหาร, แพทย์, ครู, ลูกอดีตนักการเมือง, รองประธานสภาองค์การบริการส่วนตำบล (อบต.) และผู้ต้องหาที่อายุมากสุดคือ 79 ปี เป็นประธานสหกรณ์ออมทรัพย์แห่งหนึ่งในจังหวัด

– เหยื่อที่ได้รับการช่วยเหลือนั้นก็ได้ย้ายเข้าไปอยู่ใน ‘บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุราษฎร์ธานี’

 

 

– ทว่าหลังมีข่าวจับกุมในช่วงเช้า ในช่วงเย็นก็มีข่าวอัปเดตออกมาว่า ตำรวจจะดำเนินคดีกับข้าราชการระดับสูงที่ดำรงตำแหน่ง “รองอธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน” เนื่องจากมีเอี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

– รายงานกล่าวว่า รองอธิบดีฯ ได้โทรไปสั่งหัวหน้าบ้านพักเด็ก ให้เกลี้ยกล่อมเหยื่อ เพื่อให้เหยื่อพูดให้การช่วยเหลือผู้ต้องหา โดยเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กนั้นก็ได้มีการใช้ไม้ทุบตีเหยื่อไปด้วย

– ระบุเพิ่มเติมว่า มีเด็กที่เป็นพยานในคดีซึ่งเข้ารับการฟื้นฟูอยู่นั้น ตัดสินใจใช้มีดกรีดข้อมือและหน้าท้องของตัวเอง เนื่องจากสภาพความเครียดและความกดดัน ทั้งที่ในตอนแรกมีอาการดีขึ้นแล้ว ซึ่งกำลังหาสาเหตุอยู่ว่าเป็นเพราะอะไร

– ปัจจุบัน ตำรวจจึงได้ทำการแยกย้ายให้เหยื่อทั้ง 6 รายไปอยู่ที่กรมคุ้มครองสิทธิเด็กและเยาวชน เพื่อสะดวกต่อการคุ้มครองพยาน

 

 

– ตำรวจยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่เว้นแม้แต่รองอธิบดีฯ และเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็ก ซึ่งมีความผิดในข้อหาขัดขวางกระบวนการสอบสวน และปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

– ในส่วนของผู้ต้องหาค้ามนุษย์นั้น มีโทษจำคุกสูงสุด 20 ปี ปรับ 2 ล้านบาท / ส่วนผู้ต้องหาใช้บริการทางเพศเด็ก มีโทษจำคุกสูงสุด 10 ปี ปรับ 20,000 บาท

– ขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงดำเนินการตามกฎหมาย และสืบสวนขยายผลเพื่อดูว่ามีเหยื่อหรือผู้ต้องหาเพิ่มเติมอีกหรือไม่

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: มติชน . สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว , PPTV , MirrorThailand

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...