คุณตาเก็บศพคุณยายนาน 21 ปี เพราะทำใจจากลาไม่ได้ วันนี้ตัดสินใจเผาเพื่อบอกลาครั้งสุดท้าย


หลายคนคงไม่มีวันลืมรักแรกของตัวเอง เช่นเดียวกับ ร.ต.ชาญ จันทร์วัชรกาล วัย 72 ปี ผู้รักภรรยาของตัวเองไม่มีวันเสื่อมคลาย แม้วิญญาณของเธอจะจากโลกนี้ไปแล้วก็ตาม

ไม่นานมานี้ ทางมูลนิธิเพชรเกษม กรุงเทพ ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวของคุณตาผู้เก็บร่างภรรยาที่เสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่ปี 2544 ไว้ในบ้านพัก และขอให้เจ้าหน้าที่นำร่างของภรรยาไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาเมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา

 

 

อดีตคุณยายเป็นเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขและมีโรคประจำตัวคือโรคความดัน แต่แล้วในปี 2544 คุณยายก็เสียชีวิตลงจากอาการเส้นเลือดในสมองแตก

คุณตาพาร่างคุณยายไปสวดพระอภิธรรมศพ จากนั้นก็เก็บร่างคนรักเอาไว้ในเพิงพักนานกว่า 21 ปี เพราะทำใจบอกลาไม่ได้

เนื่องจากคุณยายคือรักครั้งแรก ตลอดเวลาที่รักกันมาไม่เคยไม่เรื่องทะเลาะเบาะแว้งและเข้าใจกันมาตลอด ทำให้เธอเปรียบเสมือนรักนิรันดร์และรักสุดท้ายของคุณตา

ตลอดเวลา 21 ปี คุณตาใช้ชีวิตประจำวันเหมือนกับตอนที่อยู่ด้วยกัน และเข้าไปนั่งพูดคุยกับร่างของคุณยายบ่อยๆ

 

 

เวลาผ่านล่วงเลยมานานก่อนที่ในวันนี้คุณตาจะตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิเพื่อนำร่างของภรรยาไปเผา เนื่องจากคุณตาแก่ชราขึ้นทุกวัน และเกรงว่าจะเสียชีวิตก่อนที่จะได้บอกลาคุณยายเป็นครั้งสุดท้าย

เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปถึงก็พบร่างแห้งกรังของคุณยายอยู่ในโลงศพ จากนั้นก็ได้พาคุณตาไปยังสำนักงานเขตบางเขนเพื่อรื้อค้นประวัติการเสียชีวิตของคุณยาย แต่ไม่พบพิรุธใดๆ จึงจัดการนำร่างไปฌาปณกิจตามความต้องการ

พร้อมประสานงานเข้าช่วยเหลือคุณตา เพราะเขาอยู่แบบไม่มีไฟฟ้าใช้และอาศัยน้ำประปาจากเพื่อนบ้าน

 

 

สุดท้ายนี้คุณตาเลือกไม่ลอยอังคารอัฐิของภรรยา เพราะจะเก็บเถ้ากระดูกนี้เอาไว้ในบ้านเพื่อเป็นอนุสาณ์แห่งความรัก และจะอยู่กับตนไปจนตราบสิ้นลมหายใจสุดท้ายของชีวิต

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ch3plus

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format