คุณตาเก็บศพคุณยายนาน 21 ปี เพราะทำใจจากลาไม่ได้ วันนี้ตัดสินใจเผาเพื่อบอกลาครั้งสุดท้าย

Date:

หลายคนคงไม่มีวันลืมรักแรกของตัวเอง เช่นเดียวกับ ร.ต.ชาญ จันทร์วัชรกาล วัย 72 ปี ผู้รักภรรยาของตัวเองไม่มีวันเสื่อมคลาย แม้วิญญาณของเธอจะจากโลกนี้ไปแล้วก็ตาม

ไม่นานมานี้ ทางมูลนิธิเพชรเกษม กรุงเทพ ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวของคุณตาผู้เก็บร่างภรรยาที่เสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่ปี 2544 ไว้ในบ้านพัก และขอให้เจ้าหน้าที่นำร่างของภรรยาไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาเมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา

 

 

อดีตคุณยายเป็นเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขและมีโรคประจำตัวคือโรคความดัน แต่แล้วในปี 2544 คุณยายก็เสียชีวิตลงจากอาการเส้นเลือดในสมองแตก

คุณตาพาร่างคุณยายไปสวดพระอภิธรรมศพ จากนั้นก็เก็บร่างคนรักเอาไว้ในเพิงพักนานกว่า 21 ปี เพราะทำใจบอกลาไม่ได้

เนื่องจากคุณยายคือรักครั้งแรก ตลอดเวลาที่รักกันมาไม่เคยไม่เรื่องทะเลาะเบาะแว้งและเข้าใจกันมาตลอด ทำให้เธอเปรียบเสมือนรักนิรันดร์และรักสุดท้ายของคุณตา

ตลอดเวลา 21 ปี คุณตาใช้ชีวิตประจำวันเหมือนกับตอนที่อยู่ด้วยกัน และเข้าไปนั่งพูดคุยกับร่างของคุณยายบ่อยๆ

 

 

เวลาผ่านล่วงเลยมานานก่อนที่ในวันนี้คุณตาจะตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิเพื่อนำร่างของภรรยาไปเผา เนื่องจากคุณตาแก่ชราขึ้นทุกวัน และเกรงว่าจะเสียชีวิตก่อนที่จะได้บอกลาคุณยายเป็นครั้งสุดท้าย

เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปถึงก็พบร่างแห้งกรังของคุณยายอยู่ในโลงศพ จากนั้นก็ได้พาคุณตาไปยังสำนักงานเขตบางเขนเพื่อรื้อค้นประวัติการเสียชีวิตของคุณยาย แต่ไม่พบพิรุธใดๆ จึงจัดการนำร่างไปฌาปณกิจตามความต้องการ

พร้อมประสานงานเข้าช่วยเหลือคุณตา เพราะเขาอยู่แบบไม่มีไฟฟ้าใช้และอาศัยน้ำประปาจากเพื่อนบ้าน

 

 

สุดท้ายนี้คุณตาเลือกไม่ลอยอังคารอัฐิของภรรยา เพราะจะเก็บเถ้ากระดูกนี้เอาไว้ในบ้านเพื่อเป็นอนุสาณ์แห่งความรัก และจะอยู่กับตนไปจนตราบสิ้นลมหายใจสุดท้ายของชีวิต

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ch3plus

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โรเจอร์ เฟเดอเดอร์ แขวนแร็กเก็ต อย่างเป็นทางการ แมตช์สุดท้ายได้เล่นคู่ กับคู่แข่งตลอดกาล ราฟาเอล นาดาล

เป็นภาพที่น่าประทับใจ หากพูดถึงวงการเทนนิสโลก คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อว่า "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" กันหรอกใช่ไหมครับ? เพราะเขาคนนี้คือนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์...

ไม่ว่าชาติไหนก็เซิ้งได้ ฝรั่งร่วมรำในงานแซนโฎนตา ท่าปัง-จริตเลิศ เชิดจนเป็นไวรัล

วัฒนธรรมไทยเป็นสิ่งงดงามและมีชาวต่างชาติมากมายที่ชื่นชอบในสิ่งเหล่านี้ ซึ่งไวรัลในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความน่ารักที่บอกเลยว่าทุกคนต้องยิ้มตามอย่างแน่นอน ไม่นานมานี้ TikTok เจ้าของบัญชี @ryansdiary ได้ออกมาเผยแพร่คลิปของชายชาวต่างชาติคนหนึ่งกำลังฟ้อนรำอย่างสนุกสนานในงานแซนโฎนตา อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ   ฝรั่งคนนี้ฟ้อนรำอย่างสนุกสนาน เขาพยายามดูท่าทางจากคนข้างหน้าและฟ้อนตามด้วยความตั้งใจ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนชื่นชมก็คือจริตจะก้านของเขาที่จัดเต็ม...

นักวิจัยยืนยัน การนอนแก้ผ้า ช่วยให้หลับลึกขึ้น อสุจิแข็งแรง เหมาะแก่การมีลูก

#นอนแก้ผ้า #เพื่อประสิทธิภาพในการพักผ่อน หลายๆ คนคงเคยชินกับการนอนแบบใส่เสื้อผ้า ใส่ชุดนอน หรือผู้ชายบางคนอาจใส่แค่บ็อกเซอร์นอน โดยหารู้ไม่ว่าการนอนหลับพักผ่อนที่ดีที่สุดคือการ "นอนแก้ผ้า" ไม่ใส่อะไรเลย     Matthew Walker...