คุณตาเก็บศพคุณยายนาน 21 ปี เพราะทำใจจากลาไม่ได้ วันนี้ตัดสินใจเผาเพื่อบอกลาครั้งสุดท้าย

Date:

หลายคนคงไม่มีวันลืมรักแรกของตัวเอง เช่นเดียวกับ ร.ต.ชาญ จันทร์วัชรกาล วัย 72 ปี ผู้รักภรรยาของตัวเองไม่มีวันเสื่อมคลาย แม้วิญญาณของเธอจะจากโลกนี้ไปแล้วก็ตาม

ไม่นานมานี้ ทางมูลนิธิเพชรเกษม กรุงเทพ ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวของคุณตาผู้เก็บร่างภรรยาที่เสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่ปี 2544 ไว้ในบ้านพัก และขอให้เจ้าหน้าที่นำร่างของภรรยาไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาเมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา

 

 

อดีตคุณยายเป็นเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขและมีโรคประจำตัวคือโรคความดัน แต่แล้วในปี 2544 คุณยายก็เสียชีวิตลงจากอาการเส้นเลือดในสมองแตก

คุณตาพาร่างคุณยายไปสวดพระอภิธรรมศพ จากนั้นก็เก็บร่างคนรักเอาไว้ในเพิงพักนานกว่า 21 ปี เพราะทำใจบอกลาไม่ได้

เนื่องจากคุณยายคือรักครั้งแรก ตลอดเวลาที่รักกันมาไม่เคยไม่เรื่องทะเลาะเบาะแว้งและเข้าใจกันมาตลอด ทำให้เธอเปรียบเสมือนรักนิรันดร์และรักสุดท้ายของคุณตา

ตลอดเวลา 21 ปี คุณตาใช้ชีวิตประจำวันเหมือนกับตอนที่อยู่ด้วยกัน และเข้าไปนั่งพูดคุยกับร่างของคุณยายบ่อยๆ

 

 

เวลาผ่านล่วงเลยมานานก่อนที่ในวันนี้คุณตาจะตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิเพื่อนำร่างของภรรยาไปเผา เนื่องจากคุณตาแก่ชราขึ้นทุกวัน และเกรงว่าจะเสียชีวิตก่อนที่จะได้บอกลาคุณยายเป็นครั้งสุดท้าย

เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปถึงก็พบร่างแห้งกรังของคุณยายอยู่ในโลงศพ จากนั้นก็ได้พาคุณตาไปยังสำนักงานเขตบางเขนเพื่อรื้อค้นประวัติการเสียชีวิตของคุณยาย แต่ไม่พบพิรุธใดๆ จึงจัดการนำร่างไปฌาปณกิจตามความต้องการ

พร้อมประสานงานเข้าช่วยเหลือคุณตา เพราะเขาอยู่แบบไม่มีไฟฟ้าใช้และอาศัยน้ำประปาจากเพื่อนบ้าน

 

 

สุดท้ายนี้คุณตาเลือกไม่ลอยอังคารอัฐิของภรรยา เพราะจะเก็บเถ้ากระดูกนี้เอาไว้ในบ้านเพื่อเป็นอนุสาณ์แห่งความรัก และจะอยู่กับตนไปจนตราบสิ้นลมหายใจสุดท้ายของชีวิต

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ch3plus

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...