มาม่า ปรับขึ้นราคาขายส่ง พฤษภาคมนี้ เตรียมตัว อาจขายปลีก 7 บาท/ซอง

Date:

ตอนนี้จะว่างแพงทั้งแผ่นดินก็ไม่ใช่เรื่องแปลก ล่าสุดมีข่าวว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาม่า ปรับราคาขายส่งแล้ว และอาจทำให้ราคาขายปลีกปรับตามด้วย

 

 

ตามข่าวบอกว่า การปรับราคาขายส่งของมาม่าเป็นผลมาจากต้นทุนที่เพิ่มขึ้น ทั้งค่าขนส่ง วัตถุดิบสำคัญ อาทิ แป้ง น้ำมันพืช ที่ปรับขึ้นเป็นพักๆ ตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา จนทางผู้ผลิตเองแบกรับต้นทุนไม่ไหว

ตอนนี้ได้มีการแจ้งปรับราคาไปยังคู่ค้าต่างๆ แล้ว โดยสินค้าที่จะปรับราคาเป็นพวกเส้นเหลือง อย่าง มาม่ารสต้มยำกุ้ง รสหมูสับ โดยจะเพิ่มอีก 2-3 บาท/กล่อง (30 ซอง) หรือ 10-14 บาท/ลัง ( 6 กล่อง หรือ 180 ซอง)

ส่วนพวกเส้นขาวอย่าง เส้นหมี่น้ำใส และมาม่า คัพ ยังไม่มีการปรับราคา

การปรับราคาที่ว่านี้จะทำให้ราคาขายส่งปรับจาก 143 บาท/กล่อง เป็น 145 บาท ส่วนแบบลังจะขึ้นจาก 858 เป็น 870

 

Female hands hold bowl with cooked noodles and chopsticks on blue background

 

อย่างไรก็ตามตอนนี้ราคาขายปลีกยังไม่มีการประกาศปรับตาม แต่คาดว่าหลังจากปรับราคาขายส่งประมาณ 1-2 สัปดาห์ หรืออย่างช้า 1 เดือน ราคาขายปลีกอาจทยอยขึ้นตาม

ตามข่าวบอกว่า ถ้ามีการปรับราคาขายปลีก ก็จะขึ้นอีก 0.5-1 บาท/ซอง ทำให้ราคาเดิมที่ขายซองละ 6 บาทมากว่า 15 ปี ก็อาจขายประมาณ 6.5-7 บาท

 

 

ที่มา https://www.thansettakij.com/economy/522839

https://www.prachachat.net/marketing/news-918727

.https://thestandard.co/product-price-hike

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...