มาม่า ปรับขึ้นราคาขายส่ง พฤษภาคมนี้ เตรียมตัว อาจขายปลีก 7 บาท/ซอง

Date:

ตอนนี้จะว่างแพงทั้งแผ่นดินก็ไม่ใช่เรื่องแปลก ล่าสุดมีข่าวว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาม่า ปรับราคาขายส่งแล้ว และอาจทำให้ราคาขายปลีกปรับตามด้วย

 

 

ตามข่าวบอกว่า การปรับราคาขายส่งของมาม่าเป็นผลมาจากต้นทุนที่เพิ่มขึ้น ทั้งค่าขนส่ง วัตถุดิบสำคัญ อาทิ แป้ง น้ำมันพืช ที่ปรับขึ้นเป็นพักๆ ตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา จนทางผู้ผลิตเองแบกรับต้นทุนไม่ไหว

ตอนนี้ได้มีการแจ้งปรับราคาไปยังคู่ค้าต่างๆ แล้ว โดยสินค้าที่จะปรับราคาเป็นพวกเส้นเหลือง อย่าง มาม่ารสต้มยำกุ้ง รสหมูสับ โดยจะเพิ่มอีก 2-3 บาท/กล่อง (30 ซอง) หรือ 10-14 บาท/ลัง ( 6 กล่อง หรือ 180 ซอง)

ส่วนพวกเส้นขาวอย่าง เส้นหมี่น้ำใส และมาม่า คัพ ยังไม่มีการปรับราคา

การปรับราคาที่ว่านี้จะทำให้ราคาขายส่งปรับจาก 143 บาท/กล่อง เป็น 145 บาท ส่วนแบบลังจะขึ้นจาก 858 เป็น 870

 

Female hands hold bowl with cooked noodles and chopsticks on blue background

 

อย่างไรก็ตามตอนนี้ราคาขายปลีกยังไม่มีการประกาศปรับตาม แต่คาดว่าหลังจากปรับราคาขายส่งประมาณ 1-2 สัปดาห์ หรืออย่างช้า 1 เดือน ราคาขายปลีกอาจทยอยขึ้นตาม

ตามข่าวบอกว่า ถ้ามีการปรับราคาขายปลีก ก็จะขึ้นอีก 0.5-1 บาท/ซอง ทำให้ราคาเดิมที่ขายซองละ 6 บาทมากว่า 15 ปี ก็อาจขายประมาณ 6.5-7 บาท

 

 

ที่มา https://www.thansettakij.com/economy/522839

https://www.prachachat.net/marketing/news-918727

.https://thestandard.co/product-price-hike

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...