ดราม่าแอบถ่ายภาพแอร์ฯ บนเครื่อง ชาวเน็ตชี้ว่าทำผิดกฎหมาย แถมยังเป็นข้าราชการด้วย

Date:

กำลังเป็นประเด็นที่เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์ในตอนนี้เลยก็ว่าได้ (27 เมษายน 2565) หลังจากที่เริ่มมีการแชร์ภาพถ่ายจากโพสต์เฟสบุ๊กของผู้มีตำแหน่งใหญ่โตในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง

เขาได้ทำการแอบถ่ายภาพของแอร์โฮสเตสขณะอยู่บนเครื่องพร้อมกับเปิดสาธารณะเอาไว้ และมีการตั้งแคปชั่นในลักษณะที่ถูกมองได้ว่า ‘คุกคาม’

 

 

ประเด็นนี้ถูกแชร์และส่งต่อกันบนโซเชียลมีเดียกระจายไปทั่ว ชาวเน็ตต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมของบุคคลรายนี้ ส่วนใหญ่มองว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม และไม่สมควรทำอย่างยิ่ง โดยเฉพาะด้วยตำแหน่งหน้าที่การงานที่เป็นราชการด้วย

 

 

นอกจากนั้นแล้วทางด้านทวิตเตอร์ สาระการบินน่ารู้ @aviknowledge ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นนี้ว่า การแอบถ่ายพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินขณะปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และควรจะตระหนักถึงเรื่องสิทธิส่วนบุคคลเป็นสำคัญ

 

.

.

 

หลังจากเป็นประเด็นขึ้นมาแล้ว ทางด้านบุคคลที่โดนโซเชียลกล่าวหานั่นก็คือ นายชัยชาญ ถาวรเวช อธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากร ได้เปิดเผยกับสื่อว่า…

เขายอมรับว่าเป็นคนถ่ายรูปเหล่านั้นจริง แต่ไม่ได้มีเจตนาประสงค์ร้ายหรือคุกคามทางเพศ เป็นภาพการทำงานทั่วไปของแอร์ฯ ไม่ได้ก่อให้เกิดความเสียหาย เขามักจะลงรูปทั่วไปตามปกติ

สำหรับกรณีนี้เขาบอกว่าอาจเป็นความเข้าใจผิด หากสังคมมองว่าไม่ดีก็จะระวังมากขึ้น ขอบคุณคนที่วิจารณ์ตน เหมือนช่วยสอนบทเรียนให้ว่าต่อไปทำอะไรต้องระวังมากกว่านี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...