ดราม่าแอบถ่ายภาพแอร์ฯ บนเครื่อง ชาวเน็ตชี้ว่าทำผิดกฎหมาย แถมยังเป็นข้าราชการด้วย

Date:

กำลังเป็นประเด็นที่เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์ในตอนนี้เลยก็ว่าได้ (27 เมษายน 2565) หลังจากที่เริ่มมีการแชร์ภาพถ่ายจากโพสต์เฟสบุ๊กของผู้มีตำแหน่งใหญ่โตในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง

เขาได้ทำการแอบถ่ายภาพของแอร์โฮสเตสขณะอยู่บนเครื่องพร้อมกับเปิดสาธารณะเอาไว้ และมีการตั้งแคปชั่นในลักษณะที่ถูกมองได้ว่า ‘คุกคาม’

 

 

ประเด็นนี้ถูกแชร์และส่งต่อกันบนโซเชียลมีเดียกระจายไปทั่ว ชาวเน็ตต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมของบุคคลรายนี้ ส่วนใหญ่มองว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม และไม่สมควรทำอย่างยิ่ง โดยเฉพาะด้วยตำแหน่งหน้าที่การงานที่เป็นราชการด้วย

 

 

นอกจากนั้นแล้วทางด้านทวิตเตอร์ สาระการบินน่ารู้ @aviknowledge ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นนี้ว่า การแอบถ่ายพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินขณะปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และควรจะตระหนักถึงเรื่องสิทธิส่วนบุคคลเป็นสำคัญ

 

.

.

 

หลังจากเป็นประเด็นขึ้นมาแล้ว ทางด้านบุคคลที่โดนโซเชียลกล่าวหานั่นก็คือ นายชัยชาญ ถาวรเวช อธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากร ได้เปิดเผยกับสื่อว่า…

เขายอมรับว่าเป็นคนถ่ายรูปเหล่านั้นจริง แต่ไม่ได้มีเจตนาประสงค์ร้ายหรือคุกคามทางเพศ เป็นภาพการทำงานทั่วไปของแอร์ฯ ไม่ได้ก่อให้เกิดความเสียหาย เขามักจะลงรูปทั่วไปตามปกติ

สำหรับกรณีนี้เขาบอกว่าอาจเป็นความเข้าใจผิด หากสังคมมองว่าไม่ดีก็จะระวังมากขึ้น ขอบคุณคนที่วิจารณ์ตน เหมือนช่วยสอนบทเรียนให้ว่าต่อไปทำอะไรต้องระวังมากกว่านี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนปรากฏการณ์ อุกกาบาต ขนาดใหญ่พุ่งชนโลก ทำให้ไดโนเสาร์ต้องสูญพันธุ์

เพื่อน ๆ อาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า "อุกกาบาต" เนี่ยมันคืออะไร? ถ้าตามตำราเรียนเราก็คงได้อ่านข้อมูลมาบ้างว่าเป็นหินจากอวกาศที่ตกลงมาสู่ผิวโลก และก็เป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งมีชีวิตอย่าง "ไดโนเสาร์" ถึงกับสูญพันธุ์ไป ตามที่เราได้เรียนกันมา วันนี้...

น่ะค่ะ vs นะคะ ร้านเค้กกังวลหนัก เขียนตามลูกค้าสั่ง หรือเขียนให้ถูกตามหลักภาษาดี

ยังเป็นปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราพบเห็นกันบ่อย ๆ คือ การเขียนคำว่า "นะคะ"...

เจ้าสัวเครือสหพัฒน์ ไม่กังวลนโยบาย ทลายทุนผูกขาด ฝากถึงรัฐบาลใหม่ อย่าชื่นชอบสหรัฐฯ มากไป หวั่นเป็นเหมือนยูเครน

จากการที่กำลังจะมีการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลใหม่ ซึ่งชูนโยบายทลายทุนผูกขาด ทำให้ล่าสุดเจ้าสัวเครือสหพัฒน์ออกมาแสดงความเห็นถึงรัฐบาลใหม่ครับ วันนี้ (1 มิถุนายน) นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ ได้ออกมาบอกครับว่า...

Spider-Man: Across the Spider-Verse กระแสดี จนแฟนคลับอยากได้ Caleb McLaughlin มาเล่น Live Action

อีกหนึ่งแอนิเมชั่นที่กำลังกลายเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้คงหนีไม่พ้น Spider-Man: Across the Spider-Verse ที่กวาดคะแนนและเสียงชื่นชมอย่างถล่มทลายในไทยและต่างประเทศ หลังจากที่ปล่อยออกมาแค่เพียงวันเดียว ด้วยกระแสที่มาแรงแซงทางโค้งแบบนี้ โปรดิวเซอร์ของเรื่องจึงพูดเล่นๆ ว่าอาจจะมีการพัฒนาภาพยนตร์ Miles...