ชัชชาติ เผยไอเดียลดขยะ หลังเลือกตั้ง จะเปลี่ยนป้ายหาเสียง เป็น กระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน

Date:

ชัชชาติ เผยไอเดียลดขยะ หลังเลือกตั้ง จะเปลี่ยนป้ายหาเสียง เป็น กระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน

การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กรุงเทพ จะเกิดขึ้นในวันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ที่จะถึงนี้

ทำให้ช่วงนี้ก็จะได้เห็นประเด็นของการหาเสียงออกมามากมายตามโซเชียล โดยเฉพาะเรื่อง ‘ป้ายหาเสียง’ ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้

และล่าสุดก็มีประเด็นของป้ายหาเสียงมาให้ชมกันอีกครั้งครับ โดยคราวนี้เป็นไอเดียสุดเก๋ที่มาจาก ‘ชัชชาติ สิทธิพันธุ์’ ผู้สมัครเบอร์ 8

เมื่อวานนี้ (8 เมษายน) ชัชชาติ ได้ออกมาเผยผ่านทวิตเตอร์ @chadchart_trip ว่า ป้ายหาเสียงของเขานั้น จะถูกนำกลับมาทำเป็นกระเป๋า หรือผ้ากันเปื้อน เพื่อไม่ให้มันกลายเป็นขยะหลังจากเลือกตั้งเสร็จแล้ว จึงได้มีการเพิ่มรอยตัดเย็บเข้าไปบนป้ายใหม่

“ทีมงานเพื่อนชัชชาติไม่อยากให้ไวนิลป้ายหาเสียงกลายเป็นขยะหลังการเลือกตั้ง เราจึงมีแผนนำกลับมาหมุนเวียน (Recycle) โดยตัดเย็บเป็นกระเป๋าหรือเป็นผ้ากันเปื้อน ไว้ใช้ต่อกันเองในทีม ป้ายใหม่ที่กำลังติดตั้งเพิ่มจะมีลาย Pattern ตัดเย็บให้เห็นลางๆ ลองตามหากันดูนะครับ” ชัชชาติ ระบุผ่านทวิตเตอร์

จากแนวคิดดังกล่าวก็ทำให้เกิดเป็นกระแสไวรัลขึ้นมา โดยมียอดรีทวิตทะลุ 10,000 ครั้งแล้วในตอนนี้

รวมถึงทำให้ชาวเน็ตหลายคนมาคอมเมนต์ว่าเป็นไอเดียที่ดี บ้างก็บอกว่าอยากได้มาใช้งานจึงอยากให้ทำขาย

 

 

ที่มา :

– https://twitter.com/chadchart_trip/status/1512422813994713094

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...