สาวงง!? เพื่อนพ่อยืมหมาไปเล่น พอถึงเวลาคืน บอกให้จ่าย 3,500 ไม่งั้นจะขาย… แบบนี้ก็ได้หรอ?

Date:

นี่มันอะไรกันนิ!? หญิงสาวรายหนึ่ง เปิดเผยว่า มีคนยืมสุนัขของเธอไปเล่น แต่สุดท้าย กลับลงเอยด้วยการเรียกค่าไถ่

เรื่องของเรื่องคือ สุนัขของคุณวลัยลักษณ์ บริสุทธิ์ อายุ 26 ปี ถูกเพื่อนของคุณพ่อยืมไปเล่น หลังจากผ่านไปสักพัก เธอก็ได้มีการติดต่อเพื่อนคุณพ่อ เพื่อขอน้องหมาคืน

แต่เพื่อนคุณพ่อกลับบอกว่า ให้โอนเงินไปให้ 3,500 แล้วจะคืนน้องหมาให้

 

 

ทำเอาคุณวลัยลักษณ์ถึงกับงงหนักเลย เพราะนั่นคือน้องหมาของเธอเอง แล้วทำไมต้องโอนเงินให้คนยืม เพื่อให้ได้น้องคืนมา? เธอจึงพยายามติดต่อไปอีกครั้ง แต่ปรากฏว่าทางคู่กรณีไม่รับสาย

เมื่อเป็นแบบนี้ คุณวลัยลักษณ์ จึงตัดสินใจเดินทางไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

คุณวลัยลักษณ์เล่าว่า น้องหมาตัวนี้นั้น เธอรักมาก เพราะเลี้ยงมาตั้งแต่เล็ก อยู่ด้วยกันมาหลายปี แต่พอย้ายออกไปอยู่กับแฟน ก็ฝากคุณพ่อดูแล

ในวันเกิดเหตุ เพื่อนของคุณพ่อ ซึ่งเป็นสามีภรรยา ได้โทรมาว่าจ้างให้พ่อไปขนเสื้อผ้าในหอพักที่กำลังจะย้ายออก แล้วให้มาส่งที่บริเวณองค์เจ้าแม่กวนอิมเกาะลอยศรีราชา (พ่อทำอาชีพขับรถรับส่งพนักงานและขับรถสองแถวรับจ้าง)

 

 

เมื่อมาถึง สองสามีภรรยาซึ่งเป็นเพื่อนพ่อ เห็นน้องหมาที่มากับพ่อ ก็ขออนุญาตพาน้องไปเดินเล่นในบริเวณใกล้เคียง

กระทั่งขนของเสร็จ พ่อกำลังจะไปอุ้มน้องหมากลับ เพื่อไปรับงานที่อื่นต่อ แต่ทางฝ่ายภรรยาเพื่อนอยากเล่นสุนัขต่อ จึงขอพ่อว่าจะเลี้ยงสุนัขให้ แล้วตอนเย็นจะโทรให้มารับน้องกลับไป

ด้วยความที่เห็นว่าเป็นเพื่อนกัน พ่อจึงอนุญาต โดยตั้งใจว่าเสร็จงานแล้ว จะมารับน้องตามที่ตกลงกันไว้

กระทั่งผ่านไปข้ามวัน คุณพ่อขอให้เพื่อนส่งสุนัขคืนให้ แต่ภรรยาเพื่อนพ่อส่งข้อความผ่านไลน์กลับมาว่า อยากได้สุนัขคืนให้โอนเงินไป 3,500 บาท แล้วจะส่งสุนัขกลับมาคืนให้ แต่ถ้าไม่โอนเงินไป ก็จะขายสุนัขตัวนี้ให้คนอื่นทันที

 

 

คุณวลัยลักษณ์เลยส่งข้อความไปว่า ‘ถ้าไม่ได้สุนัขคืน จะแจ้งความ’ อีกฝ่ายจึงรีบตอบกลับมาว่า “อยู่โคราช สัปดาห์หน้าจะเอาสุนัขไปคืน ไม่ต้องโอนเงินมา”

อย่างไรก็ตาม คุณวลัยลักษณ์ เกรงว่าอีกฝ่ายจะไม่ทำตามที่พูด จึงได้เข้าแจ้งความไว้ก่อน

ความคืบหน้าล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามติดต่อคู่กรณี แต่ปรากฏว่าปลายสายได้ตัดสายทิ้ง จึงขอรวบรวมข้อมูลทั้งหมดอีกครั้ง แล้วจะดำเนินการตามกระบวนการกฏหมายกับคู่กรณีต่อไป

 

ที่มา news.ch7

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...