สาวงง!? เพื่อนพ่อยืมหมาไปเล่น พอถึงเวลาคืน บอกให้จ่าย 3,500 ไม่งั้นจะขาย… แบบนี้ก็ได้หรอ?

Date:

นี่มันอะไรกันนิ!? หญิงสาวรายหนึ่ง เปิดเผยว่า มีคนยืมสุนัขของเธอไปเล่น แต่สุดท้าย กลับลงเอยด้วยการเรียกค่าไถ่

เรื่องของเรื่องคือ สุนัขของคุณวลัยลักษณ์ บริสุทธิ์ อายุ 26 ปี ถูกเพื่อนของคุณพ่อยืมไปเล่น หลังจากผ่านไปสักพัก เธอก็ได้มีการติดต่อเพื่อนคุณพ่อ เพื่อขอน้องหมาคืน

แต่เพื่อนคุณพ่อกลับบอกว่า ให้โอนเงินไปให้ 3,500 แล้วจะคืนน้องหมาให้

 

 

ทำเอาคุณวลัยลักษณ์ถึงกับงงหนักเลย เพราะนั่นคือน้องหมาของเธอเอง แล้วทำไมต้องโอนเงินให้คนยืม เพื่อให้ได้น้องคืนมา? เธอจึงพยายามติดต่อไปอีกครั้ง แต่ปรากฏว่าทางคู่กรณีไม่รับสาย

เมื่อเป็นแบบนี้ คุณวลัยลักษณ์ จึงตัดสินใจเดินทางไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

คุณวลัยลักษณ์เล่าว่า น้องหมาตัวนี้นั้น เธอรักมาก เพราะเลี้ยงมาตั้งแต่เล็ก อยู่ด้วยกันมาหลายปี แต่พอย้ายออกไปอยู่กับแฟน ก็ฝากคุณพ่อดูแล

ในวันเกิดเหตุ เพื่อนของคุณพ่อ ซึ่งเป็นสามีภรรยา ได้โทรมาว่าจ้างให้พ่อไปขนเสื้อผ้าในหอพักที่กำลังจะย้ายออก แล้วให้มาส่งที่บริเวณองค์เจ้าแม่กวนอิมเกาะลอยศรีราชา (พ่อทำอาชีพขับรถรับส่งพนักงานและขับรถสองแถวรับจ้าง)

 

 

เมื่อมาถึง สองสามีภรรยาซึ่งเป็นเพื่อนพ่อ เห็นน้องหมาที่มากับพ่อ ก็ขออนุญาตพาน้องไปเดินเล่นในบริเวณใกล้เคียง

กระทั่งขนของเสร็จ พ่อกำลังจะไปอุ้มน้องหมากลับ เพื่อไปรับงานที่อื่นต่อ แต่ทางฝ่ายภรรยาเพื่อนอยากเล่นสุนัขต่อ จึงขอพ่อว่าจะเลี้ยงสุนัขให้ แล้วตอนเย็นจะโทรให้มารับน้องกลับไป

ด้วยความที่เห็นว่าเป็นเพื่อนกัน พ่อจึงอนุญาต โดยตั้งใจว่าเสร็จงานแล้ว จะมารับน้องตามที่ตกลงกันไว้

กระทั่งผ่านไปข้ามวัน คุณพ่อขอให้เพื่อนส่งสุนัขคืนให้ แต่ภรรยาเพื่อนพ่อส่งข้อความผ่านไลน์กลับมาว่า อยากได้สุนัขคืนให้โอนเงินไป 3,500 บาท แล้วจะส่งสุนัขกลับมาคืนให้ แต่ถ้าไม่โอนเงินไป ก็จะขายสุนัขตัวนี้ให้คนอื่นทันที

 

 

คุณวลัยลักษณ์เลยส่งข้อความไปว่า ‘ถ้าไม่ได้สุนัขคืน จะแจ้งความ’ อีกฝ่ายจึงรีบตอบกลับมาว่า “อยู่โคราช สัปดาห์หน้าจะเอาสุนัขไปคืน ไม่ต้องโอนเงินมา”

อย่างไรก็ตาม คุณวลัยลักษณ์ เกรงว่าอีกฝ่ายจะไม่ทำตามที่พูด จึงได้เข้าแจ้งความไว้ก่อน

ความคืบหน้าล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามติดต่อคู่กรณี แต่ปรากฏว่าปลายสายได้ตัดสายทิ้ง จึงขอรวบรวมข้อมูลทั้งหมดอีกครั้ง แล้วจะดำเนินการตามกระบวนการกฏหมายกับคู่กรณีต่อไป

 

ที่มา news.ch7

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โรเจอร์ เฟเดอเดอร์ แขวนแร็กเก็ต อย่างเป็นทางการ แมตช์สุดท้ายได้เล่นคู่ กับคู่แข่งตลอดกาล ราฟาเอล นาดาล

เป็นภาพที่น่าประทับใจ หากพูดถึงวงการเทนนิสโลก คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อว่า "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" กันหรอกใช่ไหมครับ? เพราะเขาคนนี้คือนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์...

ไม่ว่าชาติไหนก็เซิ้งได้ ฝรั่งร่วมรำในงานแซนโฎนตา ท่าปัง-จริตเลิศ เชิดจนเป็นไวรัล

วัฒนธรรมไทยเป็นสิ่งงดงามและมีชาวต่างชาติมากมายที่ชื่นชอบในสิ่งเหล่านี้ ซึ่งไวรัลในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความน่ารักที่บอกเลยว่าทุกคนต้องยิ้มตามอย่างแน่นอน ไม่นานมานี้ TikTok เจ้าของบัญชี @ryansdiary ได้ออกมาเผยแพร่คลิปของชายชาวต่างชาติคนหนึ่งกำลังฟ้อนรำอย่างสนุกสนานในงานแซนโฎนตา อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ   ฝรั่งคนนี้ฟ้อนรำอย่างสนุกสนาน เขาพยายามดูท่าทางจากคนข้างหน้าและฟ้อนตามด้วยความตั้งใจ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนชื่นชมก็คือจริตจะก้านของเขาที่จัดเต็ม...

นักวิจัยยืนยัน การนอนแก้ผ้า ช่วยให้หลับลึกขึ้น อสุจิแข็งแรง เหมาะแก่การมีลูก

#นอนแก้ผ้า #เพื่อประสิทธิภาพในการพักผ่อน หลายๆ คนคงเคยชินกับการนอนแบบใส่เสื้อผ้า ใส่ชุดนอน หรือผู้ชายบางคนอาจใส่แค่บ็อกเซอร์นอน โดยหารู้ไม่ว่าการนอนหลับพักผ่อนที่ดีที่สุดคือการ "นอนแก้ผ้า" ไม่ใส่อะไรเลย     Matthew Walker...

พี่ไรเดอร์ไปส่งอาหาร คุณยายร้องเพลงอยู่ บอกมานั่งฟังเพลงเป็นเพื่อนหน่อย ให้เพลงละ 20

กลายเป็นคลิปไวรัลขึ้นมาเลยครับ เมื่อพี่ไรเดอร์ได้เผยคลิปฮาๆ ที่ตนไปส่งอาหาร แล้วเจอคุณยายร้องเพลงอยู่ ก่อนจะบอกให้พี่ไรเดอร์มานั่งเป็นเพื่อนคอยฟังเพลงหน่อย มีค่าฟังให้เพลงละ 20 บาท     เรื่องราวนี้ถูกแชร์ลงบนเฟซบุ๊กเมื่อวานนี้ (23 กันยายน)...