สาวรัสเซียแห่ทำลายกระเป๋า Chanel หลัง Chanel ห้ามซื้อ-ขาย-ใช้ สินค้าในประเทศรัสเซีย

Date:

สืบเนื่องจากแบรนด์ดังอย่าง Chanel ถอนตัวออกจากประเทศรัสเซีย หากพลเมืองรัสเซียอยากช้อปแบรนด์นี้ ให้ไปช้อปที่ต่างประเทศ และจะต้องลงนามว่าจะไม่ใส่สินค้า Chanel ในประเทศรัสเซีย

สำหรับการเคลื่อนไหวของ Chanel ดังกล่าวนี้ เป็นหนึ่งในวิธีการต่อต้านความรุนแรงในรัสเซีย ในขณะที่ชาวรัสเซียบางส่วนมองว่า พวกเขาถูกทำให้เหมือนเป็นโรคโรคหนึ่ง หรือ Russophobia (ความรู้สึกต่อต้านรัสเซีย)

 

 

เรื่องนี้ทำให้ชาวรัสเซียผู้มั่งคั่งหลายคนไม่พอใจ หนึ่งในนั้นคือ นักแสดงสาว Marina Ermoshkina วัย 28 ปี เธอออกมาตอบโต้นโยบายของ Chanel อย่างดุเดือด

Marina ใช้กรรไกรตัดกระเป๋า Chanel ของเธอ พร้อมกับพูดว่า “ไม่มีสินค้าหรือแบรนด์ใดที่คุ้มค่ากับความรัก ความนับถือที่ฉันมีต่อแผ่นเดินเกิดของฉันและตัวฉันเอง” 

 

 

เธอบอกอีกว่า “ฉันต่อต้าน Russophobia และฉันต่อต้านแบรนด์ที่สนับสุนัน Russophobia … ถ้าการได้เป็นเจ้าของ Chanel หมายถึงการขายแผ่นดินเกิด ฉันก็ไม่ต้องการ Chanel” 

ในท้ายของคลิป Marina เรียกร้องให้ผู้หญิงคนอื่นๆ ทำเหมือนกับเธอ โดยเธอบอกว่า “สำหรับผู้หญิงรัสเซียอย่างเรา การมี Chanel ไม่ใช่เรื่องสำคัญ”

 

 

หลังจากนั้นก็มีคนดังคนอื่นๆ ออกมาทำเช่นเดียวกับ Marina พวกเขายืนยันว่า ถ้าต้องลงนามปฏิเสธแผ่นดินเกิดของตัวเองเพื่อจะได้ใส่แบรนด์ Chanel ขอไม่เอา Chanel  ดีกว่า

บางคนบอกว่า ‘Chanel ไม่ให้เกียรติลูกค้า ดังนั้นเราก็ไม่จำเป็นต้องให้เกียรติ Chanel เหมือนกัน’

 

 

แม้แต่คนรัสเซียที่อาศัยอยู่ในยุโรป ก็ไม่พอใจนโยบายนี้ของ Chanel และปฏิเสธที่จะใช้สินค้าแบรนด์ Chanel จนเกิด #ByeByeChanel ในเวลาต่อมา

ด้านชาวเน็ต พอเห็นคนแห่ทำลายกระเป๋า Chanel ซึ่งมีราคาที่ค่อนข้างสูง ก็อดเสียดายไม่ได้ พวกเขาบอกว่า ‘น่าจะเอาไปขายนะ แล้วเอาเงินไปช่วยเหลือผู้ลี้ภัยก็ได้’

 

 

ที่มา dailymail, mirror, bbc 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...