สาวรัสเซียแห่ทำลายกระเป๋า Chanel หลัง Chanel ห้ามซื้อ-ขาย-ใช้ สินค้าในประเทศรัสเซีย


14 แชร์

สืบเนื่องจากแบรนด์ดังอย่าง Chanel ถอนตัวออกจากประเทศรัสเซีย หากพลเมืองรัสเซียอยากช้อปแบรนด์นี้ ให้ไปช้อปที่ต่างประเทศ และจะต้องลงนามว่าจะไม่ใส่สินค้า Chanel ในประเทศรัสเซีย

สำหรับการเคลื่อนไหวของ Chanel ดังกล่าวนี้ เป็นหนึ่งในวิธีการต่อต้านความรุนแรงในรัสเซีย ในขณะที่ชาวรัสเซียบางส่วนมองว่า พวกเขาถูกทำให้เหมือนเป็นโรคโรคหนึ่ง หรือ Russophobia (ความรู้สึกต่อต้านรัสเซีย)

 

 

เรื่องนี้ทำให้ชาวรัสเซียผู้มั่งคั่งหลายคนไม่พอใจ หนึ่งในนั้นคือ นักแสดงสาว Marina Ermoshkina วัย 28 ปี เธอออกมาตอบโต้นโยบายของ Chanel อย่างดุเดือด

Marina ใช้กรรไกรตัดกระเป๋า Chanel ของเธอ พร้อมกับพูดว่า “ไม่มีสินค้าหรือแบรนด์ใดที่คุ้มค่ากับความรัก ความนับถือที่ฉันมีต่อแผ่นเดินเกิดของฉันและตัวฉันเอง” 

 

 

เธอบอกอีกว่า “ฉันต่อต้าน Russophobia และฉันต่อต้านแบรนด์ที่สนับสุนัน Russophobia … ถ้าการได้เป็นเจ้าของ Chanel หมายถึงการขายแผ่นดินเกิด ฉันก็ไม่ต้องการ Chanel” 

ในท้ายของคลิป Marina เรียกร้องให้ผู้หญิงคนอื่นๆ ทำเหมือนกับเธอ โดยเธอบอกว่า “สำหรับผู้หญิงรัสเซียอย่างเรา การมี Chanel ไม่ใช่เรื่องสำคัญ”

 

 

หลังจากนั้นก็มีคนดังคนอื่นๆ ออกมาทำเช่นเดียวกับ Marina พวกเขายืนยันว่า ถ้าต้องลงนามปฏิเสธแผ่นดินเกิดของตัวเองเพื่อจะได้ใส่แบรนด์ Chanel ขอไม่เอา Chanel  ดีกว่า

บางคนบอกว่า ‘Chanel ไม่ให้เกียรติลูกค้า ดังนั้นเราก็ไม่จำเป็นต้องให้เกียรติ Chanel เหมือนกัน’

 

 

แม้แต่คนรัสเซียที่อาศัยอยู่ในยุโรป ก็ไม่พอใจนโยบายนี้ของ Chanel และปฏิเสธที่จะใช้สินค้าแบรนด์ Chanel จนเกิด #ByeByeChanel ในเวลาต่อมา

ด้านชาวเน็ต พอเห็นคนแห่ทำลายกระเป๋า Chanel ซึ่งมีราคาที่ค่อนข้างสูง ก็อดเสียดายไม่ได้ พวกเขาบอกว่า ‘น่าจะเอาไปขายนะ แล้วเอาเงินไปช่วยเหลือผู้ลี้ภัยก็ได้’

 

 

ที่มา dailymail, mirror, bbc 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

14 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ