สาวรัสเซียแห่ทำลายกระเป๋า Chanel หลัง Chanel ห้ามซื้อ-ขาย-ใช้ สินค้าในประเทศรัสเซีย

Date:

สืบเนื่องจากแบรนด์ดังอย่าง Chanel ถอนตัวออกจากประเทศรัสเซีย หากพลเมืองรัสเซียอยากช้อปแบรนด์นี้ ให้ไปช้อปที่ต่างประเทศ และจะต้องลงนามว่าจะไม่ใส่สินค้า Chanel ในประเทศรัสเซีย

สำหรับการเคลื่อนไหวของ Chanel ดังกล่าวนี้ เป็นหนึ่งในวิธีการต่อต้านความรุนแรงในรัสเซีย ในขณะที่ชาวรัสเซียบางส่วนมองว่า พวกเขาถูกทำให้เหมือนเป็นโรคโรคหนึ่ง หรือ Russophobia (ความรู้สึกต่อต้านรัสเซีย)

 

 

เรื่องนี้ทำให้ชาวรัสเซียผู้มั่งคั่งหลายคนไม่พอใจ หนึ่งในนั้นคือ นักแสดงสาว Marina Ermoshkina วัย 28 ปี เธอออกมาตอบโต้นโยบายของ Chanel อย่างดุเดือด

Marina ใช้กรรไกรตัดกระเป๋า Chanel ของเธอ พร้อมกับพูดว่า “ไม่มีสินค้าหรือแบรนด์ใดที่คุ้มค่ากับความรัก ความนับถือที่ฉันมีต่อแผ่นเดินเกิดของฉันและตัวฉันเอง” 

 

 

เธอบอกอีกว่า “ฉันต่อต้าน Russophobia และฉันต่อต้านแบรนด์ที่สนับสุนัน Russophobia … ถ้าการได้เป็นเจ้าของ Chanel หมายถึงการขายแผ่นดินเกิด ฉันก็ไม่ต้องการ Chanel” 

ในท้ายของคลิป Marina เรียกร้องให้ผู้หญิงคนอื่นๆ ทำเหมือนกับเธอ โดยเธอบอกว่า “สำหรับผู้หญิงรัสเซียอย่างเรา การมี Chanel ไม่ใช่เรื่องสำคัญ”

 

 

หลังจากนั้นก็มีคนดังคนอื่นๆ ออกมาทำเช่นเดียวกับ Marina พวกเขายืนยันว่า ถ้าต้องลงนามปฏิเสธแผ่นดินเกิดของตัวเองเพื่อจะได้ใส่แบรนด์ Chanel ขอไม่เอา Chanel  ดีกว่า

บางคนบอกว่า ‘Chanel ไม่ให้เกียรติลูกค้า ดังนั้นเราก็ไม่จำเป็นต้องให้เกียรติ Chanel เหมือนกัน’

 

 

แม้แต่คนรัสเซียที่อาศัยอยู่ในยุโรป ก็ไม่พอใจนโยบายนี้ของ Chanel และปฏิเสธที่จะใช้สินค้าแบรนด์ Chanel จนเกิด #ByeByeChanel ในเวลาต่อมา

ด้านชาวเน็ต พอเห็นคนแห่ทำลายกระเป๋า Chanel ซึ่งมีราคาที่ค่อนข้างสูง ก็อดเสียดายไม่ได้ พวกเขาบอกว่า ‘น่าจะเอาไปขายนะ แล้วเอาเงินไปช่วยเหลือผู้ลี้ภัยก็ได้’

 

 

ที่มา dailymail, mirror, bbc 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...