พี่ชายสงสัย “เจลแอลกอฮอล์” ติดไฟได้มั้ย? ลองทามือน้อง จุดไฟพิสูจน์… มือไหม้สองข้าง

Date:

ความสงสัยของเด็กในบางเด็กอาจนำไปสู่อันตรายที่ไม่คาดคิดได้ กรณีนี้เกิดขึ้นจากการที่พี่ชายสงสัยว่าเจลแอลกอฮอล์ล้างมือจะติดไฟได้หรือไม่ จึงนำไปทาบนมือของน้องแล้วจุดไฟจนไหม้มือ

 

 

เรื่องดังกล่าวเปิดเผยโดยผู้ใช้เฟสบุ๊ก Amorntep Saiyanard ได้โพสต์ภาพและระบุข้อความเกี่ยวกับเรื่องราวความอันตรายจากความสงสัยของเด็กที่เกี่ยวกับเจลล้างมือแอลกอฮอล์

ผลของการทดลองของพี่ที่นำเจลแอลกอฮอล์ไปทามือน้อง แล้วใช้ไฟแช็คจุดใส่เพื่อให้ติดไฟ ปรากฎว่ามือน้องวัย 3 ขวบก็โดนไฟลวกเป็นแผลสาหัส

 

 

หลังจากนั้นสื่อจึงได้ทำการสอบถามต้นโพสต์ จ่าเอก อมรเทพ ไสยนารถ เปิดเผยว่าเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นกับหลานชายของเพื่อนที่อยู่ข้างบ้าน กำลังเล่นกับน้อง โดยที่ให้น้องใช้เจลล้างมือทามือ ก่อนที่พี่ชายจะสงสัยว่าเจลล้างมือจะจุดติดไฟจริงหรือไม่

 

 

ผลปรากฎว่าเมื่อเจลติดไฟขึ้นมาแต่อยู่บนมือของน้อง ทำให้น้องถูกไฟลวกมือจนต้องพาไปรักษาที่โรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วน โดยที่ช่วงเกิดเหต ยายกำลังทำกับข้าวอยู่หลังบ้าน ปล่อยให้เด็กๆ เล่นกันอยู่หน้าบ้าน

 

 

คุณยายมาทราบทีหลังตอนได้ยินเสียงหลานร้องจึงวิ่งออกมาดู พบน้องกันต์วัย 3 ขวบถูกไฟลวกมือทั้ง 2 ข้าง จนต้องพันผ้าเพื่อป้องกันการติดเชื้อ

ส่วนน้องกั๊ก ผู้เป็นพี่ชายวัย 10 ขวบ ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ประกอบกับความสงสัยในวัยกำลังเรียนรู้ จึงจุดไฟใส่มือน้องชายจนได้รับบาดเจ็บ

 

คลิปรายงานข่าวจาก Thaipbs

 

คลิปรายงานข่าวจากเรื่องเด่นเย็นนี้

 

ที่มา: @tomoom.saiyanard, ch3plus

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ต้นสังกัด “พัคมินยอง” ชี้แจง ข่าวออกเดตนักธุรกิจหนุ่ม ยืนยันยุติความสัมพันธ์กันแล้ว

อย่างที่หลายคนน่าจะทราบกันว่าสื่อ Dispatch ได้ออกมารายงานถึงนักแสดงสาวชื่อดังชาวเกาหลี ‘พัคมินยอง’ ว่ากำลังออกเดตกับนักธุรกิจหนุ่ม ‘คัง จงฮยอน’ ประธานบริษัทด้านการเงิน ที่เคยพัวพันกับข่าวฉ้อโกง โดยล่าสุดวันนี้...

หลายอย่างแพง แต่ยาบ้าถูก?! ขายเม็ดละแค่ 7.50 บาท!!

แน่นอนว่ายาเสพติดเป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ใครจะไปคิดละว่าสิ่งผิดกฎหมายนี้จะมีราคาถูกมากกก?! รายงานข่าววันนี้ (29 กันยายน 2565) เผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจใน จ.มหาสารคาม ได้เข้าจับกุมตัว...

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...