พี่ชายสงสัย “เจลแอลกอฮอล์” ติดไฟได้มั้ย? ลองทามือน้อง จุดไฟพิสูจน์… มือไหม้สองข้าง

Date:

ความสงสัยของเด็กในบางเด็กอาจนำไปสู่อันตรายที่ไม่คาดคิดได้ กรณีนี้เกิดขึ้นจากการที่พี่ชายสงสัยว่าเจลแอลกอฮอล์ล้างมือจะติดไฟได้หรือไม่ จึงนำไปทาบนมือของน้องแล้วจุดไฟจนไหม้มือ

 

 

เรื่องดังกล่าวเปิดเผยโดยผู้ใช้เฟสบุ๊ก Amorntep Saiyanard ได้โพสต์ภาพและระบุข้อความเกี่ยวกับเรื่องราวความอันตรายจากความสงสัยของเด็กที่เกี่ยวกับเจลล้างมือแอลกอฮอล์

ผลของการทดลองของพี่ที่นำเจลแอลกอฮอล์ไปทามือน้อง แล้วใช้ไฟแช็คจุดใส่เพื่อให้ติดไฟ ปรากฎว่ามือน้องวัย 3 ขวบก็โดนไฟลวกเป็นแผลสาหัส

 

 

หลังจากนั้นสื่อจึงได้ทำการสอบถามต้นโพสต์ จ่าเอก อมรเทพ ไสยนารถ เปิดเผยว่าเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นกับหลานชายของเพื่อนที่อยู่ข้างบ้าน กำลังเล่นกับน้อง โดยที่ให้น้องใช้เจลล้างมือทามือ ก่อนที่พี่ชายจะสงสัยว่าเจลล้างมือจะจุดติดไฟจริงหรือไม่

 

 

ผลปรากฎว่าเมื่อเจลติดไฟขึ้นมาแต่อยู่บนมือของน้อง ทำให้น้องถูกไฟลวกมือจนต้องพาไปรักษาที่โรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วน โดยที่ช่วงเกิดเหต ยายกำลังทำกับข้าวอยู่หลังบ้าน ปล่อยให้เด็กๆ เล่นกันอยู่หน้าบ้าน

 

 

คุณยายมาทราบทีหลังตอนได้ยินเสียงหลานร้องจึงวิ่งออกมาดู พบน้องกันต์วัย 3 ขวบถูกไฟลวกมือทั้ง 2 ข้าง จนต้องพันผ้าเพื่อป้องกันการติดเชื้อ

ส่วนน้องกั๊ก ผู้เป็นพี่ชายวัย 10 ขวบ ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ประกอบกับความสงสัยในวัยกำลังเรียนรู้ จึงจุดไฟใส่มือน้องชายจนได้รับบาดเจ็บ

 

คลิปรายงานข่าวจาก Thaipbs

 

คลิปรายงานข่าวจากเรื่องเด่นเย็นนี้

 

ที่มา: @tomoom.saiyanard, ch3plus

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยิ่งกว่าระดับมัลติเวิร์ส! เมื่อนักร้อง 3 เวทีประกวด มารวมอยู่ในโปรเจกต์เดียวกัน

เพิ่งเคยเห็นการเอาเวทีประกวดดัง ๆ 3 เวที มาร่วมโปรเจกต์ด้วยกันเป็นครั้งแรกนี่แหละ ช่วงนี้หลายคนอาจจะผ่านตา มีคลิปไวรัลอันนึงช่อง one 31 ได้ปล่อยออกมา...

‘เอลล่า เฟรย่า’ ต้นแบบ แอชลีย์ RE4 สวมชุดบันนี่รับปีกระต่าย เต้นโชว์ ดาเมจเกินต้านมาก อ๊ากกกกกก

'เอลล่า เฟรย่า' นางแบบชาวดัตช์ที่เป็นต้นแบบของ 'แอชลีย์' ในเกม Resident Evil 4 Remake...

ซีรีส์ Percy Jackson บน Disney+ เปิดตัวสองนักแสดงหลักเพิ่ม ผู้มารับบท เทพซุส – โพไซดอน

Percy Jackson นิยายดังจากผู้เขียน Rick Riordan กำลังถูกสร้างเป็นฉบับซีรีส์อยู่ในตอนนี้ โดยมีคิวฉายลง Disney+ ในปี...

คำแนะนำปั่นๆ จากป๋าเต็ด วิธีป้องกันโดนโยนเงินใส่หน้า ใส่เสื้อ QR พร้อมเพย์แม่มเลย

จากคลิปที่ "โจอี้ ภูวศิษฐ์" ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์แล้วเป็นกระแสดังนั้น ล่าสุดคนดังในวงการดนตรีอย่าง "ป๋าเต็ด" ก็ออกมาโพสต์ถึงเรื่องนี้ พร้อมแนะวิธีป้องกันตัวไม่ให้เกิดเหตุขึ้นแบบปั่นๆ ฮาๆ ในเชิงแอบประชดนิดหน่อยระบุว่า... "การโยนเงินใส่หน้ากันเป็นเรื่องไม่ควรทำ...