สาวตั้งกระทู้ถาม อยากลาออกจากงาน แต่ผู้ใหญ่บอก ‘ตกงานมันดูไม่ดี’ ควรทำยังไงต่อ??

Date:

ในชีวิตการทำงาน ย่อมมีปัญหาและอุปสรรคเสมอ และเราจะเลือกอยู่หรือจากไป มันก็ควรขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของเรา แต่บางครั้ง เรากลับไม่สามารถทำในสิ่งที่ต้องการได้

หญิงสาวรายหนึ่ง ได้ตั้งกระทู้พันทิป เพื่อระบายถึงปัญหาที่เธอกำลังเผชิญอยู่ โดยบอกว่า อยากลาออกจากงาน แต่ผู้ใหญ่บอก ‘คนตกงานมันดูไม่ดี’ 

 

 

สมาชิกพันทิป ชื่อ SENSEBIORA เล่าว่า งานที่เธอทำอยู่ตอนนี้ ได้หยุดแค่เดือนละ 1-2 วันเท่านั้น เลิกงานดึก แต่ได้โอที ตอนแรกที่เข้ามาทำ เธอไม่ได้รู้สึกว่างานนี้มีปัญหา อาจจะเพราะเพิ่งจบใหม่ และมีไฟในการทำงาน

 

 

แต่หลังจากที่ทำไปได้สักพัก หญิงสาวเริ่มรู้สึกไม่โอเคกับงานที่ทำ เพราะนอกจากลักษณะงานแล้ว เธอยังต้องสู้รบทางอารมณ์เพื่อนร่วมงานด้วย จนกลายเป็นความเครียดสะสม และมีปัญหาสุขภาพตามมา

แน่นอนว่าหญิงสาวคิดเรื่องที่จะลาออก เพราะตอนนี้เธอยังพอมีเงินเก็บอยู่ก้อนหนึ่ง ซึ่งพอที่จะอยู่ได้ทั้งปี อีกอย่าง เธอยืนยันว่าไม่ได้คิดจะอยู่เฉยๆ แต่จะขวนขวายทำมาหากินอย่างแน่นอน

 

 

เมื่อเป็นแบบนี้ หญิงสาวจึงตัดสินใจปรึกษาผู้ใหญ่ในครอบครัว แต่กลับได้รับคำตอบว่า ‘มีงานทำอยู่ดีๆ คิดจะลาออกให้เป็นคนว่างงานทำไม คิดสั้นไป’ 

นั่นยิ่งทำให้หญิงสาวรู้สึกแย่กว่าเดิมอีก แม้แต่คนในครอบครัวยังไม่เข้าใจเลย เธอจึงอยากถามความคิดเห็นชาวพันทิปว่า ควรทำยังไงต่อดี?

หลังจากโพสต์ไป ก็มีคนเข้ามาให้กำลังใจพร้อมกับแนะนำเธอตามที่เห็นสมควร บางคนบอกว่า ลาออกมาพักก่อนสักระยะก็ได้ แล้วค่อยหางานใหม่ อย่าอยู่ให้เสียสุขภาพจิต

 

 

ในขณะที่หลายคน แนะนำให้หางานใหม่ให้ได้ก่อน แล้วค่อยลาออก

 

การลาจะออกหรือไม่ เป็นสิทธิ์ของเรา เพราะโตแล้ว จึงไม่จำเป็นต้องขออนุญาตครอบครัว แค่แจ้งให้ทราบ และไม่รบกวนพวกเขาเรื่องเงินก็พอ

 

 

สุขภาพจิตเป็นสิ่งสำคัญ ควรออกมาก่อนที่จิตใจจะแย่มากไปกว่านี้

 

นอกจากข้อเสนอแนะแล้ว ก็มีหลายคนที่เข้ามาแชร์ปัญหาในที่ทำงานของตน ซึ่งบางคนก็ผ่านประสบการณ์คล้ายๆ กันมาก่อน

สุดท้ายแล้ว ทุกคนคิดว่า เรื่องนี้เจ้าของกระทู้ควรประเมินตัวเองว่าระหว่างลาออกกับอยู่ต่อ ชั่งน้ำหนักดูแล้ว ทางไหนคุ้มเสียมากกว่ากัน ทางไหนดีกับตัวเอง ก็ไปทางนั้น

อ่านความคิดเห็นเพิ่มเติมหรือร่วมให้คำแนะนำหญิงสาวได้ที่กระทู้พันทิปของ SENSEBIORA 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วันนั้นเหล้ามันเข้าปาก ขุนแผนกรีลิช ออกมาขอโทษ อัลมิร่อน แข้งนิวคาสเซิล หลังเคยพูดแซะ อัลมิร่อน = เล่นห่วย

ย้อนกลับไปเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา "แจ็ค กรีลิช" ขุนแผนแห่งทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยพูดดูถูก "มิเกล อัลมิร่อน" แข้งปารากวัยทีมนิวคาสเซิลเอาไว้ โดยเหตุเกิดขึ้นในงานฉลองแชมป์ของทีม...

หนุ่มชลบุรี ที่ถูกรางวัลที่ 1 กองสลากพลัส 48 ล้าน คือคนเดียวกับที่ถูกสลากดิจิทัล ของรัฐ 96 ล้าน รวมได้ไป 144 ล้าน!!!

ล่าสุดมีการเผยออกมาครับว่า หนุ่มชลบุรี ชื่อว่า 'พี่ติ' ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จากกองสลากพลัส ไป 8...

มีลุ้นเข้าวัง? สื่อตีข่าว เจ้าหญิงสเปน ทรงปิ๊ง กาบี กองกลางทีมชาติสเปน มีรูปเก็บไว้ในแฟ้มหนังสือเรียน

ล่าสุดสื่อประเทศสเปนได้ออกมารายงานครับว่า "เจ้าหญิงเลโอนอร์" ได้ทรงปิ๊งในตัวของ "กาบี" กองกลางทีมชาติสเปนและทีมบาร์เซโลน่า เจ้าหญิงเลโอนอร์ คือพระราชธิดาพระองค์โตในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน และสมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน...

ดารา AV ญี่ปุ่น ส่งข้อความ ขอคนดูอย่ากดข้ามฉาก เพราะตั้งใจและทุ่มเทกับการแสดงมาก

เชื่อว่าหนุ่มๆ ทั้งหลาย เวลาที่หาหนัง JAV (หนังเอวีญี่ปุ่น) มาดูซักเรื่อง ก็คงจะไม่ได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบ เนื่องจากหนังประเภทนี้จะมีความยาวอย่างต่ำอยู่ที่ราว 2...