ร้านเช่าชุดแต่งงาน ปวดใจ หลังลูกค้านำชุดมาคืนในสภาพ ‘เลอะ-ขาด’ วอนเห็นใจกันบ้าง…

Date:

ปวดใจแทนเลย เมื่อร้านเช่าชุดแต่งงานร้านหนึ่ง แชร์สภาพชุดแต่งงาน หลังจากที่ลูกค้านำมาคืน…

เพจเฟซบุ๊ก ชุดแต่งงานยะลา นินีโซเมท ของร้าน Soulmate wedding ได้โพสต์เมื่อวันที่ 20 มีนาคม ว่า “ขออนุญาตแชร์เรื่องราวบางมุมนะคะ…”

 

 

คุณนินี เจ้าของร้าน วัย 33 ปี เล่าว่า ร้านของเธอให้เช่าชุดแต่งงาน โดยเก็บเงินมัดจำ 20% ที่เหลือให้ลูกค้าจ่ายตอนนำชุดมาคืน ด้วยเหตุผลที่ว่า เห็นใจและเข้าใจลูกค้าว่ามีค่าใช้จ่ายหลายอย่างในการจัดงาน

จากการให้เช่าชุด ลูกค้าอาจจะนำมาคืนในสภาพที่สกปรกบ้าง เลอะบ้าง ทางร้านก็เข้าใจและยอมรับได้ แต่ทว่าเคสล่าสุดนี้ ทำเอาเจ้าของร้านไม่อยากใจดีอีกต่อไป

 

 

ชุดแต่งงานดังกล่าวเป็นสีขาว ชายกระโปรงประดับด้วยผ้าลูกไม้ เป็นชุดสั่งตัด ราคาหลักหมื่น ซึ่งทางร้านให้ลูกค้าเช่าในราคาเพียง 3500 บาท เท่านั้น

แต่สภาพชุดที่ลูกค้านำมาคืน คือ ชายกระโปรงจากสีขาว กลายเป็นสีน้ำตาล เหมือนถูกนำไปลุยโคลน ลากถูกับดิน ซึ่งคุณนินีก็ตัดพ้อว่า “ไม่ช่วยดูแล ไม่ช่วยรักษากันบ้างเลย คงต้องมีค่าปรับบ้างแล้วมั้ย”

 

 

นอกจากชุดสกปรกแล้ว ทางร้านบอกว่า ชุดยังขาดอีกด้วย พร้อมทั้งยืนยันว่า สภาพก่อนให้เช่า ไม่มีขาดเลย เป็นงานลูกไม้อย่างดี สำคัญคือปลายชุดยังดี เนื้อผ้าไม่ได้เปื่อยแน่นอน

หลังจากโพสต์ไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม ทั้งกลุ่มช่างภาพ กลุ่มผู้เช่า และผู้ประกอบการให้เช่าชุด โดยทุกคนรู้สึกเห็นใจทางร้าน พร้อมตำหนิลูกค้าคนที่ทำชุดเลอะ

 

ช่างภาพคนหนึ่งบอกว่า เวลาไปถ่ายรูปให้ลูกค้า จะคอยบอกตลอดว่าให้ยกชุดขึ้นด้วย หากชุดสกปรกเกินไป อาจจะถูกปรับได้

 

ทำแบบนี้ไม่น่ารักเลย

 

บางคนถึงกับถามว่า คนเช่าเค้าไปดำนาด้วยมั้ย?

 

เจ้าของร้านแจงว่า ชุดนี้ไม่ได้ยาวเลย แต่ลูกค้าคงปล่อยลากยาวไปกับพื้น ไม่มีการยกชุดขึ้น สภาพเลยเป็นอย่างที่เห็น

 

 

ลูกค้าใช้ชุดคุ้มมาก ไม่เห็นใจเจ้าของร้านเลย

 

ต่อมา คุณนินีได้อัปเดตเพิ่มเติมว่า ตอนที่ลูกค้านำชุดมาคืน ได้นำชุดม้วนใส่ถุงไว้ ซึ่งเห็นได้ชัดว่าชุดสกปรก แต่เพราะให้เกียรติลูกค้า เลยไม่ได้กางชุดออกมาดู และไม่ได้เรียกไปเช็คชุดหลังร้านด้วย ที่สำคัญ ไม่ได้ปรับแต่อย่างใด

กระทั่งลูกค้าออกจากร้านไปแล้ว คุณนินีจึงนำชุดไปกางดูที่หลังร้าน ปรากฏว่า มันสปรกมาก (ตามภาพที่เห็น) จึงได้ถ่ายรูปเอาไว้ และนำโพสต์ในเพจ เพื่อขอความเห็นใจจากลูกค้า เหมือนกับที่ทางร้านเข้าใจลูกค้า

 

ชมคลิปเจ้าของร้านไลฟ์ชี้แจงเพิ่มเติม

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...