สตรีมเมอร์ ‘ใจร้าว’ เล่าประสบการณ์ไอดีเกมโดนแฮ็ค แจ้งตำรวจไม่คืบ ไปตามสืบเองจนเจอ

Date:

เกิดเป็นเรื่องวุ่นวายของคุณไมค์ หรือ สตรีมเมอร์ ‘ใจร้าว’ หลังจากที่ไอดีเกม RoV ของเขานั้นถูกคนไม่หวังดีเดารหัสผ่านได้

คนร้ายเข้าไปสวมรอยเป็นตัวเขาเอง ทำการหลอกคนอื่นโดยอาศัยชื่อเสียงเจ้าของไอดี จนทำให้เจ้าตัวเสียหายอย่างหนักทั้งชื่อเสียงและมูลค่าไอดีในเกมด้วย

 

ใจร้าวเปิดเผยเรื่องไอดีโดนแฮ็ค

 

เรื่องมันเริ่มมาจากปลายปีที่แล้วเมื่อช่วงเดือนธันวาคม ใจร้าวออกมาเปิดเผยว่าไอดีเขาโดนคนไม่หวังดีแฮคไป โดยที่ตอนเริ่มเกิดเรื่องเขายังไม่รู้ตัวว่าโดนแฮค

แต่หลังจากนั้นก็เริ่มมีคนออกมาโพสต์บอกว่า ไอดีที่ดูเหมือนของใจร้าวนั้นมีการโกงเกิดขึ้น มีการขอไอดีกับรหัสผ่านกับเหยื่อเพื่อแลกกับคูปองในเกม สุดท้ายแล้วก็โดนโกง

 

 

ซึ่งใจร้าวก็เพิ่งรู้เรื่องนี้และยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนทำแบบนั้นแน่นอน เพราะตอนเวลานั้นเขานอนแล้ว แถมเป็นสตรีมเมอร์จะไปทำแบบนั้นไม่คุ้มกัน แถมยังโดนคนอื่นมาต่อว่าไปทำแบบนั้นทำไมอีก…

หลังจากนั้นใจร้าวจึงเข้าไปตามดูหลักฐานในโพสต์ดังกล่าว ดูประวัติการเล่นในไอดี จำนวนสกินตัวละครที่มี เขาก็ได้รู้ว่าโดนแฮคแล้วจริงๆ ก็เลยไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเอาไว้ก่อน

 

การเจอกันระหว่างใจร้าวนั่งคุยกับคนแฮ็คไอดีเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2565

 

ใจร้าวสวมวิญญาณโคนัน ตามสืบหาตัวคนร้ายเอง

เวลาผ่านไปอีกประมาณ 2 เดือน มาจนถึงเดือนมีนาคม 2565 ไอดีของใจร้าวโดนแฮ็คไปยังไม่มีความคืบหน้าอะไรเลย เขาจึงเริ่มสืบตามหาตัวของคนแฮ็คไอดีด้วยตัวเอง

คนร้ายใช้เฟสบุ๊กปลอมทักมาหาถึงเพจเพื่อที่จะไม่ให้สามารถตามตัวได้ มีการพูดท้าทายว่ายังไงก็ตามจับตัวไม่ได้แน่ๆ

แต่แล้วใจร้าวก็ได้ข้อมูลจากลูกเพจบอกว่ามีข้อมูลติดต่อกับคนขายไอดี (ไอดีที่ถูกแฮ็คไปแล้วรับมาขายต่ออีกที)

 

 

เมื่อติดต่อพูดคุยกับน้อง N คนที่รับไอดีถูกแฮ็คมาขายได้แล้ว ใจร้าวก็ถามหาข้อมูลของตัวคนนำไอดีที่ถูกแฮ็คมาขาย น้อง N ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีจนสามารถระบุได้ว่าเป็นเฟซบุ๊กของคนแฮ็คไอดีมาขายตัวจริง

แต่ก่อนจะดำเนินการเรื่องอื่น ใจร้าวได้โทรเข้าไปที่เบอร์ทรูมันนี่ของคนแฮ็คไอดี แต่ปรากฎว่าเป็นเบอร์ของบุคคลที่ 3 เอามาพักเงินไว้ก่อนจะถูกโอนออกไปแอปธนาคารอื่น ซึ่งเป็นอะไรที่ซ้อนแผนไว้เยอะมาก…

 

 

จนกระทั่งใจร้าวได้มานั่งไล่ดูหน้าเฟสบุ๊กของคนร้ายที่ได้มาจากน้อง N ทั้งรูปถ่าย และคลิปวิดีโอสตรีมเกม ซึ่งในคลิปวิดีโอสตรีมเกมก็มีเสียงของคนร้ายอยู่ เมื่อมาเทียบเสียงที่เคยคุยด้วยก่อนหน้านี้ มีความเป็นไปได้สูงว่าจะเป็นคนเดียวกัน

 

 

แต่ช้าก่อน เพื่อให้มั่นใจกว่านี้ ใจร้าวยังไปดูเพิ่มว่าคนร้ายติดตามใครไว้บ้าง นอกจากจะเจอเฟซบุ๊กปลอมของคนร้ายตามเพจตัวเองแล้ว ก็นำไปสู่เบาะแสเฟซบุ๊กตัวจริงที่เฟซบุ๊กตัวปลอมกดติดตามไว้ด้วยแหนะ มั่นใจจาก 90% พุ่งขึ้นเป็น 100%

แถมยังเจอเบอร์ทรูมันนี่กับไอดีไลน์ที่เฟซบุ๊กตัวจริงใช้อีก และเพื่อให้มั่นใจยิ่งกว่าเดิม ใจร้าวก็หาทางติดต่อคนในครอบครัวของคนร้าย เพื่อแจ้งให้ทราบและช่วยกันสืบพฤติกรรมของคนร้ายให้ด้วย แต่ก็ยังติดต่อไม่ได้เสียที

 

 

สุดท้ายแล้ว ใจร้าวจึงตัดสินใจทักคนร้ายผ่านเฟซบุ๊กเพื่อให้จบเรื่องนี้สักที มีการโทรคุยกันรอบแรกยอมรับง่าย แต่แล้วก็พลิกกลับไม่ยอมรับว่าทำ จนต้องเอาหลักฐานไอดีของลูกเพจใจร้าวที่โดนแฮ็คไปขายมาฟาดเพิ่ม และสุดท้ายก็ยอมรับว่าเป็นคนทำจริงๆ

เมื่อเวลาการสืบสวนจบลง ใจร้าวได้ให้คนร้ายบอกกับที่บ้านมาเคลียร์ค่าเสียหายที่สถานีตำรวจเพื่อให้เรื่องนี้มันจบและเป็นบทเรียนต่อไป

ซึ่งก็เป็นโชคดีอีกครั้งของใจร้าว ที่ญาติของคนร้ายรู้จักเขาพอดีก็เลยช่วยประสานงานให้เรื่องไวขึ้น และเขาหวังว่าจะได้เจอกันที่สถานีตำรวจเร็วๆ นี้แหละ

 

ฟังใจร้าวเล่าถึงการตามสืบหาตัวคนร้ายได้เลย

 

ที่มา: JAI RAW ใจร้าว

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วันนั้นเหล้ามันเข้าปาก ขุนแผนกรีลิช ออกมาขอโทษ อัลมิร่อน แข้งนิวคาสเซิล หลังเคยพูดแซะ อัลมิร่อน = เล่นห่วย

ย้อนกลับไปเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา "แจ็ค กรีลิช" ขุนแผนแห่งทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยพูดดูถูก "มิเกล อัลมิร่อน" แข้งปารากวัยทีมนิวคาสเซิลเอาไว้ โดยเหตุเกิดขึ้นในงานฉลองแชมป์ของทีม...

หนุ่มชลบุรี ที่ถูกรางวัลที่ 1 กองสลากพลัส 48 ล้าน คือคนเดียวกับที่ถูกสลากดิจิทัล ของรัฐ 96 ล้าน รวมได้ไป 144 ล้าน!!!

ล่าสุดมีการเผยออกมาครับว่า หนุ่มชลบุรี ชื่อว่า 'พี่ติ' ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จากกองสลากพลัส ไป 8...

มีลุ้นเข้าวัง? สื่อตีข่าว เจ้าหญิงสเปน ทรงปิ๊ง กาบี กองกลางทีมชาติสเปน มีรูปเก็บไว้ในแฟ้มหนังสือเรียน

ล่าสุดสื่อประเทศสเปนได้ออกมารายงานครับว่า "เจ้าหญิงเลโอนอร์" ได้ทรงปิ๊งในตัวของ "กาบี" กองกลางทีมชาติสเปนและทีมบาร์เซโลน่า เจ้าหญิงเลโอนอร์ คือพระราชธิดาพระองค์โตในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน และสมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน...

ดารา AV ญี่ปุ่น ส่งข้อความ ขอคนดูอย่ากดข้ามฉาก เพราะตั้งใจและทุ่มเทกับการแสดงมาก

เชื่อว่าหนุ่มๆ ทั้งหลาย เวลาที่หาหนัง JAV (หนังเอวีญี่ปุ่น) มาดูซักเรื่อง ก็คงจะไม่ได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบ เนื่องจากหนังประเภทนี้จะมีความยาวอย่างต่ำอยู่ที่ราว 2...