สตรีมเมอร์ ‘ใจร้าว’ เล่าประสบการณ์ไอดีเกมโดนแฮ็ค แจ้งตำรวจไม่คืบ ไปตามสืบเองจนเจอ

Date:

เกิดเป็นเรื่องวุ่นวายของคุณไมค์ หรือ สตรีมเมอร์ ‘ใจร้าว’ หลังจากที่ไอดีเกม RoV ของเขานั้นถูกคนไม่หวังดีเดารหัสผ่านได้

คนร้ายเข้าไปสวมรอยเป็นตัวเขาเอง ทำการหลอกคนอื่นโดยอาศัยชื่อเสียงเจ้าของไอดี จนทำให้เจ้าตัวเสียหายอย่างหนักทั้งชื่อเสียงและมูลค่าไอดีในเกมด้วย

 

ใจร้าวเปิดเผยเรื่องไอดีโดนแฮ็ค

 

เรื่องมันเริ่มมาจากปลายปีที่แล้วเมื่อช่วงเดือนธันวาคม ใจร้าวออกมาเปิดเผยว่าไอดีเขาโดนคนไม่หวังดีแฮคไป โดยที่ตอนเริ่มเกิดเรื่องเขายังไม่รู้ตัวว่าโดนแฮค

แต่หลังจากนั้นก็เริ่มมีคนออกมาโพสต์บอกว่า ไอดีที่ดูเหมือนของใจร้าวนั้นมีการโกงเกิดขึ้น มีการขอไอดีกับรหัสผ่านกับเหยื่อเพื่อแลกกับคูปองในเกม สุดท้ายแล้วก็โดนโกง

 

 

ซึ่งใจร้าวก็เพิ่งรู้เรื่องนี้และยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนทำแบบนั้นแน่นอน เพราะตอนเวลานั้นเขานอนแล้ว แถมเป็นสตรีมเมอร์จะไปทำแบบนั้นไม่คุ้มกัน แถมยังโดนคนอื่นมาต่อว่าไปทำแบบนั้นทำไมอีก…

หลังจากนั้นใจร้าวจึงเข้าไปตามดูหลักฐานในโพสต์ดังกล่าว ดูประวัติการเล่นในไอดี จำนวนสกินตัวละครที่มี เขาก็ได้รู้ว่าโดนแฮคแล้วจริงๆ ก็เลยไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเอาไว้ก่อน

 

การเจอกันระหว่างใจร้าวนั่งคุยกับคนแฮ็คไอดีเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2565

 

ใจร้าวสวมวิญญาณโคนัน ตามสืบหาตัวคนร้ายเอง

เวลาผ่านไปอีกประมาณ 2 เดือน มาจนถึงเดือนมีนาคม 2565 ไอดีของใจร้าวโดนแฮ็คไปยังไม่มีความคืบหน้าอะไรเลย เขาจึงเริ่มสืบตามหาตัวของคนแฮ็คไอดีด้วยตัวเอง

คนร้ายใช้เฟสบุ๊กปลอมทักมาหาถึงเพจเพื่อที่จะไม่ให้สามารถตามตัวได้ มีการพูดท้าทายว่ายังไงก็ตามจับตัวไม่ได้แน่ๆ

แต่แล้วใจร้าวก็ได้ข้อมูลจากลูกเพจบอกว่ามีข้อมูลติดต่อกับคนขายไอดี (ไอดีที่ถูกแฮ็คไปแล้วรับมาขายต่ออีกที)

 

 

เมื่อติดต่อพูดคุยกับน้อง N คนที่รับไอดีถูกแฮ็คมาขายได้แล้ว ใจร้าวก็ถามหาข้อมูลของตัวคนนำไอดีที่ถูกแฮ็คมาขาย น้อง N ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีจนสามารถระบุได้ว่าเป็นเฟซบุ๊กของคนแฮ็คไอดีมาขายตัวจริง

แต่ก่อนจะดำเนินการเรื่องอื่น ใจร้าวได้โทรเข้าไปที่เบอร์ทรูมันนี่ของคนแฮ็คไอดี แต่ปรากฎว่าเป็นเบอร์ของบุคคลที่ 3 เอามาพักเงินไว้ก่อนจะถูกโอนออกไปแอปธนาคารอื่น ซึ่งเป็นอะไรที่ซ้อนแผนไว้เยอะมาก…

 

 

จนกระทั่งใจร้าวได้มานั่งไล่ดูหน้าเฟสบุ๊กของคนร้ายที่ได้มาจากน้อง N ทั้งรูปถ่าย และคลิปวิดีโอสตรีมเกม ซึ่งในคลิปวิดีโอสตรีมเกมก็มีเสียงของคนร้ายอยู่ เมื่อมาเทียบเสียงที่เคยคุยด้วยก่อนหน้านี้ มีความเป็นไปได้สูงว่าจะเป็นคนเดียวกัน

 

 

แต่ช้าก่อน เพื่อให้มั่นใจกว่านี้ ใจร้าวยังไปดูเพิ่มว่าคนร้ายติดตามใครไว้บ้าง นอกจากจะเจอเฟซบุ๊กปลอมของคนร้ายตามเพจตัวเองแล้ว ก็นำไปสู่เบาะแสเฟซบุ๊กตัวจริงที่เฟซบุ๊กตัวปลอมกดติดตามไว้ด้วยแหนะ มั่นใจจาก 90% พุ่งขึ้นเป็น 100%

แถมยังเจอเบอร์ทรูมันนี่กับไอดีไลน์ที่เฟซบุ๊กตัวจริงใช้อีก และเพื่อให้มั่นใจยิ่งกว่าเดิม ใจร้าวก็หาทางติดต่อคนในครอบครัวของคนร้าย เพื่อแจ้งให้ทราบและช่วยกันสืบพฤติกรรมของคนร้ายให้ด้วย แต่ก็ยังติดต่อไม่ได้เสียที

 

 

สุดท้ายแล้ว ใจร้าวจึงตัดสินใจทักคนร้ายผ่านเฟซบุ๊กเพื่อให้จบเรื่องนี้สักที มีการโทรคุยกันรอบแรกยอมรับง่าย แต่แล้วก็พลิกกลับไม่ยอมรับว่าทำ จนต้องเอาหลักฐานไอดีของลูกเพจใจร้าวที่โดนแฮ็คไปขายมาฟาดเพิ่ม และสุดท้ายก็ยอมรับว่าเป็นคนทำจริงๆ

เมื่อเวลาการสืบสวนจบลง ใจร้าวได้ให้คนร้ายบอกกับที่บ้านมาเคลียร์ค่าเสียหายที่สถานีตำรวจเพื่อให้เรื่องนี้มันจบและเป็นบทเรียนต่อไป

ซึ่งก็เป็นโชคดีอีกครั้งของใจร้าว ที่ญาติของคนร้ายรู้จักเขาพอดีก็เลยช่วยประสานงานให้เรื่องไวขึ้น และเขาหวังว่าจะได้เจอกันที่สถานีตำรวจเร็วๆ นี้แหละ

 

ฟังใจร้าวเล่าถึงการตามสืบหาตัวคนร้ายได้เลย

 

ที่มา: JAI RAW ใจร้าว

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ เชิญอังเดร โอนาน่า มาเซฟ ลูกยิงจากนักเบสบอล/นักวอลเลย์บอล แต่ดูจะเซฟไม่ค่อยได้นะ อาจกลัวเจ็บมั้ง

อันนี้เป็นคลิปวิดีโอที่กำลังดังอยู่ตอนนี้เลยครับ คิดว่าน่าจะดังมาก่อนหน้านี้แล้ว บวกกับควันหลงจากเกมเมื่อคืนนี้ด้วย เลยทำให้มียอดวิวเพิ่มขึ้นอีก (แถมมีคอมเมนต์เพิ่มขึ้นมาด้วย) เรื่องของเรื่องก็คือเป็นคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ชื่อช่องว่า Shoot for Love ที่มีผู้ติดตามกว่า...

สารคดีเล่าเรื่องราวชีวิตของ David Beckham ไอคอนลูกหนัง ชื่อก้องโลก ฉายแล้วใน Netflix

เดวิด เบคแคม (David Beckham) เป็นหนึ่งในนักฟุตบอล ที่เชื่อว่าแม้แต่คนที่ไม่ได้ดูบอล ก็ยังต้องเคยได้ยินชื่อมาก่อน ล่าสุดทาง Netflix ได้นำเรื่องราวของนักฟุตบอลระดับไอคอน...

แฟนบอล อินเตอร์ เตรียมนกหวีด 50,000 อัน เป่ากู้ชาติ เอ๊ย เป่าใส่ ลูกากู ที่ทรยศสโมสร

แฟนบอล อินเตอร์ มิลาน เตรียมจัดหนักใส่ ลูกากู ด้วยนกหวีด 50,000 อัน หลังรู้สึกว่าถูกทรยศที่เจ้าตัวย้ายไปทีมคู่ปรับ เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลก่อนครับที่...

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...