เหยื่อกระสุนยาง ระหว่างการ สลายม็อบดินแดง เสียชีวิตแล้ว หลังต้อง ป่วยติดเตียงกว่าครึ่งปี

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อราวๆ ครึ่งปีก่อน ในช่วงวันที่ 15 สิงหาคม 2564 ที่บริเวณแยกดินแดง ได้เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าสลายการชุมนุม โดยถูกระบุว่ามีการนำกระสุนยางมาใช้

โดยเหตุการณ์ในวันนั้นได้ทำให้ “คุณมานะ หงษ์ทอง” วัย 64 ปี ซึ่งไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการชุมนุม เพียงแต่กำลังเดินทางกลับที่พักถูกกระสุนยางยิงเข้าที่บริเวณศีรษะ อาการสาหัสและต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลราชวิถี

ล่าสุดนี้เองเมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ของศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ก็ได้ออกมารายงานว่า ในปัจจุบันคุณมานะ ได้เสียชีวิตลงแล้ว  หลังจากที่เขาต้องเป็นผู้ป่วยติดเตียงมานานกว่าครึ่งปี

คุณมานะ นับเป็นประชาชนรายที่ 2 ที่เสียชีวิต ที่เสียชีวิตแล้ว จากเหตุการณ์ถูกยิงบริเวณดินแดง ระหว่างตำรวจสลายการชุมนุม  โดยผู้เสียชีวิตรายแรกคือคุณ “วาฤทธิ์ สมน้อย” เยาวชนวัย 15 ปี ที่ถูกยิงด้วย “กระสุนจริง” เมื่อวันที่ 16สิงหาคม 2564 อีกที

ส่วนเรื่องพิธีกรรมทางศาสนา ร่างของคุณมานะ มีการรายงานว่าจะได้รับการ ฌาปนกิจ ณ วัดกุนนทีรุทธาราม เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 7 มีนาคม 2565 ต่อไปอีกที

 

 

ที่มา

twitter.com/TLHR2014/status/1500335208188760067

www.khaosod.co.th/politics/news_6925385

thestandard.co/mana-hongthong-dead/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โรนัลโด้ & เมสซี่ สร้างคนละสถิติในฟุตบอลโลก ยังไม่เคยมีนักเตะคนไหนทำได้

จากผลการแข่งขันฟุตบอลโลกคู่ระหว่าง อาร์เจนตินา และ เม็กซิโก เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ผลก็คืออาร์เจนตินา สามารถเอาชนะ เม็กซิโกไปได้ ด้วยสกอร์ 2-0...

เควิน เดอ บรอยน์ ยอมรับว่าเซ็ง ที่ทีมชาติเล่นไม่สมบูรณ์แบบ เท่ากับแมนฯ ซิตี้ แต่จะแสดงออกให้น้อยลง

เควิน เดอ บรอยน์ สตาร์ดังของทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้กับเกมในสโมสร แต่ทว่าตัดภาพมาที่ทีมชาติเบลเยียม ผลงานของเขาและทีมดูเหมือนจะยังไม่ดีเท่าที่ควร (แม้ว่านัดที่ผ่านมาจะชนะไปได้ก็ตาม) ซึ่งนัดก่อนหน้านี้ เดอ บรอยน์...

อาจารย์จากจุฬาฯ เผย ลิขสิทธิ์ฉายบอลโลกอย่างเป็นทางการ เป็นของ การกีฬาแห่งประเทศไทย

เมื่อช่วงดึกของเมื่อวานนี้ (26 พฤศจิกายน 2565) รศ.สิริพรรณ นกสวน สวัสดี คณะรัฐศาสตร์มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ ออกมาเปิดเผยข้อมูลผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โตโน่ เผยโดนหลอดลมอักเสบ เล่นงาน ต้องพูดให้น้อยลง เซฟเสียงเอาไว้ร้องเพลงให้คนดูฟัง

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ทำให้แฟน ๆ หลายคนถึงกับอดเป็นห่วงไม่ได้เลยทีเดียว ล่าสุดเมื่อวานนี้ (26 พฤศจิกายน 2565) ช่องไนน์ เอนเตอร์เทน รายงานข่าวว่า...