โซเชียลร่วมอาลัย ‘แม่หนิง’ แม่ ดร.เป็ด เหยื่อคดีแพรวา 9 ศพ เสียชีวิตอย่างสงบ

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปี 2553 กับคดีที่โด่งดังมากๆ กรณีของ น.ส.อรชร เทพหัสดิน ณ อยุธยา เกิดอุบัติเหตุขับรถเฉี่ยวชนรถตู้โดยสารบนทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2553

เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 9 ราย บาดเจ็บ 6 ราย  (จนโลกออนไลน์ตั้งชื่อคดีนี้ว่า “แพรวา 9 ศพ” )

และหนึ่งในผู้เสียชีวิตคือ ดร.ศาสตรา เช้าเที่ยง หรือ ดร.เป็ด นักวิทยาศาสตร์ประจำ สวทช. ที่เพิ่งจบการศึกษาปริญญาเอกจากอังกฤษ

 

 

เป็นระยะเวลายาวนานถึง 9 ปี กับการทนทุกข์กับการสูญเสียเสาหลักของครอบครัวไป โดยเฉพาะแม่หนิง นางถวิล เช้าเที่ยง ผู้เป็นแม่ของ ดร.เป็ด ประกอบอาชีพร้อยพวงมาลัยขาย แบกรับภาระและชะตากรรมเพียงคนเดียวลำพัง

ทว่าอีกฝ่ายไม่เคยติดต่อได้หรือให้การช่วยเหลือเยียวยาอะไรเลยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

 

 

ช่วงเดือนกรกฎาคมปี 2562 แม่หนิงให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ตอนนี้รู้สึกอึดอัดเพราะอายุมากแล้ว ไม่เคยเรียกร้องอะไรมากมาย และตั้งแต่เกิดเรื่องญาติของผู้เสียชีวิตมารวมกลุ่มกันรอให้คู่กรณีติดต่อกลับมา หากไม่มีการเยียวยาก็ต้องบังคับคดีทำตามขั้นตอนของศาล และไม่รู้ว่าจะมีชีวิตอยู่ถึงตอนนั้นหรือไม่

 

 

“ถ้าลูกชายยังอยู่ก็คงจะสบายกว่านี้ เพราะในช่วงที่ลูกเรียนจบมาก็อยากให้แม่เลิกร้อยพวงมาลัยขายในตลาดทรัพย์สิน เขตเทศบาลเมืองราชบุรี แต่แม่ยังทำไหวก็ขอทำไปก่อน ถ้าเลิกร้อยพวงมาลัยในวันที่ลูกขอให้เลิก วันนี้คงลำบากกว่านี้

เพราะวันนี้ไม่มีลูกมาคอยเลี้ยงดูแล้ว และพี่น้องก็ตายหมดแล้ว เหลือเพียงแค่หลานสาวคนเดียวที่มาช่วยกันร้อยพวงมาลัยขายแบ่งข้าวกินกันไป ก็อยากให้แพรวาได้เห็นใจบ้างเพราะเวลาก็เนิ่นนานมาแล้ว”

 

ปี 2562 แม่หนิงออกรายการโหนกระแสกับคุณตินติน หนึ่งในผู้รอดชีวิตจากอุบัติเหตุแพรวา 9 ศพ

 

จนกระทั่งในเดือนสิงหาคม 2562 คดีนี้ก็ได้สิ้นสุดลงไป เมื่อมีการจ่ายเงินให้กับผู้เสียหายทั้งหมด 27 รายเป็นเงิน 42 ล้านบาท โดยครอบครัวของ ดร.เป็ด ได้รับเงินเป็นจำนวน 2,513,614.55 บาท

 

 

ล่าสุด ในช่วงเช้าของวันที่ 11 พฤษภาคม 2564 คุณตินติน @tintinwarunyoo หนึ่งในผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้ ได้เอ่ยถึงแม่หนิงบนทวิตเตอร์ โดยระบุว่าแม่หนิงเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นทราบว่ามีอาการแน่นหน้าอกและเสียชีวิตอย่างสงบในภายหลัง

พร้อมกันนี้ชาวเน็ตต่างก็ร่วมไว้อาลัยแม่หนิงขอให้คุณแม่ไปสู่ภพภูมิที่ดี

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...