โซเชียลร่วมอาลัย ‘แม่หนิง’ แม่ ดร.เป็ด เหยื่อคดีแพรวา 9 ศพ เสียชีวิตอย่างสงบ

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปี 2553 กับคดีที่โด่งดังมากๆ กรณีของ น.ส.อรชร เทพหัสดิน ณ อยุธยา เกิดอุบัติเหตุขับรถเฉี่ยวชนรถตู้โดยสารบนทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2553

เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 9 ราย บาดเจ็บ 6 ราย  (จนโลกออนไลน์ตั้งชื่อคดีนี้ว่า “แพรวา 9 ศพ” )

และหนึ่งในผู้เสียชีวิตคือ ดร.ศาสตรา เช้าเที่ยง หรือ ดร.เป็ด นักวิทยาศาสตร์ประจำ สวทช. ที่เพิ่งจบการศึกษาปริญญาเอกจากอังกฤษ

 

 

เป็นระยะเวลายาวนานถึง 9 ปี กับการทนทุกข์กับการสูญเสียเสาหลักของครอบครัวไป โดยเฉพาะแม่หนิง นางถวิล เช้าเที่ยง ผู้เป็นแม่ของ ดร.เป็ด ประกอบอาชีพร้อยพวงมาลัยขาย แบกรับภาระและชะตากรรมเพียงคนเดียวลำพัง

ทว่าอีกฝ่ายไม่เคยติดต่อได้หรือให้การช่วยเหลือเยียวยาอะไรเลยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

 

 

ช่วงเดือนกรกฎาคมปี 2562 แม่หนิงให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ตอนนี้รู้สึกอึดอัดเพราะอายุมากแล้ว ไม่เคยเรียกร้องอะไรมากมาย และตั้งแต่เกิดเรื่องญาติของผู้เสียชีวิตมารวมกลุ่มกันรอให้คู่กรณีติดต่อกลับมา หากไม่มีการเยียวยาก็ต้องบังคับคดีทำตามขั้นตอนของศาล และไม่รู้ว่าจะมีชีวิตอยู่ถึงตอนนั้นหรือไม่

 

 

“ถ้าลูกชายยังอยู่ก็คงจะสบายกว่านี้ เพราะในช่วงที่ลูกเรียนจบมาก็อยากให้แม่เลิกร้อยพวงมาลัยขายในตลาดทรัพย์สิน เขตเทศบาลเมืองราชบุรี แต่แม่ยังทำไหวก็ขอทำไปก่อน ถ้าเลิกร้อยพวงมาลัยในวันที่ลูกขอให้เลิก วันนี้คงลำบากกว่านี้

เพราะวันนี้ไม่มีลูกมาคอยเลี้ยงดูแล้ว และพี่น้องก็ตายหมดแล้ว เหลือเพียงแค่หลานสาวคนเดียวที่มาช่วยกันร้อยพวงมาลัยขายแบ่งข้าวกินกันไป ก็อยากให้แพรวาได้เห็นใจบ้างเพราะเวลาก็เนิ่นนานมาแล้ว”

 

ปี 2562 แม่หนิงออกรายการโหนกระแสกับคุณตินติน หนึ่งในผู้รอดชีวิตจากอุบัติเหตุแพรวา 9 ศพ

 

จนกระทั่งในเดือนสิงหาคม 2562 คดีนี้ก็ได้สิ้นสุดลงไป เมื่อมีการจ่ายเงินให้กับผู้เสียหายทั้งหมด 27 รายเป็นเงิน 42 ล้านบาท โดยครอบครัวของ ดร.เป็ด ได้รับเงินเป็นจำนวน 2,513,614.55 บาท

 

 

ล่าสุด ในช่วงเช้าของวันที่ 11 พฤษภาคม 2564 คุณตินติน @tintinwarunyoo หนึ่งในผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้ ได้เอ่ยถึงแม่หนิงบนทวิตเตอร์ โดยระบุว่าแม่หนิงเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นทราบว่ามีอาการแน่นหน้าอกและเสียชีวิตอย่างสงบในภายหลัง

พร้อมกันนี้ชาวเน็ตต่างก็ร่วมไว้อาลัยแม่หนิงขอให้คุณแม่ไปสู่ภพภูมิที่ดี

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...