ช่วงเวลาแห่งความทรงจำ เมื่อ “แม่กอริลลา” จ้อง “มนุษย์น้อย” ด้วยความเอ็นดู

Date:

บางครั้งในความแตกต่าง ไม่มีความแตกต่างเลย โดยเฉพาะสายใยแห่งความรักของผู้เป็นแม่ ซึ่งจะเห็นได้จาก Emmelina Austin และเพื่อนใหม่ของเธอที่เป็นแม่กอริลลา ชื่อ Kiki

เรื่องนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ Emmelina และครอบครัว พากันไปเที่ยวสวนสัตว์ Franklin Park Zoo ในบอสตัน โดยพา Canyon ลูกชายวัย 1 เดือนไปด้วย

 

 

ระหว่างที่กำลังเข้าชมกอริลลา Emmelina  เห็นแม่กอริลลา ชื่อ Kiki และลูกน้อยวัย 7 เดือนของมัน ชื่อ Pablo 

Michael Austin สามีของ Emmelina บอกว่า “เมื่อภรรยาผมเห็นกอริลลาแม่ลูกอ่อน เธอบอกว่าเข้าใจในความผูกพันระหว่างมันกับลูก เพราะเธอเองก็เป็นแม่เช่นกัน”

 

 

จากนั้น Emmelina ก็อุ้มลูกน้อยเข้าไปใกล้ Kiki ซึ่งอยู่อีกด้านของกระจก… สิ่งที่ทุกคนคาดไม่ถึงคือ Kiki เองก็อุ้ม Pablo มาให้ครอบครัว Austin ดูเช่นกัน

ไม่นานหลังจากนั้น Emmelina กับ Kiki ก็นั่งคุยกันในฐานะแม่เหมือนกัน โดย Kiki มองดู Canyon  ด้วยความเอ็นดู และมันก็ใช้ภาษามือคุยกับ Emmelina

 

 

Michael บอกว่า “Pablo เองก็สนใจลูกชายของเราเช่นกัน มันถึงกับเอาหน้าแนบกระจก เพื่อที่จะได้ดูเขาใกล้ๆ ทำเอาภรรยากับผมน้ำตาคลอเบ้าด้วยความตื้นเต้น แน่นอนว่ามันเป็นช่วงเวลาแสนพิเศษที่เราจะไม่มีวันลืมเด็ดขาด”

 

 

นี่คือช่วงเวลาที่แม่กอริลลาพูดคุยกับเด็กชายตัวน้อยด้วยความเอ็นดู

 

 

สำหรับครอบครัว Austin แล้ว นี่เป็นประสบการณ์และความทรงจำที่เหลือเชื่อมากๆ เมื่อไหร่ที่ Canyon โตพอรู้ความ พวกเขาจะเล่าเรื่องนี้ให้เขาฟัง และจะเอาคลิปนี้ให้เขาดูด้วย

 

 

ที่มา thedodo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...