ปวิน – หนุ่ม กรรชัย เคลียร์ประเด็นดราม่า โศกนาฏกรรมแตงโม ชี้นำสังคม-สอนแขกรับเชิญ

Date:

จากกรณีที่ ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการมหาวิทยาลัยเกียวโต ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณี โศกนาฏกรรมแตงโม บนเฟซบุ๊ก

พร้อมกับกล่าวถึงบทบาทหน้าที่พิธีกรของ หนุ่ม กรรชัย ในรายการโหนกระแส กับการจี้ถามแขกรับเชิญเพื่อให้สังคมได้รับรู้ รวมถึงการสั่งสอนแขกรับเชิญไปนั้น

ข่าวเก่า: “ปวิน” โพสต์ตั้งข้อสังเกต’โศกนาฏกรรมแตงโม’ กลบทุกข่าว – ตำหนิบทบาทพิธีกร ‘หนุ่ม กรรชัย’

 

โพสต์แรกจากทางคุณปวิน

 

หลังจากนั้นประเด็นดังกล่าว ได้กลายเป็นกระแสดังบนโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว ซึ่งคนที่ได้อ่าน ก็จะมีมุมมองเป็น  2 มุมให้ถกเถียงกัน

 

ฝ่ายแรกก็มองว่าการทำหน้าที่ของคุณหนุ่ม กรรชัย คือการถามแทนข้อสงสัยของคนส่วนใหญ่ ซึ่งมีข้อสงสัยอยู่เช่นเดียวกัน และอยากจะได้ความกระจ่างในการเสียชีวิตของแตงโม

 

.

.

.

.

.

.

 

อีกส่วนหนึ่งมองว่าสิ่งที่คุณปวินพูดมานั้นก็ถูกต้องแล้ว และตำหนิการทำงานในบทบาทพิธีกรของคุณหนุ่มเช่นกัน

.

.

 

ต่อมา ปวิน ออกมาชี้แจงถึงเรื่องโพสต์ข้างต้นอีกครั้ง เพื่ออธิบายว่า หนุ่ม กรรชัย โทรมาหาแล้วเพราะเกรงว่าหลายคนจะเข้าใจผิดไปมากกว่านี้

เนื่องจากบทบาทพิธีกรในรายการวันนั้นมีที่มาที่ไป เขาไม่ได้มีเจตนาจะสอนแขกรับเชิญในรายการ เพราะรายการไม่มีสคริปต์

การสนทนาในรายการจึงเป็นไปตามธรรมชาติ เพราะอยากให้แขกรับเชิญได้มีโอกาสในการอธิบายข้อมูลต่อหน้าสาธารณะ ทำให้คำถามที่ออกมาอาจมีการชี้นำจนมากเกินไป

 

 

ส่วนข้อความที่แสดงความคิดเห็นและตั้งข้อสังเกตไปก่อนหน้านี้ ปวิน อยากแนะนำในแบบเพื่อนคอยตักเตือนกัน เพราะความรู้สึกที่ได้เห็นและรับรู้จากในรายการเป็นแบบนี้ จึงอยากให้ หนุ่ม กรรชัย ไปปรับปรุง ซึ่งเขาก็น้อมรับเอาไว้และจะนำไปแก้ไขต่อไป

สุดท้ายนี้ ปวินอยากให้ทุกคนเข้าใจว่า หนุ่ม กรรชัย ไม่ได้มีเจตนาในการชี้นำสังคมหรือสั่งสอนแขกรับเชิญ และขอนับถือที่น้อมรับคำติชมไปด้วยความยินดี (พี่หนุ่มพูดในรายการอยู่เสมอว่าไม่ได้มีเจตนาชี้นำสังคมหรือตัดสินว่าใครถูกใครผิด)

 

 

ข้อความจากโพสต์ล่าสุด

“เมื่อสักครู่นี้ พี่หนุ่มกรรชัยโทรมาหาค่ะ คุยประมาณ 15 นาที พี่หนุ่มกังวลใจว่าดิชั้น (และเพื่อนคนอื่นๆ) จะเข้าใจผิด (หลังจากที่ข่าวสดเอาสิ่งที่ดิชั้นเขียนถึงพี่หนุ่มไปลงข่าว) เกี่ยวกับเรื่องบทบาทการเป็นพิธีกรในวันนั้น

แล้วพี่หนุ่มเล่าว่าการสัมภาษณ์ครั้งนั้นมันมีที่มาที่ไปอย่างไร และได้ย้ำว่า ไม่มีเจตนาไปเล็คเชอร์แขกที่มาร่วมในงาน

รายการไม่มีสคริปต์ ไม่ได้เตี้ยมอะไร เป็นไปตาม flow ของการสนทนา ส่วนหนึ่งต้องการให้แขกที่มาได้ใช้โอกาสอธิบายต่อสาธารณชน จึงอาจดูว่าคำถามหรือการแสดงความเห็นชี้นำจนเกินไป พี่หนุ่มรู้สึกห่วงว่าดิชั้นจะเข้าใจผิด จึงอยากโทรมาอธิบาย

ส่วนตัวดิชั้นบอกตรงๆ ว่า อยากแนะนำในฐานะกัลยาณมิตรจริงๆ ซึ่งที่จริง ดิชั้นจะอวยว่าวันนั้นพี่หนุ่มทำดีมากๆ ก็ได้ แต่มันขัดกับความรู้สึก และเพื่อนๆ หลายคนก็คิดแบบเดียวกับเรา จึงอยากฝากเป็นคำแนะนำ

เพราะตอนนี้ พี่หนุ่มและโหนกระแสได้ขึ้นถึงจุดพีคมากๆ แล้ว อยากให้พี่หนุ่มทำงานนี้แบบ perfect กว่านี้ขึ้นไปอีก ซึ่งพี่หนุ่มก็น้อมรับคำแนะนำแล้วบอกว่าจะนำไปแก้ไขปรับปรุงต่อไป

อยากขอให้เพื่อนๆ เข้าใจตรงนี้ด้วยค่ะว่าพี่หนุ่มไม่มีเจตนาแบบนั้น การรับคำชมย่อมง่ายกว่าคำติ เรื่องนี้ดิชั้นนับถือพี่หนุ่มมากๆ ที่รับคำติดิชั้นด้วยความยินดี

อ้อ อันนี้ดิชั้นบอกพี่หนุ่มแล้วว่าจะเอาเรื่องนี้มาเขียนต่อให้เพื่อนๆ อ่านค่ะ”

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...