เพจดังเปิดประเด็น โรงเรียนสอนขับรถ คือที่ขายใบขับขี่ไหม? ชาวเน็ตถกกันสนุกเลย


กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์อย่างมาก เมื่อแฟนเพจ IT ชื่อดังออกมาตั้งประเด็นถึงการสอบใบขับขี่จากโรงเรียนสอนขับรถ ว่าเป็นการขาบใบขับขี่หรือไม่?

 

 

มื่อวันที่ 27 ก.พ. 65 แฟนเพจ Extreme IT ออกมาโพสต์ข้อความว่า “พึ่งรู้ว่า“โรงเรียนสอนขับรถ”(บางแห่ง)เหมือนที่ขายใบขับขี่แนวถูกกฏหมาย” พร้อมทั้งได้เล่าถึงประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเองในคอมเมนต์

ทางแฟนเพจเล่าว่า มีคนในบ้านไปทำใบขับขี่กับโรงเรียนสอนขับรถมา แต่ข้อสอบห่วย ไม่มีการขับรถทดสอบเหมือนขนส่ง ไปเรียนมาถอยจอดยังไม่เป็น แต่ได้ใบขับขี่แล้ว

 

โพสต์ต้นทางจาก Extreme IT

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

เรียนจบได้ใบขับขี่แต่ยังถอดจอดไม่ได้

 

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นกระแสพูดถึงอย่างมาก ชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น มีทั้งคนเห็นด้วยและคนที่เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ไม่ใช่โรงเรียนสอนขับรถทุกที่แต่เป็นแค่บางที่เท่านั้น

“เสีย 5500 แล้วก็ได้ใบขับขี่” 

“มีแบบจ่ายตังแล้วได้ใบขับขี่เลยด้วยนะ”

“ตอนผมเรียนนี่สอนดี สอนจนเป็นแต่สมัยนั้น สอบขนส่ง ของแม่ที่ไปเรียน ก็สอนจนเป็น แต่ดีกว่าขนส่งตรง สอบตก ก็สอบใหม่ได้เลย ขนส่งต้องมาวันหลัง”

“ไม่ทุกแห่งครับ เมื่อ 4ปี ที่แล้วของผมนี่อาทิตย์แรกสอนท่าสอบแล้วพักคอส ให้ไปสอบกับขนส่งเอาเอง จองคิวเอง เช่ารถเอง พอได้ใบขับขี่ถึงพาออกถนนใหญ่ ปัจจุบันโรงเรียนที่สอนเจ้งไปแล้ว”

“ปกติครับ คนสอนผมก็เป็น จนท ในขนส่งมาเปิด รร.สอนขับพร้อมทำใบขับขี่หลังเรียนครบชม. ราคาโปรโมชั่น”

 

.

.

.

 

อย่างไรก็ตามข้อดีของการสอบใบขับขี่ผ่านโรงเรียนสอนขับรถคือสะดวก ไม่ต้องเสียเวลารอคิวเหมือกับการไปสอบที่ขนส่ง ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ใครที่เคยมีประสบการณ์สอบใบขับขี่แบบนี้ก็คอมเมนต์พูดคุยกันมาได้เลย

 

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format