เพจดังเปิดประเด็น โรงเรียนสอนขับรถ คือที่ขายใบขับขี่ไหม? ชาวเน็ตถกกันสนุกเลย

Date:

กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์อย่างมาก เมื่อแฟนเพจ IT ชื่อดังออกมาตั้งประเด็นถึงการสอบใบขับขี่จากโรงเรียนสอนขับรถ ว่าเป็นการขาบใบขับขี่หรือไม่?

 

 

มื่อวันที่ 27 ก.พ. 65 แฟนเพจ Extreme IT ออกมาโพสต์ข้อความว่า “พึ่งรู้ว่า“โรงเรียนสอนขับรถ”(บางแห่ง)เหมือนที่ขายใบขับขี่แนวถูกกฏหมาย” พร้อมทั้งได้เล่าถึงประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเองในคอมเมนต์

ทางแฟนเพจเล่าว่า มีคนในบ้านไปทำใบขับขี่กับโรงเรียนสอนขับรถมา แต่ข้อสอบห่วย ไม่มีการขับรถทดสอบเหมือนขนส่ง ไปเรียนมาถอยจอดยังไม่เป็น แต่ได้ใบขับขี่แล้ว

 

โพสต์ต้นทางจาก Extreme IT

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

 

เรียนจบได้ใบขับขี่แต่ยังถอดจอดไม่ได้

 

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นกระแสพูดถึงอย่างมาก ชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น มีทั้งคนเห็นด้วยและคนที่เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ไม่ใช่โรงเรียนสอนขับรถทุกที่แต่เป็นแค่บางที่เท่านั้น

“เสีย 5500 แล้วก็ได้ใบขับขี่” 

“มีแบบจ่ายตังแล้วได้ใบขับขี่เลยด้วยนะ”

“ตอนผมเรียนนี่สอนดี สอนจนเป็นแต่สมัยนั้น สอบขนส่ง ของแม่ที่ไปเรียน ก็สอนจนเป็น แต่ดีกว่าขนส่งตรง สอบตก ก็สอบใหม่ได้เลย ขนส่งต้องมาวันหลัง”

“ไม่ทุกแห่งครับ เมื่อ 4ปี ที่แล้วของผมนี่อาทิตย์แรกสอนท่าสอบแล้วพักคอส ให้ไปสอบกับขนส่งเอาเอง จองคิวเอง เช่ารถเอง พอได้ใบขับขี่ถึงพาออกถนนใหญ่ ปัจจุบันโรงเรียนที่สอนเจ้งไปแล้ว”

“ปกติครับ คนสอนผมก็เป็น จนท ในขนส่งมาเปิด รร.สอนขับพร้อมทำใบขับขี่หลังเรียนครบชม. ราคาโปรโมชั่น”

 

.

.

.

 

อย่างไรก็ตามข้อดีของการสอบใบขับขี่ผ่านโรงเรียนสอนขับรถคือสะดวก ไม่ต้องเสียเวลารอคิวเหมือกับการไปสอบที่ขนส่ง ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ใครที่เคยมีประสบการณ์สอบใบขับขี่แบบนี้ก็คอมเมนต์พูดคุยกันมาได้เลย

 

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สายตี้ควรระวัง “ปศุสัตว์” บุกร้าน เครื่องใน/เนื้อสัตว์ พบ แช่ฟอร์มาลิน ร่วม 25 ตัน ส่งขาย ร้านหมูกระทะ

ถือว่าเป็นข่าวที่เหล่าคนรักหมูกระทะควรระวังเอาไว้เลย เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ของ กรมปศุสัตว์ ที่จังหวัดชลบุรี ได้ลงพื้นที่บุกอายัดเครื่องใน-เนื้อสัตว์จากโรงผลิตรายใหญ่ในพื้นที่ หลังจากมีการร้องเรียนว่าโรงผลิตดังกล่าวมีการลักลอบผลิตเนื้อสัตว์-เครื่องในโดยไม่ได้รับอนุญาต และอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ โดยในการเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่ได้พบว่าสถานประกอบการดังกล่าว...

จังหวะมันได้ แฟนๆ ไปรอ แจ็คสัน หวัง แต่เจอ แจ๊ส ชวนชื่น เดินผ่านพอดี พี่แจ็คยังไม่มา กรี๊ดพี่แจ๊สไปก่อนแล้วกัน

นับว่าเป็นเรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ "แจ็คสัน หวัง"...

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...