นายกฯ โพสต์ย้ำหยุดพฤติกรรมแชร์-สร้างข่าวปลอม จนทำให้สังคมสับสนวุ่นวาย


1 แชร์, 1 ปลาทู

วันที่ 11 พฤษภาคม 2564 บนหน้าเพจของนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้โพสต์สเตตัสแบบยาวมากๆ เพื่อรายงานความก้าวหน้าของผลการดำเนินมาตรการที่ได้มีการสั่งการไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจำนวนยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 และวิธีจัดการควบคุมการแพร่ระบาดของหน่วยงานภาครัฐ เป้าหมายของการฉีดวัคซีนอะไรต่างๆ

นายกฯ ยืนยันว่าสำหรับผู้ป่วยติดเชื้อ รัฐบาลจะดูแลค่ารักษาพยาบาล ออกค่าใช้จ่ายให้ประชาชนทุกคนตามสิทธิ ตั้งแต่การตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยง การรับวัคซีนการชดเชยกรณีได้รับผลข้างเคียงการฉีดวัคซีน และการรักษาพยาบาล ในกรณีโรงพยาบาลเอกชน รัฐจะอุดหนุนค่าใช้จ่ายให้

นอกจากนั้นนายกฯ ยังเตือนเรื่องการเผยแพร่และแชร์ข่าวปลอม Fake News ที่ก่อให้เกิดความสับสนวุ่นวายกับข้อมูลที่ไม่มีที่มาที่ไป ไม่มีการตรวจสอบที่ถูกต้องก่อน นายกฯ ขอย้ำให้หยุดพฤติกรรมการกระทำเหล่านี้ เพราะจะเป็นการซ้ำเติมทำให้คนอื่นเดือดร้อน

“ผมอยากให้พวกเราทุกคน รวมทั้งสื่อมวลชน มีส่วนร่วมในการช่วยชาติ ช่วยชุมชนของท่าน ก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ และขอให้คำนึงถึงผลกระทบของการแชร์ข่าวสารที่ไม่รู้ที่มา ยังสงสัย ไม่มีการตรวจสอบความถูกต้องก่อน ก็จะสร้างความวุ่นวายสับสนให้แก่สังคม

ยิ่งกว่านั้น ยังมีกลุ่มคนที่เจตนา หรือไม่เจตนา สร้างและเผยแพร่ข้อมูลเท็จ หรือ Fake News ผมขอให้หยุดการกระทำเหล่านี้ เพราะจะเป็นการซ้ำเติมเพิ่มความเดือดร้อน ความเสี่ยงให้กับตัวเอง คนรอบข้าง และประเทศชาติ

โดยผมได้สั่งการและย้ำให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวด ในการตรวจสอบ และจะมีการดำเนินการทันที หากพบการกระทำผิด ดังนั้น ผมจึงขอให้ทุกคนร่วมแรง ร่วมใจกัน เพื่อประเทศชาติและส่วนรวม แล้วพวกเราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันได้ครับ”

 

 

อ่านสเตตัสเต็มได้ที่เพจ ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha: https://www.facebook.com/prayutofficial/photos/a.467755783720042/1099331567229124


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?