เปิดโลกใหม่ตรรกะซีรีส์เถื่อน อยากดูแต่ไม่มีเงินจ่าย เลือกดูเถื่อนถือเป็นสิทธิส่วนบุคคล!?

Date:

เวลามีซีรีส์ใหม่หรือออกซีซั่นใหม่มาแล้ว จะได้รับกระแสความนิยมและเป็นที่พูดถึงอย่างมากบนโลกออนไลน์แบบหลีกเลี่ยงได้ยาก ส่วนมากก็ห่วงเรื่องสปอยล์เนื้อหาหลัก ใครทำอะไร ที่ไหน อย่างไร ซึ่งคนที่อยากดูก็ต้องหลบกันให้ได้อดทนดูเองรู้เองจะรู้สึกดีกว่า

ทว่ารูปแบบการเสพซีรีส์ของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันอีก บางคนจ่ายเงินสมัครรายเดือนเพื่อดูอย่างถูกต้อง บางคนก็เลือกที่จะดูเถื่อนของฟรีที่หาได้ทั่วอินเทอร์เน็ต

 

 

คราวนี้ก็เป็นของซีรีส์เด็กใหม่ที่เพิ่งออกซีซั่น 2 มาบน Netflix ได้รับคำชื่นชมจากทั่วสารทิศว่ามีเนื้อหาสะท้อนข่าวฉาวที่เฉียบแหลม คมคาย เฉือนให้เห็นภาพสังคมได้เป็นอย่างดี

สิ่งที่ตามมาก็คือการถูกนำเนื้อหาไปอัพโหลดตามเว็บไซต์ฉายหนังเถื่อนต่างๆ ซึ่งก็นำมาสู่ประเด็นการถกเถียงอีกครั้งว่า ดูเถื่อนแล้วผิดไหม มีใครเดือดร้อนหรือเปล่า?

 

 

บนยูทูบในช่อง LuckFast สรุปดราม่าเปิดประเด็นต่างๆ ได้พูดถึงเรื่องนี้อยู่ หากว่ากันด้วยกฎหมายแล้วการสมัครสมาชิกรายเดือนผ่านแพลทฟอร์มเพื่อรับชมซีรีส์นั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้อง รายได้จะนำไปสู่ผู้ผลิตเพื่อพัฒนาต่อยอดภาคต่ออะไรก็ว่ากันไป

แต่ก็ยังคงไม่วายมีคนเลือกที่จะดูของเถื่อนด้วยเหตุผลต่างๆ นานา เพราะอย่างแรกเลยคือมันฟรี ไม่ต้องเสียตังค์จ่ายเพิ่ม

 

ทีนี้มีการเปิดทำข้อสอบเลือกตอบว่า เมื่อไม่มีเงิน แต่อยากกิน(ดู) จะทำอย่างไร

 

เป็นการเปิดประเด็นคำถามที่พ่วงมาด้วยเรื่องกฎหมายและจริยธรรม

.

 

ทว่ามีคนเลือกตอบว่าขโมย เพราะมันเป็นสิทธิส่วนบุคคล

 

การขโมยถือว่าเป็นสิ่งผิดกฎหมาย เนื่องจากไปละเมิดสิทธิการครอบครองความเป็นเจ้าของของคนอื่นตามกฎหมาย ทว่าหากมาอยู่ในบริบทของการดูหนังซีรีส์เถื่อนเช่นนี้ ก็เลือกดูเถื่อนถือเป็นสิทธิส่วนบุคคลอย่างนั้นหรือไม่?

 

.

 

แล้วคุณละครับ จะเลือกตอบอะไร?

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...