เปิดโลกใหม่ตรรกะซีรีส์เถื่อน อยากดูแต่ไม่มีเงินจ่าย เลือกดูเถื่อนถือเป็นสิทธิส่วนบุคคล!?

Date:

เวลามีซีรีส์ใหม่หรือออกซีซั่นใหม่มาแล้ว จะได้รับกระแสความนิยมและเป็นที่พูดถึงอย่างมากบนโลกออนไลน์แบบหลีกเลี่ยงได้ยาก ส่วนมากก็ห่วงเรื่องสปอยล์เนื้อหาหลัก ใครทำอะไร ที่ไหน อย่างไร ซึ่งคนที่อยากดูก็ต้องหลบกันให้ได้อดทนดูเองรู้เองจะรู้สึกดีกว่า

ทว่ารูปแบบการเสพซีรีส์ของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันอีก บางคนจ่ายเงินสมัครรายเดือนเพื่อดูอย่างถูกต้อง บางคนก็เลือกที่จะดูเถื่อนของฟรีที่หาได้ทั่วอินเทอร์เน็ต

 

 

คราวนี้ก็เป็นของซีรีส์เด็กใหม่ที่เพิ่งออกซีซั่น 2 มาบน Netflix ได้รับคำชื่นชมจากทั่วสารทิศว่ามีเนื้อหาสะท้อนข่าวฉาวที่เฉียบแหลม คมคาย เฉือนให้เห็นภาพสังคมได้เป็นอย่างดี

สิ่งที่ตามมาก็คือการถูกนำเนื้อหาไปอัพโหลดตามเว็บไซต์ฉายหนังเถื่อนต่างๆ ซึ่งก็นำมาสู่ประเด็นการถกเถียงอีกครั้งว่า ดูเถื่อนแล้วผิดไหม มีใครเดือดร้อนหรือเปล่า?

 

 

บนยูทูบในช่อง LuckFast สรุปดราม่าเปิดประเด็นต่างๆ ได้พูดถึงเรื่องนี้อยู่ หากว่ากันด้วยกฎหมายแล้วการสมัครสมาชิกรายเดือนผ่านแพลทฟอร์มเพื่อรับชมซีรีส์นั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้อง รายได้จะนำไปสู่ผู้ผลิตเพื่อพัฒนาต่อยอดภาคต่ออะไรก็ว่ากันไป

แต่ก็ยังคงไม่วายมีคนเลือกที่จะดูของเถื่อนด้วยเหตุผลต่างๆ นานา เพราะอย่างแรกเลยคือมันฟรี ไม่ต้องเสียตังค์จ่ายเพิ่ม

 

ทีนี้มีการเปิดทำข้อสอบเลือกตอบว่า เมื่อไม่มีเงิน แต่อยากกิน(ดู) จะทำอย่างไร

 

เป็นการเปิดประเด็นคำถามที่พ่วงมาด้วยเรื่องกฎหมายและจริยธรรม

.

 

ทว่ามีคนเลือกตอบว่าขโมย เพราะมันเป็นสิทธิส่วนบุคคล

 

การขโมยถือว่าเป็นสิ่งผิดกฎหมาย เนื่องจากไปละเมิดสิทธิการครอบครองความเป็นเจ้าของของคนอื่นตามกฎหมาย ทว่าหากมาอยู่ในบริบทของการดูหนังซีรีส์เถื่อนเช่นนี้ ก็เลือกดูเถื่อนถือเป็นสิทธิส่วนบุคคลอย่างนั้นหรือไม่?

 

.

 

แล้วคุณละครับ จะเลือกตอบอะไร?

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...