ภาพไวรัล ข้อสอบวัดระดับ ป.1 “ข้อใดไม่ใช่สถาบันสำคัญของชาติ” เจอเฉลย ชาวเน็ตถึงกับงง

Date:

โลกออนไลน์แชร์ภาพข้อสอบวัดระดับชั้นป.1 ถาม “ข้อใดไม่ใช่สถาบันสำคัญของชาติ” หลายคนเจอคำตอบถึงกับงง อ่านคำอธิบายยิ่งไม่เข้าใจไปใหญ่

 

 

ข้อสอบวัดระดับนี้ถูกแชร์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งในกลุ่ม รอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลส-ตลาดหลวง โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า

“เจอมากับตัวแล้วครับ…หลานผมตอบผิด ดูเหตุผลเอาแล้วกัน สิ้นหวังกับการศึกษาไทย ประเทศชาติจะก้าวหน้าจะขับเคลื่อนไปยังไงถ้าไร้ประชาชนเป็นส่วนสำคัญ

เป็นข้อสอบวัดระดับ ป.1 สอบแบบออนไลน์ครับ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับทางโรงเรียนที่หลานผมเรียนประจำแต่อย่างใดครับ”

 

 

คำถามในข้อสอบดังกล่าวถามว่า “ข้อใดต่อไปนี้ ไม่ใช่สถาบันสำคัญของชาติ” โดยมีตัวเลือกให้ 4 ตัวเลือกคือ พระมหากษัตริย์, ศาสนา, ชาติ และประชาชน

จากเฉลยในส่วนท้าย คำตอบที่ถูกต้องของคำถามนี้คือตัวเลือกข้อ 4 ประชาชน โดยมีการให้เหตุผลว่า “สถาบันสำคัญของชาติไทยประกอบไปด้วย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เพราะเป็นสถาบันสำคัญควรแก่การเคารพ”

 

 

อย่างไรก็ตามหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น หลายคนไม่เห็นด้วยกับคำตอบดังกล่าว พร้อมกับระบุว่า ประชาชนเองก็สำคัญเหมือนกัน เพราะหากขาดเงินภาษีจากประชาชน ทั้ง 3 สถาบันก็อยู่ไม่ได้

“ขาดประชาชนก็ขาดภาษีนาจา”

“ถ้าไม่มีประชาชน แล้วสถาบันทั้ง 3 จะอยู่ยังไง….อย่ามาป้อนความเชื่อผิดๆให้เด็กเลย”

“ไม่เคยมีประชาชนอยู่ในสมการ??”

“ประชาชน = คนจ่ายภาษี แค่นี้แหละ”

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...