ภาพไวรัล ข้อสอบวัดระดับ ป.1 “ข้อใดไม่ใช่สถาบันสำคัญของชาติ” เจอเฉลย ชาวเน็ตถึงกับงง

Date:

โลกออนไลน์แชร์ภาพข้อสอบวัดระดับชั้นป.1 ถาม “ข้อใดไม่ใช่สถาบันสำคัญของชาติ” หลายคนเจอคำตอบถึงกับงง อ่านคำอธิบายยิ่งไม่เข้าใจไปใหญ่

 

 

ข้อสอบวัดระดับนี้ถูกแชร์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งในกลุ่ม รอยัลลิสต์มาร์เก็ตเพลส-ตลาดหลวง โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า

“เจอมากับตัวแล้วครับ…หลานผมตอบผิด ดูเหตุผลเอาแล้วกัน สิ้นหวังกับการศึกษาไทย ประเทศชาติจะก้าวหน้าจะขับเคลื่อนไปยังไงถ้าไร้ประชาชนเป็นส่วนสำคัญ

เป็นข้อสอบวัดระดับ ป.1 สอบแบบออนไลน์ครับ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับทางโรงเรียนที่หลานผมเรียนประจำแต่อย่างใดครับ”

 

 

คำถามในข้อสอบดังกล่าวถามว่า “ข้อใดต่อไปนี้ ไม่ใช่สถาบันสำคัญของชาติ” โดยมีตัวเลือกให้ 4 ตัวเลือกคือ พระมหากษัตริย์, ศาสนา, ชาติ และประชาชน

จากเฉลยในส่วนท้าย คำตอบที่ถูกต้องของคำถามนี้คือตัวเลือกข้อ 4 ประชาชน โดยมีการให้เหตุผลว่า “สถาบันสำคัญของชาติไทยประกอบไปด้วย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เพราะเป็นสถาบันสำคัญควรแก่การเคารพ”

 

 

อย่างไรก็ตามหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น หลายคนไม่เห็นด้วยกับคำตอบดังกล่าว พร้อมกับระบุว่า ประชาชนเองก็สำคัญเหมือนกัน เพราะหากขาดเงินภาษีจากประชาชน ทั้ง 3 สถาบันก็อยู่ไม่ได้

“ขาดประชาชนก็ขาดภาษีนาจา”

“ถ้าไม่มีประชาชน แล้วสถาบันทั้ง 3 จะอยู่ยังไง….อย่ามาป้อนความเชื่อผิดๆให้เด็กเลย”

“ไม่เคยมีประชาชนอยู่ในสมการ??”

“ประชาชน = คนจ่ายภาษี แค่นี้แหละ”

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...