สถานทูตอเมริกาสุดปั่น โพสต์แซะรัสเซีย ที่บอก “ยูเครน-รัสเซีย เมืองพี่น้อง” กลายเป็นไวรัล

Date:

ปัจจุบัน สถานการณ์ของ รัสเซีย-ยูเครน ปมเรื่องการแบ่งแยกดินแดน กำลังสร้างความตึงเครียดอย่างมากให้กับนานาชาติว่าจะเกิดสงครามขึ้น

ซึ่งล่าสุดเมื่อวานนี้ รัสเซียก็ได้เซ็นเอกสารรับรอง 2 เขตทางตะวันออกของยูเครน Donetsk และ Luhansk ทางตะวันออกของยูเครน ให้เป็นประเทศอิสระแล้ว

พร้อมประโยคเด็ดของปูตินที่กล่าวว่า “ยูเครนเป็นเมืองพี่น้องกับรัสเซียมาตลอด จะให้ชาติตะวันตกมาครอบงำไม่ได้”

นับเป็นการออกแอ็คชั่นที่สร้างความแตกตื่นไปทั่วโลก เพราะอาจทำให้รัสเซียส่งกองทัพเข้าไปในยูเครนได้โดยอ้างว่าทั้งสองเขตไม่ใช่พื้นที่ของยูเครน

 

 

และอย่างที่เรารู้กันดีว่า เมื่อเกิดเหตุการณ์ระดับประเทศแบบนี้เกิดขึ้น ‘สหรัฐอเมริกา’ ในฐานะมหาอำนาจของโลก ก็มักจะเป็นประเทศที่ออกมากดดันรัสเซียไม่ให้ทำอะไรตามใจได้ง่ายๆ

และล่าสุด ก็ได้เกิดประเด็นขึ้นมาบนโลกโซเชียล เมื่อเพจสถานทูตอเมริกาในยูเครน ได้ทำการโพสต์รูป ‘แซะ’ ใส่รัสเซียเหมือนจะบอกประมาณว่า

“ยูเครนเป็นพี่น้องรัสเซียตอนไหน เมืองเคียฟก่อตั้งเป็นพันปี มอสโกยังเป็นป่าอยู่เลยไอ้น้อง”

 

โพสต์ดังกล่าว

 

ซึ่งตอนนี้โพสต์ดังกล่าวก็กลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมา มียอดกดไลก์กดแชร์รวมกันทะลุ 7 หมื่นเข้าไปแล้ว และก็มีคอมเมนต์ถึงการโพสต์ครั้งนี้มากมาย

บ้างก็บอกว่าอเมริกาเปรี้ยวมากโพสต์เหมือนอยากมีเรื่อง

บ้างก็บอกว่าโพสต์แบบนี้ส่งทหารมาช่วยด้วยยูเครนนะ

บ้างก็ออกมาโต้ว่าโพสต์แบบนี้มีแต่เสียกับเสีย เพราะถึงรัสเซียจะเพิ่งย้ายเมืองหลวงมาที่มอสโกทีหลัง แต่อเมริกาก็เป็นประเทศเกิดใหม่ที่ไม่น่ามาแซะเรื่องนี้ได้เพราะเมื่อก่อนก็ไม่มีอะไรเลยเหมือนกัน

 

โพสต์ต้นทาง

 

 

ก็ต้องบอกว่านี่นับเป็นความแปลกใหม่ของโลกยุคปัจจุบันเลยครับ กับการโพสต์แซะกันทางการทูตผ่านโซเชียลมีเดีย ที่เราจะไม่มีวันได้เห็นในอดีตอย่างแน่นอน…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...