สถานทูตอเมริกาสุดปั่น โพสต์แซะรัสเซีย ที่บอก “ยูเครน-รัสเซีย เมืองพี่น้อง” กลายเป็นไวรัล

Date:

ปัจจุบัน สถานการณ์ของ รัสเซีย-ยูเครน ปมเรื่องการแบ่งแยกดินแดน กำลังสร้างความตึงเครียดอย่างมากให้กับนานาชาติว่าจะเกิดสงครามขึ้น

ซึ่งล่าสุดเมื่อวานนี้ รัสเซียก็ได้เซ็นเอกสารรับรอง 2 เขตทางตะวันออกของยูเครน Donetsk และ Luhansk ทางตะวันออกของยูเครน ให้เป็นประเทศอิสระแล้ว

พร้อมประโยคเด็ดของปูตินที่กล่าวว่า “ยูเครนเป็นเมืองพี่น้องกับรัสเซียมาตลอด จะให้ชาติตะวันตกมาครอบงำไม่ได้”

นับเป็นการออกแอ็คชั่นที่สร้างความแตกตื่นไปทั่วโลก เพราะอาจทำให้รัสเซียส่งกองทัพเข้าไปในยูเครนได้โดยอ้างว่าทั้งสองเขตไม่ใช่พื้นที่ของยูเครน

 

 

และอย่างที่เรารู้กันดีว่า เมื่อเกิดเหตุการณ์ระดับประเทศแบบนี้เกิดขึ้น ‘สหรัฐอเมริกา’ ในฐานะมหาอำนาจของโลก ก็มักจะเป็นประเทศที่ออกมากดดันรัสเซียไม่ให้ทำอะไรตามใจได้ง่ายๆ

และล่าสุด ก็ได้เกิดประเด็นขึ้นมาบนโลกโซเชียล เมื่อเพจสถานทูตอเมริกาในยูเครน ได้ทำการโพสต์รูป ‘แซะ’ ใส่รัสเซียเหมือนจะบอกประมาณว่า

“ยูเครนเป็นพี่น้องรัสเซียตอนไหน เมืองเคียฟก่อตั้งเป็นพันปี มอสโกยังเป็นป่าอยู่เลยไอ้น้อง”

 

โพสต์ดังกล่าว

 

ซึ่งตอนนี้โพสต์ดังกล่าวก็กลายเป็นกระแสไวรัลขึ้นมา มียอดกดไลก์กดแชร์รวมกันทะลุ 7 หมื่นเข้าไปแล้ว และก็มีคอมเมนต์ถึงการโพสต์ครั้งนี้มากมาย

บ้างก็บอกว่าอเมริกาเปรี้ยวมากโพสต์เหมือนอยากมีเรื่อง

บ้างก็บอกว่าโพสต์แบบนี้ส่งทหารมาช่วยด้วยยูเครนนะ

บ้างก็ออกมาโต้ว่าโพสต์แบบนี้มีแต่เสียกับเสีย เพราะถึงรัสเซียจะเพิ่งย้ายเมืองหลวงมาที่มอสโกทีหลัง แต่อเมริกาก็เป็นประเทศเกิดใหม่ที่ไม่น่ามาแซะเรื่องนี้ได้เพราะเมื่อก่อนก็ไม่มีอะไรเลยเหมือนกัน

 

โพสต์ต้นทาง

 

 

ก็ต้องบอกว่านี่นับเป็นความแปลกใหม่ของโลกยุคปัจจุบันเลยครับ กับการโพสต์แซะกันทางการทูตผ่านโซเชียลมีเดีย ที่เราจะไม่มีวันได้เห็นในอดีตอย่างแน่นอน…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...