คาเฟ่เอือมระอา เจอเด็ก “รุมปาก้อนหินใส่กระต่าย” – ผู้ปกครองทำเฉย ไร้ซึ่งคำขอโทษ…

Date:

“ลูกของคุณไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคนเสมอไป” อาจคือนิยามที่เข้ากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ได้เป็นอย่างดี เมื่อล่าสุด Bucolic Khaoyai ร้านคาเฟ่เขาใหญ่ ได้โพสต์คลิปที่เผยให้เห็นลูกค้าเด็กๆ กลุ่มหนึ่ง “รุมปาหินใส่กระต่าย” ของทางร้าน…

 

ภาพจากคลิปดังกล่าว

 

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา ทางร้านได้เขียนบรรยายเรื่องราวผ่านคลิปนี้ว่า…

“เรารักกระต่ายของเรามากนะคะ น้องเป็นพันธุ์ French lop ซึ่งหายากและราคาสูงมากกก เราเลี้ยงด้วยความรัก ดูแล ตัดขน ประคบประหงมอย่างดี และเราก็หวังว่าทุกคนจะรักและปฏิบัติกับพวกเค้าดีดี เหมือนกับที่เราทำ

แต่ก็คงไม่ใช่ทุกคนสินะที่รักสัตว์ หวังว่านี่จะเป็นครั้งสุดท้ายที่สัตว์ของเราถูกทำร้าย”

 

คลิปจากกล้องวงจรปิด จะเห็นว่าเด็กๆ รุมปาก้อนหินกันอยู่พักหนึ่ง

 

ก่อนที่จะมีลูกค้าคนหนึ่งเดินเข้ามาห้ามปราม

 

ทางร้านยังได้กล่าวขอบคุณลูกค้าคนนั้น พร้อมกับเล่าถึงเหตุการณ์นี้เพิ่มเติมว่า…

“ปล. ขอบคุณลูกค้าเสื้อฟ้าที่ช่วยห้ามเด็กๆ และแจ้งพนักงานนะคะ หลังจากนั้นพนักงานจึงมายืนคุมที่คอกกระต่าย

พอเด็กๆกลุ่มนั้นกลับมาที่คอกกระต่ายอีกรอบ ทางเราได้สอบถามน้องๆ ว่า “โยนก้อนหินใส่กระต่ายกันทำไม” เจตนาก็คือกะว่าเดี๋ยวจะสอนน้องเค้าแหละว่าให้มีเมตตาต่อสัตว์ และเคารพทุกชีวิตอย่างเท่าเทียม

แต่เด็กๆ ตอบกลับมาว่า “ไม่ได้ทำๆๆๆๆๆๆ” อย่างเดียวเลย ก็เลยไม่ได้พูดอะไรต่อ ได้แต่คิดในใจว่า #เด็ก 🐊 (ที่ไม่ได้แปลว่าจระเข้)”

 

 

นอกเหนือจากนั้นแล้ว ทางร้านยังเสริมด้วยว่า ได้มีการเดินเข้าไปแจ้งกับทางผู้ปกครองของเด็กๆ กลุ่มนี้แล้ว ทว่าผู้ปกครองกลับไม่แสดงท่าทีใดๆ ไม่ได้บอกให้เด็กๆ มาขอโทษ ปล่อยให้ยืนดูพนักงานก้มเก็บก้อนหินซะเฉยๆ ก่อนจะชวนกันกลับ

โพสต์นี้นำไปสู่กระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก แน่นอนว่าแทบทุกคนไม่พอใจในพฤติกรรมของเด็ก และมองว่าคนที่ควรถูกประณามมากที่สุดก็คือผู้ปกครองที่ไม่ยอมดูแลบุตรหลาน ปล่อยให้เด็กๆ มาสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้อื่น

 

สามารถเข้าไปชมคลิปได้ที่ลิงก์: Video Facebook

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Bucolic Khaoyai , Sanook

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...