ตอบโหดเหมือนโกรธคนบริจาค แค่ทักถามว่าบ้านแมวอยู่ไหน โดนด่าสาระแน-จ้องจับผิด


2 แชร์

ประเด็นดราม่าเล็กๆ เกี่ยวกับมุมของคนเปิดบ้านรับดูแลแมวป่วยหรือพิการ กับผู้ประสงค์อยากจะช่วยเหลือบริจาคอาหารแมวไปให้

เพียงแค่การสอบถามว่า สถานที่ของบ้านดูแลแมวแห่งนี้อยู่ที่ไหน กลายมาเป็นการทะเลาะกันของทั้งสองฝั่งไปเฉยเลย…

 

 

จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้มาจากคุณผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เปิดเผยเรื่องที่แม่ของเธอไปสอบถามบ้านรับดูแลแมวแห่งนี้ ที่ระบุเอาไว้ว่ามีแมวที่ดูแลอยู่จำนวน 200 ตัว

ทางคุณแม่ของเธอจึงสอบถามโดยตรงกับเพจว่า พิกัดบ้านที่ดูแลแมวอยู่ตรงไหน เพราะจะเดินทางไปบริจาคอาหารแมวถึงที่บ้านเลย

 

 

กลายเป็นว่าคำตอบจากฝั่งบ้านดูแลแมวปฏิเสธกลับมา ระบุว่า “บ้านหลังนี้อาสาไม่มีเวลาต้อนรับใครที่จะมาบ้าน คงทำตามใจป้าไม่ได้ ถ้าอยากช่วย ถ้าตั้งใจมาจริงข้ามผ่านไปเลย ไปช่วยเพจเคสอื่นเลย”

จากคำตอบที่แม่ของเธอได้กลับมาก็กลายเป็นการยั่วโมโหยิ่งขึ้นไปอีก ที่บอกว่าเปิดรับบริจาคกับการถามแค่ที่อยู่ ทำไมต้องแสดงอาการไม่พอใจขนาดนี้ จะขอตรวจสอบหน่อยไม่ได้เลยเหรอ

 

 

ยิ่งไปกว่านั้นทางบ้านดูแลแมวก็ตอบกลับเพิ่มเติมว่า ถ้าคิดว่าปลอมก็ผ่านไป ไม่ต้องมาช่วย “อยากสาระแนนักว่าอยู่ที่ไหน มาเก็บขี้แมวที่บ้านฉันได้ไหมล่ะ มาสิมาเก็บขี้แมว ไม่เก็บกูตบแล้วถีบออกจากบ้านนะ”

นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้บริจาครู้สึกโมโหและไม่พอใจ กับประเด็นที่แค่ถามที่บ้าน ทำไมถึงต้องตอบกลับกันแบบนี้ ไม่รับบริจาคก็อย่าไปเปิดรับขอเงินบริจาคจากคนอื่น

 

 

เมื่อเกิดเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมา ทางเพจของบ้านดูแลแมวจึงออกมาไลฟ์เพื่อชี้แจงถึงคำตอบที่ตอบกลับผู้ประสงค์บริจาครายนั้นไปว่า…

ทุกเคสที่ช่วยเหลือเป็นการให้ความช่วยเหลือจริงหมด เมื่อมีคนขอความช่วยเหลือมา ก็จะดูแลให้โดยไม่ได้เรียกรับเงิน มีที่มาที่ไป ไม่ได้ยักยอกใครมาสร้างประเด็นดราม่า

ส่วนที่มีแมวขึ้นไป 200 ตัว เพราะคนเดือดร้อนจากช่วงโควิด จนเมื่อเริ่มเป็นเพจที่มีคนรู้จักมากขึ้นก็มีคนมาขอความช่วยเหลือเยอะมากขึ้นเช่นกัน

 

 

และการที่จะมีคนจะเข้ามาที่บ้านดูแลแมวแห่งนี้ ทางเพจจะต้องเลือกคนที่จะเข้ามาที่บ้าน แต่บางคนที่เข้ามาถามบางคนมีเจตนาเข้ามาแบบไหน ทั้งตั้งใจเข้ามาช่วยเหลือหรือตั้งใจจะมาจับผิด ใครที่จะมาแบบจับผิดยังไงก็ไม่ให้เข้ามาเด็ดขาด

 

 

อย่างไรก็ดี ในไลฟ์ก่อนหน้านี้ที่ทางเพจบ้านแมวออกมาพูดถึงประเด็นเดียวกัน ชาวเน็ตต่างก็ตำหนิบ้านแมวว่า ทำไมถึงต้องไปตอบคนที่จะช่วยบริจาคขนาดนั้น แค่ตอบดีๆ สุภาพคนก็พร้อมช่วยเหลือ แต่ยังมาด่าคนอื่นหาว่าจ้องจะจับผิดอีก

 

.

.

.

.

.

 

ที่มา: dailynews, khaosod

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ