คลิปไวรัล จอดรถริมทางรถไฟ ต้องชะลอรถไฟบอกให้เลื่อน ทั้งขวางทาง ทั้งอันตราย นี่มันอิหยังเนี่ย!?


1 แชร์

โลกออนไลน์แชร์คลิป ชาวบ้านจอดรถชิดทางรถไฟ จนพนักงานต้องชะลอรถประกาศให้เลื่อนรถทีละคัน ชาวเน็ตบอกทั้งหขวางทาง ทั้งอันตราย นี่มันอิหยังกันนี่!?

 

 

คลิปวิดีโอนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Phatthadon Sornplang ซึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอดังกล่าวลงในกลุ่ม รถไฟสายใต้ การรถไฟแห่งประเทศไทย โดยระบุแคปชั่นว่า 

“จอดรถขวางแบบนี้เสียเวลาคนอื่นและอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ดูไว้เป็นอุทาหรณ์ครับ อย่าหาทำนะจอดขวางรถไฟเนี่ย” 

 

คลิปวิดีโอในโพสต์ดังกล่าวจะเห็นว่า ที่ด้านข้างทางรถไฟมีรถของชาวบ้านที่จอดขวางอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งพนักงานต้องคอยชะลอรถ และประกาศให้ย้ายทีละคัน ใช้เวลาอยู่นานกว่าจะเคลื่อนตัวได้

นอกจากนี้ในคลิปวิดีโอยังได้ยินเสียงพนักงานรถไฟที่พูดกัน จับใจความได้ว่าเหตุการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก แต่ตอนขาไปก็เจอรถจอดขวางเหมือนกันจนเกือบเกิดอันตรายแล้ว และจากเหตุการณ์นี้ก็สามารถเรียกค่าเสียหายกับเจ้าของรถได้ด้วยเช่นกัน

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ส่วนใหญ่ตำหนิเจ้าของรถที่จอดรถแบบนี้ ทำให้กีดขวางทาง ทำให้เสียเวลาเดินรถ ซึ่งบางคนให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณ ตำบล ท่าฉลอม จังหวัดสมุทรสาคร

 

.

.

.

.

 

#เหมียวเวจจี้ ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมพบว่า ในพระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ. ๒๕๒๒ ห้ามจอดและหยุดรถในระยะ 15 เมตรจากทางรถไฟผ่าน ส่วนจะมีกฎหมายอื่นๆ เพิ่มเติมหรือไม่ และทางการรถไฟจะมีการดำเนินการกับเรื่องนี้อย่างไรต้องติดตามกันต่อไป…

 


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ