คลิปไวรัล จอดรถริมทางรถไฟ ต้องชะลอรถไฟบอกให้เลื่อน ทั้งขวางทาง ทั้งอันตราย นี่มันอิหยังเนี่ย!?

Date:

โลกออนไลน์แชร์คลิป ชาวบ้านจอดรถชิดทางรถไฟ จนพนักงานต้องชะลอรถประกาศให้เลื่อนรถทีละคัน ชาวเน็ตบอกทั้งหขวางทาง ทั้งอันตราย นี่มันอิหยังกันนี่!?

 

 

คลิปวิดีโอนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Phatthadon Sornplang ซึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอดังกล่าวลงในกลุ่ม รถไฟสายใต้ การรถไฟแห่งประเทศไทย โดยระบุแคปชั่นว่า 

“จอดรถขวางแบบนี้เสียเวลาคนอื่นและอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ดูไว้เป็นอุทาหรณ์ครับ อย่าหาทำนะจอดขวางรถไฟเนี่ย” 

 

คลิปวิดีโอในโพสต์ดังกล่าวจะเห็นว่า ที่ด้านข้างทางรถไฟมีรถของชาวบ้านที่จอดขวางอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งพนักงานต้องคอยชะลอรถ และประกาศให้ย้ายทีละคัน ใช้เวลาอยู่นานกว่าจะเคลื่อนตัวได้

นอกจากนี้ในคลิปวิดีโอยังได้ยินเสียงพนักงานรถไฟที่พูดกัน จับใจความได้ว่าเหตุการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก แต่ตอนขาไปก็เจอรถจอดขวางเหมือนกันจนเกือบเกิดอันตรายแล้ว และจากเหตุการณ์นี้ก็สามารถเรียกค่าเสียหายกับเจ้าของรถได้ด้วยเช่นกัน

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ส่วนใหญ่ตำหนิเจ้าของรถที่จอดรถแบบนี้ ทำให้กีดขวางทาง ทำให้เสียเวลาเดินรถ ซึ่งบางคนให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณ ตำบล ท่าฉลอม จังหวัดสมุทรสาคร

 

.

.

.

.

 

#เหมียวเวจจี้ ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมพบว่า ในพระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ. ๒๕๒๒ ห้ามจอดและหยุดรถในระยะ 15 เมตรจากทางรถไฟผ่าน ส่วนจะมีกฎหมายอื่นๆ เพิ่มเติมหรือไม่ และทางการรถไฟจะมีการดำเนินการกับเรื่องนี้อย่างไรต้องติดตามกันต่อไป…

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สายตี้ควรระวัง “ปศุสัตว์” บุกร้าน เครื่องใน/เนื้อสัตว์ พบ แช่ฟอร์มาลิน ร่วม 25 ตัน ส่งขาย ร้านหมูกระทะ

ถือว่าเป็นข่าวที่เหล่าคนรักหมูกระทะควรระวังเอาไว้เลย เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ของ กรมปศุสัตว์ ที่จังหวัดชลบุรี ได้ลงพื้นที่บุกอายัดเครื่องใน-เนื้อสัตว์จากโรงผลิตรายใหญ่ในพื้นที่ หลังจากมีการร้องเรียนว่าโรงผลิตดังกล่าวมีการลักลอบผลิตเนื้อสัตว์-เครื่องในโดยไม่ได้รับอนุญาต และอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ โดยในการเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่ได้พบว่าสถานประกอบการดังกล่าว...

จังหวะมันได้ แฟนๆ ไปรอ แจ็คสัน หวัง แต่เจอ แจ๊ส ชวนชื่น เดินผ่านพอดี พี่แจ็คยังไม่มา กรี๊ดพี่แจ๊สไปก่อนแล้วกัน

นับว่าเป็นเรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ "แจ็คสัน หวัง"...

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...