ผู้ปกครองโวย ลูกโดนครูปกครองตีจนขาลายเพราะไม่ตัดผม ส่วนครูบอกว่าทำไปเพราะรัก

Date:

เกิดเป็นประเด็นที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์ทั่วโซเชียลอีกแล้ว กับกรณีของการลงโทษเด็กนักเรียนด้วยการตี

โดยครูให้เหตุเพราะในการลงโทษว่าเด็กไม่ยอมตัดผม ส่วนเด็กนักเรียนก็โดนตีจนขาลาย ถึงขั้นผู้ปกครองต้องออกมาร้องเรียนว่าทำไมต้องทำกันถึงขนาดนี้?

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยที่ผู้ปกครองออกมาโพสต์ข้อความร้องเรียนว่า…

“คุณครูลงโทษนักเรียนเพียงเพราะว่านักเรียนไม่ตัดผม แบบนี้ถือว่ารุนแรงเกินไปหรือเปล่าครับ ตั้งแต่ผมเป็นนักเรียนมาโทษของการไม่ตัดผมก็แค่โดนแหกผมเท่านั้น แต่นี่มันเหมือนจะฆ่าเด็กชัดๆ”

 

 

นอกจากข้อความของผู้ปกครองที่ระบุไป ก็มีภาพรอยช้ำแนวยาว 6 รอยบนขาของเด็กนักเรียน โดยระบุว่าเป็นรอยที่ถูกครูใช้ไม้เรียวตี ทำให้ผู้ปกครองท่านอื่นๆ แสดงความคิดเห็นกันไปต่างๆ นานา

 

 

หลังจากเกิดเป็นเรื่องขึ้นมาในโลกออนไลน์ นายสัตยา อายุ 30 ปี พ่อของเด็กนักเรียนชั้น ป.5 ที่โดนครูตีจนขาลาย ระบุว่า…

ลูกชายกลับบ้านมาช่วงเย็นด้วยท่าทางที่ผิดปกติ จึงสอบถามลูกชายพบว่าครูฝ่ายปกครองตีบริเวณข้อพับและน่องเป็นแนวยาว 6 รอย

ลูกชายบอกกับพ่อว่าถูกครูตีเพราะไม่ตัดผม คุณพ่อจึงรู้สึกว่ากระทำรุนแรงเกินกว่าเหตุ และนำเรื่องนี้โพสต์ทั้งในเฟซบุ๊กตัวเองและสอบถามไปในกลุ่มผู้ปกครองว่า ทำไมครูต้องตีลูกเขาขนาดนี้ ขนาดตัวคุณพ่อเองยังไม่เคยทำขนาดนี้กับลูกเลย

 

 

หลังจากคุณพ่อถามไปในกลุ่มได้ไม่นาน ทางผู้อำนวยการโรงเรียนกับ ครูสมชาย ที่ตีเด็ก จึงเดินทางมาที่บ้านเพื่อขอโทษครอบครัวกับสิ่งที่เกิดขึ้น

โดยครูสมชายให้เหตุผลที่ต้องตีเด็กเป็นเพราะว่า รักนักเรียนเหมือนลูก อยากให้นักเรียนได้ดี ส่วนที่ครูตีก็ยอมรับผิด จึงอยากเข้ามาขอโทษเพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย และสัญญาว่าจะไม่ตีนักเรียนอีกแล้ว

ในที่สุดเรื่องนี้ มีการทำการปรับความเข้าใจทั้งสองฝ่ายประมาณ 1 ชั่วโมง จึงไม่ติดใจเอาความกันและต่างฝ่ายต่างแยกย้ายกันไป

 

ที่มา: @khaosod, ch3plus

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...