กรรมการจริยธรรม มีมติยกคำร้อง “ส.ส.พปชร. ดูรูปโป๊กลางสภา” เพราะภาพไม่ชัดเจนพอ…

Date:

กรณีมีผู้ร้องขอให้ตรวจสอบจริยธรรมนายรณเทพ อนุวัฒน์ ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ดูภาพไม่เหมาะสมจากมือถือในขณะประชุมสภาผู้แทนราษฎร เมื่อเดือนก.ย.2563

ล่าสุดวันนี้ (14 กุมภาพันธ์ 2565) ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะประธานคณะกรรมการจริยธรรมสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานการประชุม โดยผลการประชุม มีมติไม่รับเรื่องร้องเรียนไว้พิจารณา 

 

 

สำหรับการที่ข้อร้องเรียนดังกล่าวถูกปรับตกไป ที่ประชุมให้เหตุผลว่า

เนื่องจากเมื่อพิจารณาจากหนังสือร้องเรียนและเอกสารประกอบของผู้ร้องแล้ว เห็นว่า เป็นภาพข่าวในสื่อออนไลน์ ไม่มีความชัดเจนเพียงพอที่จะพิจารณาการกระทำของนายรณเทพ

นอกจากนี้ ผู้ร้องก็ไม่ได้ส่งข้อมูลเพิ่มเติมและไม่ได้ส่งภาพที่ชัดเจนมาให้

 

 

นอกจากประเด็นเรื่อง สส. พปชร ดูภาพไม่เหมาะสมในสภาฯ แล้ว สำนักข่าวมติชน เผยว่า ยังมีอีก 2 ข้อร้องเรียนที่ที่ประชุมไม่รับพิจารณาคือ

1. กรณีนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.)

-ทวีตข้อความกล่าวหาบุคคลอื่นด้วยถ้อยคำข่มขู่คุกคาม

-โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวกล่าวหารัฐบาลเกี่ยวกับมาตรการการแก้ไขปัญหาโรคโควิด-19

-มีปฏิกิริยาและท่าทีที่เป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

มติที่ประชุมไม่รับพิจารณา เนื่องจาก ลักษณะถ้อยคำไม่ร้ายแรงเพียงพอจะเป็นการข่มขู่คุกคาม ก่อให้เกิดความเกลียดชังหรือเสียหายต่อรัฐบาล และไม่มีหลักฐานหรือข้อมูลเพียงพอที่จะเป็นการฝ่าฝืนจริยธรรม

 

 

2. กรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย (สร.) ในฐานะประธาน กมธ.การป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร ใช้คำพูดที่ดูถูก ดูหมิ่น ชี้หน้าผู้ร้องในระหว่างการประชุม กมธ. ก็ไม่รับพิจารณาเช่นกัน

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...

“มินามิ ฮามาเบะ” คว้าตำแหน่ง ดาราสาวฮอตแห่งปี 2023 นางเอก ชิน มาสค์ไรเดอร์

กลายเป็นขวัญใจของเหล่าแฟนหนังในญี่ปุ่น ซึ่งล่าสุดก็ถึงขั้นขึ้นแท่นเป็น “ดาราสาวที่ฮอตและเซ็กซี่ที่สุด” ประจำปี 2023 ไปแล้ววว!! เธอคนนี้ก็คือ “มินามิ ฮามาเบะ” (浜辺美波)...

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...