อดีตทหารคลั่งยิงพนักงานเซเว่น ฉุนคิดเงินทำเบียร์แตก จำคุก 25 ปี 7 เดือน ชดใช้ 1 ล้านบาท


จากข่าวที่ทำให้สะเทือนขวัญคนทั้งประเทศไปเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2564

เมื่อนาย “กวิน” อดีตพลทหาร ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อจนเสียชีวิต จากเหตุทะเลาะกันและไม่พอใจที่ถูกคิดเงินค่าทำเบียร์แตก ตามมาด้วยการไปกราดยิงที่โรงพยาบาลสนามต่อ ทำให้มีผู้ป่วยเสียชีวิตอีก 1 ราย

 

 

ล่าสุดในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2565 สำนักข่าวหลายแห่งรายงานตรงกันว่า ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นายกวิน หรือ อดีตพลทหาร กวิน แสงนิลกุล ถูกเบิกตัวมาฟังคำพิพากษาในคดีฆ่าผู้อื่น โดยพนักงานอัยการคดีอาญา 7 โจทก์เป็นผู้ยื่นฟ้องจำเลยในความผิดฐานดังนี้…

-ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

-มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาติ

-พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและโดยไม่มีเหตุอันควรตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ

 

 

เหตุการณ์เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2564 จำเลยได้ใช้อาวุธปืนรีวอลเวอร์ (สมิธ แอนด์เวสต์สัน) ขนาด.38 ทะเบียน 3902133 พร้อมเครื่องกระสุน 6 นัด ยิงใส่ นายรัฐวิทย์ สันติคุปตพงศ์ พนักงานร้านสะดวกซื้อ จำนวน 6 นัดโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

 

 

เหตุเกิดภายในบริเวณร้านสะดวกซื้อ ซอยลาดพร้าว 25 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม. กระสุนถูกอวัยวะสำคัญเป็นเหตุให้ นายรัฐวิทย์ ถึงแก่ความตาย

เนื่องจากจำเลยโกรธแค้น และมีเหตุทะเลาะวิวาทที่จำเลยทำขวดเบียร์แตก แต่ไม่ยินยอมชดใช้ค่าเสียหาย ก่อนที่จำเลยจะหลบหนีไป แล้วย้อนกลับมาก่อเหตุยิง

 

 

ศาลพิเคราะห์แล้ว เห็นว่า จำเลยมีความผิดจริงตามฟ้องพิพากษาความผิดฐานฆ่าผู้โดยไตร่ตรองไว้ก่อน ลงโทษจำคุกตลอดชีวิต, ความผิดฐานมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน โทษจำคุก 8 เดือน, พกพาอาวุธติดตัวไปในเมืองฯ จำคุก 6 เดือน

ทั้งนี้ จำเลยให้การรับสารภาพ มีเหตุบรรเทาโทษ ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง  คงจำคุกจำเลยรวม 25 ปี 7 เดือน พร้อมทั้งให้ชดใช้ค่าเสียหายให้กับโจทก์ร่วมเป็น 1,170,000 บาท

 

 

ส่วนเรื่องที่นายกวิน ไปก่อเหตุกราดยิงภายในโรงพยาบาลสนามหลังจากยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อไปแล้วนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แยกพิจารณาเป็นอีกสำนวนหนึ่ง

 

ที่มา: khaosod, pptvhd36, amarintv, neawna

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ