อดีตทหารคลั่งยิงพนักงานเซเว่น ฉุนคิดเงินทำเบียร์แตก จำคุก 25 ปี 7 เดือน ชดใช้ 1 ล้านบาท

Date:

จากข่าวที่ทำให้สะเทือนขวัญคนทั้งประเทศไปเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2564

เมื่อนาย “กวิน” อดีตพลทหาร ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อจนเสียชีวิต จากเหตุทะเลาะกันและไม่พอใจที่ถูกคิดเงินค่าทำเบียร์แตก ตามมาด้วยการไปกราดยิงที่โรงพยาบาลสนามต่อ ทำให้มีผู้ป่วยเสียชีวิตอีก 1 ราย

 

 

ล่าสุดในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2565 สำนักข่าวหลายแห่งรายงานตรงกันว่า ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นายกวิน หรือ อดีตพลทหาร กวิน แสงนิลกุล ถูกเบิกตัวมาฟังคำพิพากษาในคดีฆ่าผู้อื่น โดยพนักงานอัยการคดีอาญา 7 โจทก์เป็นผู้ยื่นฟ้องจำเลยในความผิดฐานดังนี้…

-ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

-มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาติ

-พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและโดยไม่มีเหตุอันควรตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ

 

 

เหตุการณ์เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2564 จำเลยได้ใช้อาวุธปืนรีวอลเวอร์ (สมิธ แอนด์เวสต์สัน) ขนาด.38 ทะเบียน 3902133 พร้อมเครื่องกระสุน 6 นัด ยิงใส่ นายรัฐวิทย์ สันติคุปตพงศ์ พนักงานร้านสะดวกซื้อ จำนวน 6 นัดโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

 

 

เหตุเกิดภายในบริเวณร้านสะดวกซื้อ ซอยลาดพร้าว 25 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม. กระสุนถูกอวัยวะสำคัญเป็นเหตุให้ นายรัฐวิทย์ ถึงแก่ความตาย

เนื่องจากจำเลยโกรธแค้น และมีเหตุทะเลาะวิวาทที่จำเลยทำขวดเบียร์แตก แต่ไม่ยินยอมชดใช้ค่าเสียหาย ก่อนที่จำเลยจะหลบหนีไป แล้วย้อนกลับมาก่อเหตุยิง

 

 

ศาลพิเคราะห์แล้ว เห็นว่า จำเลยมีความผิดจริงตามฟ้องพิพากษาความผิดฐานฆ่าผู้โดยไตร่ตรองไว้ก่อน ลงโทษจำคุกตลอดชีวิต, ความผิดฐานมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน โทษจำคุก 8 เดือน, พกพาอาวุธติดตัวไปในเมืองฯ จำคุก 6 เดือน

ทั้งนี้ จำเลยให้การรับสารภาพ มีเหตุบรรเทาโทษ ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง  คงจำคุกจำเลยรวม 25 ปี 7 เดือน พร้อมทั้งให้ชดใช้ค่าเสียหายให้กับโจทก์ร่วมเป็น 1,170,000 บาท

 

 

ส่วนเรื่องที่นายกวิน ไปก่อเหตุกราดยิงภายในโรงพยาบาลสนามหลังจากยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อไปแล้วนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แยกพิจารณาเป็นอีกสำนวนหนึ่ง

 

ที่มา: khaosod, pptvhd36, amarintv, neawna

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความหมายของคำว่า Doctor of Philosophy ที่ไม่ได้หมายความว่า จบปริญญาเอกวิชาปรัชญา แต่เพื่อยกย่องคนที่เรียนจบหลักสูตรมหาวิทยาลัยขั้นสูงสุด

อ่ะ อันนี้เป็็นเรื่องที่ "บางคน" อาจจะไม่เคยรู้มาก่อน และเพิ่งจะมารู้เมื่อเร็ว ๆ นี้จากประเด็นข่าวของ 9arm นี่่แหละ   อ่านข่าวได้ที่นี่...

เหมือนไทยเลยจ้า! บัณฑิตหนุ่มมาเลย์ ใส่วิกผมสั้น ผู้ชายผมยาว รับปริญญาไม่ได้

กำลังเป็นคลิปไวรัลบน  Tiktok เมื่อหนุ่มมาเลย์ เผยคลิปใส่วิกผมสั้นเพื่อเข้าร่วมงานรับปริญญา ในขณะที่เจ้าตัวไว้ผมยาวและทำไฮไลท์แบบสวยจัด ผู้ใช้บัญชี @enciksidai ซึ่งเป็นบัณฑิตป้ายแดงจาก Universiti Teknologi...

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...

“มินามิ ฮามาเบะ” คว้าตำแหน่ง ดาราสาวฮอตแห่งปี 2023 นางเอก ชิน มาสค์ไรเดอร์

กลายเป็นขวัญใจของเหล่าแฟนหนังในญี่ปุ่น ซึ่งล่าสุดก็ถึงขั้นขึ้นแท่นเป็น “ดาราสาวที่ฮอตและเซ็กซี่ที่สุด” ประจำปี 2023 ไปแล้ววว!! เธอคนนี้ก็คือ “มินามิ ฮามาเบะ” (浜辺美波)...