ส่องคอมเมนต์จากกลุ่ม “แฟนข่าวช่องหนึ่ง” หลังรู้ว่า สาธิตธรรมศาสตร์ ไม่กำหนดเครื่องแบบ-ทรงผม

Date:

กำลังเป็นประเด็นที่ร้อนแรงใช้ได้กับการที่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งกำชับให้หน่วยงานเข้าไปตรวจสอบเรื่องหลักสูตรของโรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) เนื่องจากมีมีการบิดประวัติศาสตร์และสถาบันฯ

 

 

แต่ในขณะเดียวกัน โรงเรียนสาธิต มธ. ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากกลุ่มแฟนข่าวช่องหนึ่งในอีกประเด็นด้วย นั่นก็คือ ‘เครื่องแบบ’ ที่ทางโรงเรียนจะยกเลิกการใส่เครื่องแบบและไม่บังคับเรื่องทรงผม

 

 

ภายในกลุ่มแฟนข่าวช่องหนึ่งได้หยิบยกประเด็นนี้ขึ้นมาวิจารณ์กันในทำนองว่า…

ที่โรงเรียนทำแบบนี้แสดงให้เห็นถึงความไร้ระเบียบ ไม่เคารพกฎระเบียบ ไม่ส่งเสริมคุณธรรมและวินัย จะทำอะไรก็ไม่มีทางประสบความสำเร็จ ไม่มีวันเจริญ

นี่มันเป็นการปลูกฝังให้เด็กมีหลักการที่ผิดๆ โตไปก็คงใช้ชีวิตในสังคมลำบาก บางคนก็มองว่าเครื่องแบบแสดงถึงเกียรติยศและศักดิ์ศรีเลยนะ

 

.

.

.

 

บางคนกล่าวถึงเรื่องคุณธรรม บางคนก็ว่าสัตว์ยังมีระเบียบวินัย

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ยุคคอมมิวนิสต์ ล้างสมอง?

.

 

ทว่าภายในกลุ่มนั้นกลับมีหนึ่งความคิดจากชาวเน็ตท่านหนึ่งที่แตกต่างออกไป โต้แย้งว่าที่ประเทศเจริญแล้วไม่มีกฎแบบนี้ มีแต่คนที่คิดอนุรักษ์แบบเดิมฉุดรั้งทำให้เกิดความล้าหลัง

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...

มติชนแฉเพิ่ม สติกเกอร์ลูกเต๋า แรงงานต่างด้าวโดนจับแล้วควักโชว์ บอกเถ้าแก่สอนมา เคลียร์ได้!!

จากประเด็นเรื่อง "ส่วยสติกเกอร์" ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์ ต่อมาก็มีการจุดประเด็นสติ๊กเกอร์ส่วยในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น สติกเกอร์แผงขายหวย ล่าสุดสำนักข่าวมติชนก็ออกมาเปิดเผยรายงานข่าวเพิ่มอีก รอบนี้เป็น "สติกเกอร์แรงงานต่างด้าว"!?     -...

หญิงอังกฤษลาออก ร.ร.แพทย์ เพื่อมาขายน้ำลาย!! รับเงินเละกว่า 2 แสน/สัปดาห์

เป็นข่าวที่ชวนอึ้งเหมือนกัน เมื่อสาวอังกฤษมีรายได้เป็นแสน ๆ จากการขายน้ำลาย!! Latiesha Jones สาวอังกฤษวัย 22 ปี ตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนแพทย์...