ส่องคอมเมนต์จากกลุ่ม “แฟนข่าวช่องหนึ่ง” หลังรู้ว่า สาธิตธรรมศาสตร์ ไม่กำหนดเครื่องแบบ-ทรงผม

Date:

กำลังเป็นประเด็นที่ร้อนแรงใช้ได้กับการที่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งกำชับให้หน่วยงานเข้าไปตรวจสอบเรื่องหลักสูตรของโรงเรียนสาธิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) เนื่องจากมีมีการบิดประวัติศาสตร์และสถาบันฯ

 

 

แต่ในขณะเดียวกัน โรงเรียนสาธิต มธ. ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากกลุ่มแฟนข่าวช่องหนึ่งในอีกประเด็นด้วย นั่นก็คือ ‘เครื่องแบบ’ ที่ทางโรงเรียนจะยกเลิกการใส่เครื่องแบบและไม่บังคับเรื่องทรงผม

 

 

ภายในกลุ่มแฟนข่าวช่องหนึ่งได้หยิบยกประเด็นนี้ขึ้นมาวิจารณ์กันในทำนองว่า…

ที่โรงเรียนทำแบบนี้แสดงให้เห็นถึงความไร้ระเบียบ ไม่เคารพกฎระเบียบ ไม่ส่งเสริมคุณธรรมและวินัย จะทำอะไรก็ไม่มีทางประสบความสำเร็จ ไม่มีวันเจริญ

นี่มันเป็นการปลูกฝังให้เด็กมีหลักการที่ผิดๆ โตไปก็คงใช้ชีวิตในสังคมลำบาก บางคนก็มองว่าเครื่องแบบแสดงถึงเกียรติยศและศักดิ์ศรีเลยนะ

 

.

.

.

 

บางคนกล่าวถึงเรื่องคุณธรรม บางคนก็ว่าสัตว์ยังมีระเบียบวินัย

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ยุคคอมมิวนิสต์ ล้างสมอง?

.

 

ทว่าภายในกลุ่มนั้นกลับมีหนึ่งความคิดจากชาวเน็ตท่านหนึ่งที่แตกต่างออกไป โต้แย้งว่าที่ประเทศเจริญแล้วไม่มีกฎแบบนี้ มีแต่คนที่คิดอนุรักษ์แบบเดิมฉุดรั้งทำให้เกิดความล้าหลัง

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โรนัลโด้ & เมสซี่ สร้างคนละสถิติในฟุตบอลโลก ยังไม่เคยมีนักเตะคนไหนทำได้

จากผลการแข่งขันฟุตบอลโลกคู่ระหว่าง อาร์เจนตินา และ เม็กซิโก เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ผลก็คืออาร์เจนตินา สามารถเอาชนะ เม็กซิโกไปได้ ด้วยสกอร์ 2-0...

เควิน เดอ บรอยน์ ยอมรับว่าเซ็ง ที่ทีมชาติเล่นไม่สมบูรณ์แบบ เท่ากับแมนฯ ซิตี้ แต่จะแสดงออกให้น้อยลง

เควิน เดอ บรอยน์ สตาร์ดังของทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้กับเกมในสโมสร แต่ทว่าตัดภาพมาที่ทีมชาติเบลเยียม ผลงานของเขาและทีมดูเหมือนจะยังไม่ดีเท่าที่ควร (แม้ว่านัดที่ผ่านมาจะชนะไปได้ก็ตาม) ซึ่งนัดก่อนหน้านี้ เดอ บรอยน์...

อาจารย์จากจุฬาฯ เผย ลิขสิทธิ์ฉายบอลโลกอย่างเป็นทางการ เป็นของ การกีฬาแห่งประเทศไทย

เมื่อช่วงดึกของเมื่อวานนี้ (26 พฤศจิกายน 2565) รศ.สิริพรรณ นกสวน สวัสดี คณะรัฐศาสตร์มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ ออกมาเปิดเผยข้อมูลผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โตโน่ เผยโดนหลอดลมอักเสบ เล่นงาน ต้องพูดให้น้อยลง เซฟเสียงเอาไว้ร้องเพลงให้คนดูฟัง

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ทำให้แฟน ๆ หลายคนถึงกับอดเป็นห่วงไม่ได้เลยทีเดียว ล่าสุดเมื่อวานนี้ (26 พฤศจิกายน 2565) ช่องไนน์ เอนเตอร์เทน รายงานข่าวว่า...