ลูกค้าอย่างเซ็ง สั่งแซลมอนดองคำเป้งๆ โดนจกตาได้คำจิ๊ดเดียว ร้านบอกว่านั่นมันเซ็ทเล็ก!


ความคาดหวังของลูกค้าที่มาพร้อมกับภาพประกอบในเมนู ย่อมเป็นสิ่งแรกที่ลูกค้าเข้าใจได้ว่าจะต้องได้ของแบบนี้แหละ ร้านต้องทำแบบนี้ออกมาแน่นอน แต่กลายเป็นว่าสั่งไปแล้วกลับไม่ได้ในสิ่งที่ต้องการ…

 

 

เกิดเป็นประเด็นดราม่าเล็กๆ ภายในกลุ่ม ตามล่าหาปลาส้ม (Salmon lovers) หลังจากที่ลูกค้าของร้านหนึ่งรู้สึกไม่พอใจกับสิ่งที่ได้จากร้าน เพราะเข้าใจว่าจะได้ปลาแซลมอนดองตามรูปที่อยู่ในเมนูแบบเป๊ะๆ

 

ภาพประกอบในเมนู

 

ของจริงที่สั่งได้มา…

 

แน่นอนว่าชาวเน็ตที่มาเห็นต่างก็รู้สึกในทำนองเดียว ด้วยความรู้สึกแรกที่เห็นภาพในเมนู ก็พากันคิดว่ามันจะต้องได้ขนาดแบบตามในภาพสิ แต่หารู้ไม่ว่านั่นคือแซลมอนดองขนาดเล็ก หรือทางร้านชี้แจงว่าเป็นแซลมอนดองเต๋า

 

.

 

ทางร้านออกมาชี้แจงว่าในภาพของลูกค้าที่สั่งไปคือเซ็ทเล็กราคา 89 บาท เสิร์ฟเป็นแซลมอนเต๋า 8 ชิ้น ลูกค้าจ่ายมา 89 บาทก็ได้รับตามออเดอร์ถูกต้องแล้ว

ส่วนป้ายที่ลูกค้าถ่ายมา ถ้าขยายในมุมกว้างขึ้นจะมีการระบุราคาเอาไว้แล้วและมีลูกศรชี้ให้ดูด้วย แต่ทางร้านก็ต้องอภัยด้วยถ้าทำให้ลูกค้าเข้าใจผิดหรือสับสน

 

.

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่ร้านได้ออกมาชี้แจงใต้โพสต์แล้ว ก็ยังทำให้ชาวเน็ตบางส่วนสงสัยอยู่ดีว่าทำไมถึงไม่มีภาพประกอบของเซ็ทเล็กในเมนู

เพราะเมื่อชาวเน็ตมองจากภาพในเมนูก็มีแต่เซ็ทใหญ่ ทำให้หลายคนเข้าใจว่าได้คำเท่าในภาพ แต่ชิ้นน้อยกว่า แถมไม่มีตรงไหนของเมนูระบุด้วยว่าขนาดเล็กคือแซลมอนหั่นเต๋า

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ