จับเว็บพนัน 20,000 ล้าน ตำรวจโยง เป็นเครือข่าย “เอ มินเนียน” รอยัลลิสต์คนดัง

Date:

จับเว็บพนัน 20,000 ล้าน ตำรวจโยง เป็นเครือข่าย “เอ มินเนียน” รอยัลลิสต์คนดัง

ล่าสุด คณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) ได้ออกมาแถลงถึงการจับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์รายใหญ่ ที่มีมูลค่ารวมกันกว่า 21,000 ล้านบาทเลยทีเดียวครับ…

วันนี้ (28 มกราคม 65) คตส. ได้ออกมาแถลงข่าวระบุว่า หลังถูกร้องเรียนเรื่องเว็บพนัน-บาคาร่าออนไลน์มาเยอะ

เจ้าหน้าที่มีการเริ่มสืบสวนอย่างจริงจังตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่แต่งตั้ง คตส. ขึ้นมา

หลังจากสืบสวน คตส. ก็ได้พบ 2 เครือข่ายใหญ่ ที่มีเงินหมุนเวียนกว่า 21,000 ล้านบาท

โดยเครือข่ายแรกนั้นเชื่อมโยงไปที่ นายเหมรัศมิ์ หรือ โอ๊ต กับพวกรวม 52 คน ที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันดังกว่า 10 เว็บ ที่มีเงินหมุนเวียนกว่า 20,000 ล้านบาท

ซึ่งเจ้าหน้าที่ สน.นางเลิ้ง ก็ได้ดำเนินคดียึดรถหรู 8 ตัย อายัดบ้านพร้อมที่ดิน 6 หลัง อายัดบัญชีธนาคาร 50 บัญชี และจับกุมตัวได้แล้วที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านเมืองทอง

ส่วนเครือข่ายที่สองนั้น เชื่อมโยยงไปที่ นายอดิสรณ์ หรือ “เอ มินเนี่ยน” รอยัลลิสต์คนดัง พร้อมพรรคพวก 6 คน ที่เกี่ยวข้องกับเว็บ a-setzone ที่มีเงินหมุนเวียนกว่า 1,000 ล้านบาท

ทีแรกเจ้าหน้าที่ทราบว่านายเอ มินเนี่ยน อาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น จึงยังจับกุมไม่ได้ แต่จะดำเนินตามขั้นตอนต่อไป เบื้องต้นได้ยึดบัญชีธนาคารที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันไปแล้ว

สำหรับนายเอ มินเนี่ยนนั้น ประกาศตัวว่าเป็นคนจงรักภักดี และเคลื่อนไหวปกป้องสถาบันมาตลอด ก่อนหน้านี้เคยออกมาต่อต้านนายธนาธรและกลุ่มผู้ชุมนุมฝั่งราษฎรอย่างหนัก

ส่วนที่มาของฉายานั้น เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมาโซเชียลเริ่มเรียกกลุ่มรอยัลลิสต์ที่นิยมสีเหลืองว่าเป็น ‘มินเนี่ยน’ ทำให้นายอดิสรณ์ออกมาแต่งชุดเป็นมินเนี่ยน ทำให้มินเนี่ยนได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของรอยัลลิสต์ จึงได้ฉายาว่าเอ มินเนี่ยน นั่นเองครับ…

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...