จับเว็บพนัน 20,000 ล้าน ตำรวจโยง เป็นเครือข่าย “เอ มินเนียน” รอยัลลิสต์คนดัง


จับเว็บพนัน 20,000 ล้าน ตำรวจโยง เป็นเครือข่าย “เอ มินเนียน” รอยัลลิสต์คนดัง

ล่าสุด คณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.) ได้ออกมาแถลงถึงการจับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์รายใหญ่ ที่มีมูลค่ารวมกันกว่า 21,000 ล้านบาทเลยทีเดียวครับ…

วันนี้ (28 มกราคม 65) คตส. ได้ออกมาแถลงข่าวระบุว่า หลังถูกร้องเรียนเรื่องเว็บพนัน-บาคาร่าออนไลน์มาเยอะ

เจ้าหน้าที่มีการเริ่มสืบสวนอย่างจริงจังตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่แต่งตั้ง คตส. ขึ้นมา

หลังจากสืบสวน คตส. ก็ได้พบ 2 เครือข่ายใหญ่ ที่มีเงินหมุนเวียนกว่า 21,000 ล้านบาท

โดยเครือข่ายแรกนั้นเชื่อมโยงไปที่ นายเหมรัศมิ์ หรือ โอ๊ต กับพวกรวม 52 คน ที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันดังกว่า 10 เว็บ ที่มีเงินหมุนเวียนกว่า 20,000 ล้านบาท

ซึ่งเจ้าหน้าที่ สน.นางเลิ้ง ก็ได้ดำเนินคดียึดรถหรู 8 ตัย อายัดบ้านพร้อมที่ดิน 6 หลัง อายัดบัญชีธนาคาร 50 บัญชี และจับกุมตัวได้แล้วที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านเมืองทอง

ส่วนเครือข่ายที่สองนั้น เชื่อมโยยงไปที่ นายอดิสรณ์ หรือ “เอ มินเนี่ยน” รอยัลลิสต์คนดัง พร้อมพรรคพวก 6 คน ที่เกี่ยวข้องกับเว็บ a-setzone ที่มีเงินหมุนเวียนกว่า 1,000 ล้านบาท

ทีแรกเจ้าหน้าที่ทราบว่านายเอ มินเนี่ยน อาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น จึงยังจับกุมไม่ได้ แต่จะดำเนินตามขั้นตอนต่อไป เบื้องต้นได้ยึดบัญชีธนาคารที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันไปแล้ว

สำหรับนายเอ มินเนี่ยนนั้น ประกาศตัวว่าเป็นคนจงรักภักดี และเคลื่อนไหวปกป้องสถาบันมาตลอด ก่อนหน้านี้เคยออกมาต่อต้านนายธนาธรและกลุ่มผู้ชุมนุมฝั่งราษฎรอย่างหนัก

ส่วนที่มาของฉายานั้น เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมาโซเชียลเริ่มเรียกกลุ่มรอยัลลิสต์ที่นิยมสีเหลืองว่าเป็น ‘มินเนี่ยน’ ทำให้นายอดิสรณ์ออกมาแต่งชุดเป็นมินเนี่ยน ทำให้มินเนี่ยนได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของรอยัลลิสต์ จึงได้ฉายาว่าเอ มินเนี่ยน นั่นเองครับ…

 

 


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ