ตำรวจปลอมหัวเกรียน ขับรถประกบเหยื่อเรียกตรวจไถเงิน ส่วนคนที่โดนเรียกอ่ะ ตำรวจจริง…


ภัยสังคมในรูปแบบมิจฉาชีพนั้นมีอยู่รอบตัวเราเยอะแยะไปหมด ในรอบนี้ก็เป็นการปลอมตัวเนียนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ อาศัยความเป็นผู้ถือกฎหมายปลอมๆ เรียกตรวจเหยื่อที่พบเจอหวังจะไถเงิน แต่ทว่าดันไปเรียกผิดคนจนเจอตอเข้าให้นี่สิ

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่จังหวัดอ่างทอง เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 10.30 น. มีชายฉกรรจ์ทั้งหมด 5 คน ขับรถกระบะและขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบรถเก๋งเรียกให้จอดหน้าปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ตรงข้ามโรงพยาบาลโพธิ์ทอง

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจปลอมตัดผมเกรียนแสดงตัวเป็นตำรวจ มีบัตรยื่นให้ดูเสร็จสรรพ ส่วนคนที่อยู่ในรถเก๋งถูกเรียกตรวจก็คือ ส.ต.ต. ธีรดนย์ บัววิชัย และ ส.ต.ต. นรากร พี่พิมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.รำมะสัก ก็แจ้งกลับไปว่า เอ้า เป็นตำรวจเหมือนกันนนนน

ชายฉกรรจ์แก๊งตำรวจปลอมถึงกับหน้าเสียไปนิดหน่อย มีท่าทางพิรุธ จากนั้นจึงขอโทษขอโพยแล้วก็ขับรถหนีออกไปในทันที

 

 

ส.ต.ต.ธีรดนย์ เปิดเผยว่า ขณะที่ขับรถมากับน้องเพื่อมาตรวจโควิดที่โรงพยาบาลโพธิ์ทอง จู่ๆ มีชายแต่งกายคล้ายตำรวจ ขับรถมาประกบข้าง ก่อนเรียกให้จอด และโชว์บัตรตำรวจให้ดู

เขาจึงเปิดกระจกเพื่อถามว่าเรียกทำไม ตนก็เป็นตำรวจเหมือนกัน ทำให้ชายสองคนที่เรียกตนทำท่าตกใจ ก่อนขอโทษขอโพย แล้วขับรถออกไป ตนเองเห็นผิดสังเกต จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์ทองให้ตรวจสอบ จนในที่สุดก็ตามจับตัวมาได้ทั้งหมด

 

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่ามี 2 คน ปลอมแปลงนำใบหน้าไปใส่บัตรประจำตัวข้าราชการตำรวจ ด้วยตำแหน่ง ส.ต.ต. และ ส.ต.ท. ส่วนชื่อที่ใช้ก็ไม่ตรงกับชื่อในบัตรประชาชนที่ 2 คนนั้นถืออยู่

ภายในรถกระบะตรวจค้นพบกั๊กปักด้านหลังสอบสวนกลาง, อาร์มตำรวจ, กุญแจมือ, ป้ายทะเบียนรถ, สายรัด และมีเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง

 

.

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหากับตำรวจปลอมทั้ง 5 คน ใช้เอกสารและบัตรข้าราชการปลอม โดยทราบชื่อทั้งหมดคือ…

– 1.นายนุกุลกฤษณ์ อายุ 44 ปี

– 2.นายวณัฐพลศ์ อายุ 38 ปี

– 3.นายศุภกิจ อายุ 23 ปี

– 4.นายอรรถพล อายุ 28 ปี

– 5.นายปิยศักดิ์ อายุ 26 ปี

 

 

หลังจากนี้จะทำการรอให้ผู้เสียหายในพื้นที่จังหวัดสุพรรบุรีและชัยนาทมาทำการแจ้งความเพิ่มเติม ในเบื้องต้นทราบมาว่าเหยื่อหลายคนถูกกล่าวหาเป็นบุคคลทำผิดกฎหมาย พ.ร.บ. เงินกู้ เรียกตบทรัพย์รายละ 20,000 – 40,000 บาท หากไม่จ่ายจะโดนควบคุมตัวไปกรุงเทพฯ

 

ชมคลิปข่าวจากรายการเรื่องเล่าเช้านี้

 

ที่มา: thairath, sanook, เรื่องเล่าเช้านี้


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format