ชวนชมภาพ “เจ้าชายอับดุล มาทีน” กับความหล่อเหลา คมเข้ม และการฝึกคอมมานโดสุดโหด

Date:

หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับ เจ้าชายอับดุล มาทีน แห่งราชวงศ์บรูไน กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะเจ้าชายมาทีนถือเป็นบุคคลอันดับต้นๆ ของโลกผู้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง แถมยังมีแฟนคลับไม่น้อยเลยทีเดียว

 

จะไม่ให้มีแฟนคลับเยอะได้ยังไง

 

ดูความหล่อคมเข้มของพระองค์สิ

 

หากใครที่ติดตามอินสตาแกรม @tmski ของเจ้าชายมาทีนก็คงจะทราบดีว่าพระองค์เป็นคนชื่นชอบกีฬาเอ็กซ์ตรีมและกิจกรรมกลางแจ้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

นอกจากนี้พระองค์ยังเป็นเชื้อพระวงศ์พระองค์แรกที่ได้รับยศทางทหาร จากการสำเร็จการศึกษาหลักสูตรกองทัพบกและได้รับพระยศเป็น ร้อยตรี แถมยังเป็นเจ้าชายที่กวาดปริญญาตรีและปริญญาโทในสาขารัฐศาสตร์ระหว่างประเทศมาครองอีกด้วย

 

.

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าชายมาทีนไม่ได้หยุดความท้าทายในชีวิตไว้แค่เพียงการเล่นกีฬาเท่านั้น เพราะไม่นานมานี้พระองค์ได้เข้าร่วมการฝึกฝนหน่วยคอมมานโดในประเทศอังกฤษ เพื่ออยากทดสอบและท้าทายตัวเอง

ซึ่งล่าสุด พระองค์ได้ออกมาโพสต์ภาพส่วนหนึ่งขณะเข้าร่วมการฝึกคอมมานโด ที่พระองค์ต้องเข้าคอร์สฝึกฝนอย่างหนักมาตลอดเวลาเกือบ 2 ปี ในหมู่บ้านเล็กๆ อย่าง Lympstone

ตลอดการฝึกพระองค์ได้ละทิ้งยศเจ้าชายเอาไว้เบื้องหลัง โดยตอนท้ายของโพสต์เจ้าชายมาทีนได้กล่าวเอาไว้ว่า

“หลังจากที่มีเวลาคิดทบทวน ผมก็ได้รู้ว่าตัวเองสนุกกับเวลาที่อยู่ใน Lympstone มากแค่ไหน (ไม่ใช่นะขณะนั้นนะ ฮ่าๆ) ที่ได้เป็นแค่มาทีน ขอชื่นชมสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้เราผ่านการฝึกฝนที่ยากลำบากและได้มีเพื่อนไปตลอดชีวิต

เป็นประสบการณ์ที่ผมจะไม่มีวันลืมเลยครับ”

 

 

การฝึกครั้งนี้ต้องแบกปืน

 

แบกท่อนซุง

 

แบกเพื่อน

 

ปีนรั้วหนามด้วยนะ

 

วิ่งท่ามกลางหมอกและอากาศเย็นอีก

 

สุดยอดจริงๆ ค่ะ

 

โพสต์ต้นฉบับ

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Mateen (@tmski)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: @tmski

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...