ดราม่าคลิป นักเรียนแบกกระเป๋าหนัก ชาวเน็ตโวย สะท้อนระบบการศึกษาแย่ น่าขำตรงไหน?

Date:

คลิปวิดีโอเด็กน้อยแบกกระเป๋านักเรียนไม่ไหว กลายเป็นประเด็นดราม่า เมื่อชาวเน็ตบางคนมองว่านี่เป็นเรื่องที่สะท้อนให้เห็นถึงระบบการศึกษาของประเทศไทย

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งได้แชร์คลิปวิดีโอของเด็กนักเรียนหญิงรายหนึ่ง ที่พยายามแบกกระเป๋านักเรียนที่ดูเหมือนว่าจะมีน้ำหนักมาก เพราะเธอใช้ความพยายามอยู่นานที่จะสะพายกระเป๋าและเดินเข้าโรงเรียนให้ได้

ในคลิปวิดีโอดังกล่าวยังมีข้อความระบุอีกว่า “น่าสงสารน้องเค้า 555” ซึ่งข้อความดังกล่าวทำให้เป็นประเด็นดราม่า เมื่อบางส่วนมองว่านี่ไม่ใช่เรื่องที่น่าขำเลย

 

 

คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกแชร์โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ @jaylajakie พร้อมกับบอกว่าคลิปนี้เป็นคลิปที่สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาของระบบการศึกษาไทย ที่ยังต้องให้เด็กแบกหนังสือเรียนหนักๆ ไปโรงเรียน ซึ่งหลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตคนอื่นๆ ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น

 

 

 

บางคนบอกว่าการที่เด็กนักเรียนต้องแบกหนังสือหนักๆ แบบนี้อาจส่งผลกระทบต่อปัญหาสุขภาพของพวกเขาได้ ในขณะที่บางคนก็ออกมาแชร์ประสบการณ์ บอกว่าตนเองที่ประสบปัญหาที่หลังเพราะต้องแบกกระเป๋าหนักแบบนี้

“เรา คือ คนที่ต้องเป็นโรคกระดูกสันหลังคด เพราะ การจัดตารางสอนแบบเฮงซวย กฏระเบียบของโรงเรียนเฮงซวยที่ไม่ยอมให้ใช้แม้กระทั่งเป้สะพายหลัง

กฏระเบียบของโรงเรียนเฮงซวยที่ไม่ให้เอาหนังสือบางส่วนไว้ที่โรงเรียน…. เพราะความเฮงซวยเหล่านั้น เราเลยต้องเสียเงินหาหมอรักษา และ จบที่การผ่าตัด”

 

“ถ้าสมมติเด็กแบกไม่ไหวหงายหลังตกขอบถนนรถมาชนก็จะเป็นอีกแบบนึงเลย..กระทรวงจะมาเอาหน้าบอกงั้นงี้..ไปออกโหนกระแส…เป็นข่าวอีกอาทิตย์นึงละต่อมาก็จะเจอเด็กแบกแบบนี้เหมือนเดิม..เห้อออ”

 

“น่ารักบ้าไร…หลังเด็กจะเสียก่อนวัยอันควรนะซิไม่ว่า แบกซะหลังแอ่น บ้าบอจิงเชียว !!!”

 

“มีผลต่อกระดูกสันหลังในระยะยาวจริงๆ แล้วบางโรงเรียนเป็นอะไรไม่รู้นะไม่ยอมให้เอาหนังสือไว้ใต้โต๊ะ”

 

 

เชื่อว่าหลายคนคงเคยตกอยู่ในสถานการณ์แบบหนูน้อยคนนี้ ยิ่งโดยเฉพาะช่วงปิดเทอมอาจต้องแบกหนังสือใต้โต๊ะกลับบ้านให้หมดด้วย หากใครมีความเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้ก็คอมเมนต์พูดคุยกันได้…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทาสแมว เจอที่ตักหอยหน้าตาคุ้นๆ เอ๊ะ.. ใช่อย่างที่คิดรึเปล่า ชาวเน็ตภาวนาขอให้เป็นของมือ 1

ภาพไวรัลนี้มาจากกลุ่ม ทาสแมว เมื่อสาวรายหนึ่งเผลอไปเห็นที่ตักหอยของแม่ค้า บังเอิญหน้าตามันคุ้นๆ เหมือนอุปกรณ์ประจำกระบะทรายแมว ชาวเน็ตคอมเมนต์ ขอให้เป็นของใหม่ยังไม่เคยใช้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Si Chu...

นักฟิสิกส์ชี้ หาก ทฤษฎีควอนตัม เป็นจริง มันจะมีโอกาสที่พรุ่งนี้ เราจะตื่นขึ้นมา “อยู่บนดาวอังคาร”

ด้วยความก้าวหน้าของวงการวิทยาศาสตร์ ในปัจจุบันหัวข้อเรื่อง "ฟิสิกส์ควอนตัม" และ "โลกคู่ขนาน" จึงกำลังถือเป็นหัวข้อที่ได้รับความสนใจ และการศึกษาอย่างจริงจังขึ้นเรื่อยๆ อย่างล่าสุดนี้เองนักฟิสิกส์เชิงทฤษฎีเจ้าของรางวัลเซอร์ อาร์เธอร์ คลาร์ก...

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...