ครอบครัวช่วยกันหยอดกระปุก 2 ปี ได้เงินกว่า 1.4 ล้าน มาจากหลายธุรกิจ รับซื้อน้ำยาง-ทำสวน

Date:

สองสามี-ภรรยาอัดคลิปลง TikTok โชว์เงินเก็บกว่า 1.4 ล้าน ใช้เวลา 2 ปี กลายเป็นกระแสไวรัล เผยมาจากหลายธุรกิจทั้งขายน้ำยาง ทำสวนปาล์ม

 

 

เมื่อไม่นานมานี้คลิปวิดีโอจากผู้ใช้ TikTok @mamahatakaj ได้กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์อย่างมาก ซึ่งคลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นจังหวะที่ครอบครัวกำลังนั่งนับเงินที่ใช้เวลาเก็บมานานกว่า 2 ปี

จากแคปชั่นในคลิปวิดีโอบอกว่า ยอดเงินที่เก็บได้ทั้งหมดมีมากถึง 1,469,400 บาท ซึ่งเป็นเงินที่ได้มาจากการทำงาน มีเท่าไหร่ก็เอามาหยอดในกระปุกที่ทำจากถังน้ำขนาด 20 ลิตรทั้งหมด

 

คลิปวิดีโอจาก TikTok @mamahatakaj

(ดูคลิปไม่ได้กด ที่นี่ )

 

 

@mamahatakaj #1,469,400บาท #หนึ่งล้านสี่แสนหกหมื่นเก้าพันสี่ร้อยบาทถ้วน)ใน ตำนาน บันทึกไว้ เงินในกระปุกออมสินของครอบครัว ได้เท่าไหร่หยอดกระปุกหมด#ภูมิใจเราทำได้👍👍👍 ♬ ชอบแบบนี้ – หนามเตย สะแบงบิน


หลังจากที่คลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปชาวเน็ตจำนวนมากก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนก็สงสัยว่าครอบครัวนี้เก็บเงินยังไงให้ได้กว่า 1.4 ล้านในเวลาแค่ 2 ปี เพราะหากคำนวนแล้วอาจต้องเก็บเงินวันละเกือบ 2,000 บาทเลยทีเดียว

 

 

ทางเจ้าของคลิปได้เข้ามาตอบข้อสงสัยของชาวเน็ต โดยบอกว่าตนเก็บเงินที่ได้จากการทำธุรกิจหลายอย่าง ซึ่งก็มีทั้งธุรกิจรับซื้อน้ำยาง ธุรกิจจากโรงงานทำยางแผ่นรมควัน สวนปาล์ม สวนทุเรียน สวนเงาะ ให้เช่ารถแมคโคร

ซึ่งหากดูในคลิปก็จะเห็นว่ามีการเขียนใบเสร็จกำกับไว้ ว่าเงินแต่ละก้อนนั้นมาจากไหน

 

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สายตี้ควรระวัง “ปศุสัตว์” บุกร้าน เครื่องใน/เนื้อสัตว์ พบ แช่ฟอร์มาลิน ร่วม 25 ตัน ส่งขาย ร้านหมูกระทะ

ถือว่าเป็นข่าวที่เหล่าคนรักหมูกระทะควรระวังเอาไว้เลย เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ของ กรมปศุสัตว์ ที่จังหวัดชลบุรี ได้ลงพื้นที่บุกอายัดเครื่องใน-เนื้อสัตว์จากโรงผลิตรายใหญ่ในพื้นที่ หลังจากมีการร้องเรียนว่าโรงผลิตดังกล่าวมีการลักลอบผลิตเนื้อสัตว์-เครื่องในโดยไม่ได้รับอนุญาต และอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ โดยในการเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่ได้พบว่าสถานประกอบการดังกล่าว...

จังหวะมันได้ แฟนๆ ไปรอ แจ็คสัน หวัง แต่เจอ แจ๊ส ชวนชื่น เดินผ่านพอดี พี่แจ็คยังไม่มา กรี๊ดพี่แจ๊สไปก่อนแล้วกัน

นับว่าเป็นเรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ "แจ็คสัน หวัง"...

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...