นายจ้างโมโห รปภ. ยื่นใบลาออก นัดมารับเงิน แต่พาไปกระทืบจนสาหัส หักเงินไม่เหลือ

Date:

แฉนายจ้างโหด สั่งคนรุมกระทืบกลุ่มรปภ. หลังเข้ายื่นใบลาออก หลอกให้มารับเงินค่าจ้าง แต่ถูกทำร้ายร่างกายจนเจ็บหนัก แถมหักเงินกว่า 5,000 บาท

 

 

 

แฟนเพจ แรงงานเพื่อสังคม ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ โดยระบุว่าเมื่อวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมากลุ่มลูกจ้างรปภ. ได้เขียนใบลาออก ซึ่งทางบริษัทได้นัดเข้าไปรับเงินค่าจ้างในวันที่ 16 มกราคม 

ต่อมาในวันที่ 18 มกราคมทางกลุ่มลูกจ้างได้เข้าไปที่บริษัทตามนัด โดยถูกสั่งให้นั่งรอที่ห้องสำนักงานจากนั้นไม่นานก็มีกลุ่มชายชุดดำ 7-8 คนเดินเข้ามาพร้อมไม้กระบอง 3 ท่อน รุมทำร้ายร่างกายลูกจ้างรปภ.

หลังจากที่กลุ่มชายชุดดำรุมทำร้านลูกจ้างรปภ. จนสาแก่ใจ ได้สั่งให้ออกไปเคลียร์ค่าใช้จ่ายที่ด้านนอก โดยได้มีการหักเงินลูกจ้างรปภ. คนละ 5,000 บาท แบ่งเป็นค่ายุบหน่วยงานคนละ 3,000 บาท และค่าลาออกผิดระเบียบอีกคนละ 2,000 บาท

 

 

 

ต่อมา ธัญญารัตน์ ถาม่อย ผู้ประกาศข่าวช่อง 8 ได้อัปเดตความคืบหน้าของเรื่องนี้เพิ่มเติมผ่านเฟซบุ๊ก Thanyarat Thamoi โดยระบุว่ากลุ่มรปภ. ที่ถูกทำร้ายมีทั้งหมด 4 คน เป็นชายอายุระหว่าง 33-60 ปี ซึ่งแต่ละคนอยู่ในสภาพบาดเจ็บสาหัส ร่างกายมีรอยพกช้ำ ซึ่งล่าสุดได้เข้าแจ้งความที่สน.หัวหมากแล้ว

 

 

 

ธัญญารัตน์ ยังรายงานอีกว่าจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งทางหมู่บ้านจัดสรรค์ได้ยกเลิกสัญญากับบริษัทรปภ. ดังกล่าว ทำให้ทั้ง 4 คนจึงตัดสินใจลาออก

สาเหตุที่ทั้ง 4 คนอยากลาออกก็เพราะว่า ต้องการที่จะสมัครกับบริษัทใหม่ที่เข้ามารับช่วงต่อ เนื่องจากไม่อยากย้ายที่ทำงานและมีความผูกพันกับลูกบ้าน ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายขึ้น

นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมอีกว่า ก่อนการปล่อยตัวรปภ. ทั้ง 4 คนมีนายตำรวจยศร้อยตำรวจโทที่ถูกเรียกว่า “ผู้การเมธี” ทำหน้าที่ดูแล รปภ. อัดคลิปส่งผลงานให้ผู้ใหญ่

 

 

ขณะนี้ทางกลุ่มแรงงานเพื่อสังคมได้ประสานให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว หากมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมเราจะมาอัปเดตให้ทราบกันอีกครั้ง…

 

 

ที่มา Thanyarat Thamoi, แรงงานเพื่อสังคม

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...