“ยอร์ช ยงศิลป์” จากวันเฉลิม ลูกแม่ลำยอง-ดาราหัวใจประชาธิปไตย สู่เมมเบอร์ลับแห่ง Trainee A


1 ปลาทู

หลายคนที่เป็นแฟนละครช่อง 3 มานานก็คงจะคุ้นเคยกับละครอย่าง ทองเนื้อเก้า ที่ออกอากาศในปี 2556 อย่างแน่นอน โดยเฉพาะตัวละครอย่าง วันเฉลิม ลูกชายผู้แสนดีของแม่ลำยอง หญิงขี้เมา ที่แสดงบทบาทนี้ออกมาให้ผู้คนต่างสงสารกันทั่วบ้านทั่วเมือง

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าน้องวันเฉลิมในวันนั้นเติบโตมาอย่างดี แถมยังโกอินเตอร์โด่งดังในประเทศเกาหลีใต้แล้วในวันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาทำความรู้จักและย้อนชมผลงานของเขาคนนี้กันเลย

 

 

ยอร์ช ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ เกิดเมื่อวันที่ 11 เมษายน 2545 เป็นคนจังหวัดพะเยา ปัจจุบันอายุ 19 ปี และเป็นเด็กชายที่รับบทบาทวันเฉลิม รุ่นที่ 3 นั่นเอง

ในตอนนั้นเขาอายุแค่เพียง 11 ขวบ แต่สามารถถ่ายทอดบทบาทนี้ออกมาได้ยอดเยี่ยม จนสุดท้ายเขาก็ได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ประเภทละครโทรทัศน์ ประจำปี 2556 ไปครอง

นอกจากนี้ ยอร์ชยังได้รับรางวัลนาฏราช ทีมนักแสดงยอดเยี่ยม ในปี 2557, รางวัลพิฆเนศวร นักแสดงดาวรุ่งชายดีเด่น ในปีเดียวกัน และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

หลังจากนั้นยอร์ชก็กลายเป็นนักแสดงเด็กที่รับบทบาทในวงการบันเทิงแบบนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นผลงานละคร ภาพยนตร์ โฆษณา และถ่ายแบบ เรียกได้ว่ายอร์ชคือนักแสดงหนุ่มที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันสุดๆ ไปเลยล่ะ

ปัจจุบันยอร์ชอายุ 19 ปีแล้วค่ะ แถมเขายังเป็นหนึ่งในดาราที่ออกมา Call Out ถึงเรื่องม็อบและประชาธิปไตยในประเทศไทยเราอยู่บ่อยๆ ผ่านอินสตาแกรมที่มียอดผู้ติดตามมากถึง 1.3 ล้านคน

 

Bio โปรไฟล์ของน้องยอร์ชมีสัญลักษณ์ 3 ขีด และรูปนก

 

อย่างไรก็ตาม นอกจากการแสดงแล้ว ความฝันของยอร์ชอีกอย่างหนึ่งคือการได้เป็นศิลปินเกาหลี เพราะเขาโดดเด่นในเรื่องของการร้องเพลง การแร็ป และการเต้น ไม่แพ้ศิลปินคนอื่นๆ เลย

โดยไม่กี่ปีที่ผ่านมา ยอร์ชได้ออกเดินสายออดิชั่นเพื่อเป็นไอดอลเกาหลี อย่างครั้งหนึ่งเขาเคยเข้าออดิชั่นค่าย SM Entertainment แต่เนื่องจากติดสัญญากับทางช่อง 3 จึงต้องยกเลิกความฝันนี้ไปก่อน

 

 

แต่สุดท้ายความฝันของเขาก็เดินทางมาสู่ความสำเร็จ เมื่อล่าสุดทาง BIGHIT MUSIC ได้เผยหนึ่งในเมมเบอร์ลับคนที่ 7 แห่ง Trainee A นั่นก็คือน้องยอร์ชของเรานั่นเอง

โดยก่อนหน้านี้ในปี 2564 ที่ผ่านมา บัญชีโซเชียลมีเดียของ Trainee A ถูกเปิดขึ้นมา และมีการค่อยๆ เผยชื่อของเด็กฝึกก่อนเดบิวต์ทั้งหมด 6 คน นามว่า อินฮยอก, จีฮุน, ลีโอ, เจมส์, ซังวอน และอูชาน 

ซึ่งล่าสุดวันที่ 20 มกราคม 2565 ได้มีการเปิดเผยสมาชิกลับที่ซ่อนเร้นมาตลอดก็คือ ยอร์ช หรือชื่อเกาหลีว่า โยชิ (요치) 

 

 

ยืนยันจากผู้จัดการของยอร์ชเองเลย

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย @au_ammodel

 

แน่นอนว่าข่าวนี้ทำเอาเหล่ามัมหมีที่สนับสนุนน้องยอร์ชมาตลอดตื่นเต้นกันหนักมาก จนบนทวิตเตอร์มีแฮชแท็ก #yorch_yongsin และ #ยอร์ชยงศิลป์ ติดเทรนด์บนทวิตเตอร์ไทยหลายแสนครั้งแล้วในตอนนี้

ทั้งนี้ทั้งนั้น ชื่อ Trainee A ยังไม่ใช่ชื่อวงอย่างเป็นทางการนะ เพราะคาดว่าจะมีการเดบิวต์และเผยชื่อวงใหม่อีกครั้งในปี 2565 นี้ รอชมน้องยอร์ชกันได้เลยย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: springnews, kprofiles, wikipedia

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 2

ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ