สาวตามหารถตัวเองที่เมียนมา โดนเช่าเอาไปขายต่อ เจอเรียกค่าไถ่ 4 แสน ต้องซื้อคืน

Date:

การปล่อยให้เช่ารถยนต์ในมุมมองของคนทำธรุกิจประเภทนี้ ต้องลงทุนสูง ไม่ว่าจะเป็นค่าตัวรถยนต์ ค่าดูแล ไหนจะต้องมาระแวงเรื่องรถหายอีก ยิ่งรถหายออกนอกประเทศไปแล้วโอกาสที่จะได้คืนนั้นน้อยมาก แถมต้องซื้อคืนกลับมายิ่งทำให้สูญเสียเงินเป็นจำนวนมาก

 

 

ประเด็นนี้ได้รับความสนใจมากๆ ในติ๊กต็อก หลังจากที่คุณแอน @annnatcha111986 ได้ทำการโพสต์คลิปเปิดเผยเรื่องราวการออกตามหารถยนต์ของเธอเอง จากการที่มีคนร้ายมาเช่ารถยนต์ของเธอไป แล้วมันก็ถูกนำไปขายบริเวณชายแดนแม่สอด และส่งต่อออกไปถึงเมียนมา

 

 

การเดินทางข้ามฝั่งของเธอนั้นต้องมากับตำรวจตระเวนชายแดน ประสานกับกองกำลังทหารฝั่งเมียนมาเพื่อมาขอเจรจาขอรถคืน กลายเป็นว่าเรื่องไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เพราะมีการเรียกค่าไถ่จากอีกฝั่งด้วยจำนวนเงิน 430,000 บาท และมีการต่อรองลดลงมาจนเหลือ 180,000 บาท

 

 

คุณแอนเล่าถึงสาเหตุที่รถเช่าของเธอหายไป เป็นเพราะว่ามีทหารยศสิบเอกมาเช่าเป็นเวลา 3 วัน จู่ๆ ก็ทักมาถามว่าเช็ค GPS รถได้มั้ยว่าอยู่ที่ไหน บอกว่าลูกน้องยืมรถไป แต่ก่อนหน้านั้นคุยไว้ว่าจะเช่าไปขนของจากบ้านภรรยาที่เลิกกันจากกรุงเทพฯ ไปกาญจนบุรี

 

.

 

เมื่อเป็นแบบนั้นเธอจึงตรวจเช็ค GPS ก็พบว่าตำแหน่งอยู่ที่กาญจนบุรี แต่เธอตอบกลับไปว่าไม่มี GPS อยู่กับรถเพราะเกรงว่าคนร้ายจะดึงออก อีกทั้งตำแหน่งของ GPS แต่ละตัวก็อยู่แยกกัน พอตามไปดูแต่ละที่ก็ไม่เจอรถอยู่สักที่

 

 

หลังจากนั้นคุณแอนก็พยายามสืบเองว่า รถของเธอไปอยู่กับใครแล้ว เพราะว่าคนร้ายอ้างว่าเพื่อนทอมอีกคนหนึ่งเป็นคนเอาไป และเขาไม่กระตือรือร้นที่จะเอารถมาคืนให้

และในที่สุดเธอก็ตามตำแหน่งรถได้ถึงจังหวัดตากกำลังจะไปแม่สอด ทำให้เธอต้องประสานขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน พูดคุยเจรจากับทหารอีกฝั่งจนพบรถที่ตรงกับคันเดิมแต่ป้ายทะเบียนไม่มีแล้ว

 

 

แต่การจะได้รถคืนนั้นก็คือจะต้องจ่ายเงินจำนวน 430,000 บาท เพราะลูกบ้านของฝั่งทหารนั้นจ่ายเงินซื้อมา มีการคุยต่อรองจนเหลือ 180,000 บาท เป็นค่าซื้อรถคืนกลับมาฝั่งประเทศไทย

อีกทั้งคุณแอนได้ขอขอบคุณตำรวจตระเวนชายแดนที่ให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้ด้วย ถ้าหากไม่ได้ช่วยประสานงานให้คงไม่ได้รถคืนแน่นอน

 

ที่มา: @annnatcha111986

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...