ชาวเน็ตขุดประวัติ “พญ.ลลิตา” ไม่พบชื่อในฐานข้อมูลแพทย์ ซ้ำเคยเขียนหนังสือถึง LGBTQ+


หลายคนอาจจะเห็นประเด็นที่ พญ.ลลิตา ธีระสิริ หนึ่งในผู้ก่อตั้งศูนย์ธรรมชาติบำบัดบัลวี และนักเขียนเจ้าของผลงานหนังสือด้านสุขภาพหลายเล่ม ได้ออกมาพูดถึงประเด็นไม่เข้ารับปริญญากันไปแล้ว

อ่านข่าว: “พญ.ลลิตา” ฝากถึงคนรุ่นใหม่ เผยคำพูดเจ้าของกิจการ “ถ้าไม่รับปริญญา ก็ไม่รับเข้าทำงาน”

คำพูดของ พญ.ลลิตา ทำเอาเหล่าชาวเน็ตถึงกับออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง เท่านั้นไม่พอยังมีการออกมาขุดประวัติย้อนยาวไปหลายสิบปีอีกด้วยนะ

 

 

ด้วยความขี้สงสัยของชาวเน็ตที่ตั้งคำถามว่า พญ.ลลิตา คนนี้เป็นใครมาจากไหน ทำให้เราได้ทราบเรื่องราวมากมายที่ยิ่งทำให้เป็นประเด็นมากขึ้นไปอีก

อย่างล่าสุด ทางเพจเฟซบุ๊ก รองขาโต๊ะ ได้ออกมาโพสต์ภาพหนังสือที่ พญ.ลลิตา เคยเขียนเอาไว้เมื่อปี 2530 มีชื่อว่า “เลี้ยงลูกอย่างไรไม่ให้เป็นเกย์”

และมีประโยคเขียนติดบนหน้าปกใจความว่า “รอช้าอาจสายเกินแก้”

 

 

หนังสือมีในฐานข้อมูลห้องสมุดกรมสุขภาพจิตด้วยนะ

 

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันมากมายว่า พญ.ลลิตา เหยียด LGBTQ+ มีความคิดที่ปิดกั้น ไม่เปิดกว้าง และไม่สมควรที่จะเขียนหนังสือแนวโน้มน้าวหรือสอนเกี่ยวกับเรื่องเพศของใคร

อย่างไรก็ตาม ได้มีคนเข้ามาคอมเมนต์แย้งว่ามันเป็นหนังสือเก่าและไม่น่าแปลกใจที่คนจะมีความคิดแบบนี้ เพราะหนังสือถูกตีพิมพ์ไว้เมื่อ 30 ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นยุคสมัยที่แนวคิดเรื่องเพศอาจจะไม่เปิดกว้างเท่าปัจจุบัน

 

.

.

 

นอกจากประเด็นเรื่องหนังสือแล้ว ยังมีอีกประเด็นหนึ่งที่มีชาวเน็ตนำชื่อของ พญ.ลลิตา ไปค้นในฐานข้อมูลแพทยสภา แต่ไม่ปรากฏชื่อ ทำให้หลายคนสงสัยว่าเป็นแพทย์ปลอมหรือเปล่านะ?

 

 

จากนั้นก็มีคนมาเสริมว่าเธอคือแพทย์ทางเลือก สายธรรมชาติบำบัด

โดยมีคอมเมนต์หนึ่งได้ไล่ตอบถึงเรื่องนี้ว่าจริงๆ แล้ว “ลลิตา” คือนามปากกา แต่ชื่อจริงคือ “ณัฎฐา ชุณหสวัสดิกุล” หากนำชื่อนี้ไปเสิร์ชก็พบอยู่ในฐานข้อมูลแล้ว

 

 

ถึงอย่างนั้นประเด็นทั้งเรื่องของไม่รับปริญญา และประเด็นเรื่องของหนังสือยังคงเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันแบบไม่หยุดเลยล่ะ แล้วทุกคนล่ะคิดเห็นอย่างไรกับประเด็นเหล่านี้บ้าง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: kapook, tablelegsupport

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format