ชาวเน็ตขุดประวัติ “พญ.ลลิตา” ไม่พบชื่อในฐานข้อมูลแพทย์ ซ้ำเคยเขียนหนังสือถึง LGBTQ+

Date:

หลายคนอาจจะเห็นประเด็นที่ พญ.ลลิตา ธีระสิริ หนึ่งในผู้ก่อตั้งศูนย์ธรรมชาติบำบัดบัลวี และนักเขียนเจ้าของผลงานหนังสือด้านสุขภาพหลายเล่ม ได้ออกมาพูดถึงประเด็นไม่เข้ารับปริญญากันไปแล้ว

อ่านข่าว: “พญ.ลลิตา” ฝากถึงคนรุ่นใหม่ เผยคำพูดเจ้าของกิจการ “ถ้าไม่รับปริญญา ก็ไม่รับเข้าทำงาน”

คำพูดของ พญ.ลลิตา ทำเอาเหล่าชาวเน็ตถึงกับออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง เท่านั้นไม่พอยังมีการออกมาขุดประวัติย้อนยาวไปหลายสิบปีอีกด้วยนะ

 

 

ด้วยความขี้สงสัยของชาวเน็ตที่ตั้งคำถามว่า พญ.ลลิตา คนนี้เป็นใครมาจากไหน ทำให้เราได้ทราบเรื่องราวมากมายที่ยิ่งทำให้เป็นประเด็นมากขึ้นไปอีก

อย่างล่าสุด ทางเพจเฟซบุ๊ก รองขาโต๊ะ ได้ออกมาโพสต์ภาพหนังสือที่ พญ.ลลิตา เคยเขียนเอาไว้เมื่อปี 2530 มีชื่อว่า “เลี้ยงลูกอย่างไรไม่ให้เป็นเกย์”

และมีประโยคเขียนติดบนหน้าปกใจความว่า “รอช้าอาจสายเกินแก้”

 

 

หนังสือมีในฐานข้อมูลห้องสมุดกรมสุขภาพจิตด้วยนะ

 

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันมากมายว่า พญ.ลลิตา เหยียด LGBTQ+ มีความคิดที่ปิดกั้น ไม่เปิดกว้าง และไม่สมควรที่จะเขียนหนังสือแนวโน้มน้าวหรือสอนเกี่ยวกับเรื่องเพศของใคร

อย่างไรก็ตาม ได้มีคนเข้ามาคอมเมนต์แย้งว่ามันเป็นหนังสือเก่าและไม่น่าแปลกใจที่คนจะมีความคิดแบบนี้ เพราะหนังสือถูกตีพิมพ์ไว้เมื่อ 30 ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นยุคสมัยที่แนวคิดเรื่องเพศอาจจะไม่เปิดกว้างเท่าปัจจุบัน

 

.

.

 

นอกจากประเด็นเรื่องหนังสือแล้ว ยังมีอีกประเด็นหนึ่งที่มีชาวเน็ตนำชื่อของ พญ.ลลิตา ไปค้นในฐานข้อมูลแพทยสภา แต่ไม่ปรากฏชื่อ ทำให้หลายคนสงสัยว่าเป็นแพทย์ปลอมหรือเปล่านะ?

 

 

จากนั้นก็มีคนมาเสริมว่าเธอคือแพทย์ทางเลือก สายธรรมชาติบำบัด

โดยมีคอมเมนต์หนึ่งได้ไล่ตอบถึงเรื่องนี้ว่าจริงๆ แล้ว “ลลิตา” คือนามปากกา แต่ชื่อจริงคือ “ณัฎฐา ชุณหสวัสดิกุล” หากนำชื่อนี้ไปเสิร์ชก็พบอยู่ในฐานข้อมูลแล้ว

 

 

ถึงอย่างนั้นประเด็นทั้งเรื่องของไม่รับปริญญา และประเด็นเรื่องของหนังสือยังคงเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันแบบไม่หยุดเลยล่ะ แล้วทุกคนล่ะคิดเห็นอย่างไรกับประเด็นเหล่านี้บ้าง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: kapook, tablelegsupport

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...