ครูโพสต์ตัดพ้อเพื่อนร่วมงาน หลังเซ็นค้ำประกันทุนวิจัยให้ แต่ต้องมาจ่ายหนี้เป็นแสนเอง

Date:

หลายคนคงเข้าใจในเรื่องของ ‘การค้ำประกัน’ กันอยู่แล้ว เอาง่ายๆ ก็คือ ผู้ค้ำประกัน จะต้องชำระหนี้ให้กับเจ้าหนี้ หากลูกหนี้ที่ทำสัญญาไม่ชำระหนี้ เพราะฉะนั้นแล้วก่อนที่จะค้ำประกันให้กับใครก็ต้องตัดสินใจให้ดี

เคสในทำนองนี้ก็เกิดขึ้นให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นคนที่รู้จักกัน ไว้เนื้อเชื่อใจกัน แต่สุดท้ายแล้วก็ต้องมารับผิดชอบแบกภาระเสียเอง

 

 

อย่างเช่นเรื่องราวจากโพสต์ของคุณครู พรเทพ เลี้ยงสอน กับการเซ็นค้ำประกันให้กับคุณครูอีกท่านหนึ่ง เมื่อลงชื่อในสัญญาไปแล้วว่าเป็นผู้ค้ำประกันให้กับครูเรื่องทุนวิจัย กลับกลายเป็นว่าเขาต้องมาชำระหนี้แทนทั้งหมดจำนวนเกือบแสนบาท

 

 

“ผมไม่โทษใครครับ ผมผิดเอง

ครูครับ วันนี้ผมมาทำเรื่องชำระหนี้ จากการที่ผมได้ค้ำประกันทุนวิจัยให้กับคุณครูแล้วนะครับ วันนี้ผมจ่ายงวดแรก 20,000บาท และผมยัง

ต้องผ่อนจ่ายอีก 72,504 บาท ในระยะเวลา3ปี

ขอบพระคุณครูนะครับ ที่ครูให้บทเรียนครั้งยิ่งใหญ่กับผม🙏🏻

#ผมไม่เคยทำใคร แต่ทำไมต้องมาทำกับผมครับ”

 

 

เมื่อเรื่องถูกเผยแพร่ออกมา ทางด้านชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงให้กำลังใจครูผู้ค้ำประกัน และอยากให้ครูที่เป็นลูกหนี้กลับมาชำระหนี้ของตนเอง อย่าทำแบบนี้กับคนอื่นเลย

 

.

 

นอกเหนือจากนั้นแล้ว บางคนที่คนประสบเหตุการณ์แบบนี้มาเหมือนกัน ต่างก็เข้าใจความรู้สึกที่ต้องเจอ กว่าจะแก้ปัญหาได้ก็ทำให้รู้สึกเครียดกันมาก ลูกหนี้บางคนก็ดียังพอรับผิดชอบ บางคนก็ช่วยกันแก้ปัญหาไปได้

 

.

.

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...