ครูโพสต์ตัดพ้อเพื่อนร่วมงาน หลังเซ็นค้ำประกันทุนวิจัยให้ แต่ต้องมาจ่ายหนี้เป็นแสนเอง

Date:

หลายคนคงเข้าใจในเรื่องของ ‘การค้ำประกัน’ กันอยู่แล้ว เอาง่ายๆ ก็คือ ผู้ค้ำประกัน จะต้องชำระหนี้ให้กับเจ้าหนี้ หากลูกหนี้ที่ทำสัญญาไม่ชำระหนี้ เพราะฉะนั้นแล้วก่อนที่จะค้ำประกันให้กับใครก็ต้องตัดสินใจให้ดี

เคสในทำนองนี้ก็เกิดขึ้นให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นคนที่รู้จักกัน ไว้เนื้อเชื่อใจกัน แต่สุดท้ายแล้วก็ต้องมารับผิดชอบแบกภาระเสียเอง

 

 

อย่างเช่นเรื่องราวจากโพสต์ของคุณครู พรเทพ เลี้ยงสอน กับการเซ็นค้ำประกันให้กับคุณครูอีกท่านหนึ่ง เมื่อลงชื่อในสัญญาไปแล้วว่าเป็นผู้ค้ำประกันให้กับครูเรื่องทุนวิจัย กลับกลายเป็นว่าเขาต้องมาชำระหนี้แทนทั้งหมดจำนวนเกือบแสนบาท

 

 

“ผมไม่โทษใครครับ ผมผิดเอง

ครูครับ วันนี้ผมมาทำเรื่องชำระหนี้ จากการที่ผมได้ค้ำประกันทุนวิจัยให้กับคุณครูแล้วนะครับ วันนี้ผมจ่ายงวดแรก 20,000บาท และผมยัง

ต้องผ่อนจ่ายอีก 72,504 บาท ในระยะเวลา3ปี

ขอบพระคุณครูนะครับ ที่ครูให้บทเรียนครั้งยิ่งใหญ่กับผม🙏🏻

#ผมไม่เคยทำใคร แต่ทำไมต้องมาทำกับผมครับ”

 

 

เมื่อเรื่องถูกเผยแพร่ออกมา ทางด้านชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงให้กำลังใจครูผู้ค้ำประกัน และอยากให้ครูที่เป็นลูกหนี้กลับมาชำระหนี้ของตนเอง อย่าทำแบบนี้กับคนอื่นเลย

 

.

 

นอกเหนือจากนั้นแล้ว บางคนที่คนประสบเหตุการณ์แบบนี้มาเหมือนกัน ต่างก็เข้าใจความรู้สึกที่ต้องเจอ กว่าจะแก้ปัญหาได้ก็ทำให้รู้สึกเครียดกันมาก ลูกหนี้บางคนก็ดียังพอรับผิดชอบ บางคนก็ช่วยกันแก้ปัญหาไปได้

 

.

.

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...

อีลอน เฉลยแล้ว ไม่ได้จะซื้อ แมนยู แค่ล้อเล่นเฉยๆ ไม่คิดจะซื้อทีมกีฬา แต่แมนยูเป็นทีมโปรดสมัยเด็กจริง

กลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมากเลยครับ หลังจากที่เมื่อเช้านี้ อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีสายปั่นคนดัง ได้ออกมาบอกว่าเขากำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ล่าสุดมีอัปเดตออกมาแล้วครับว่าเรื่องดังกล่าว เป็นเพียงเรื่องล้อเล่นเท่านั้น โดยเริ่มจากที่มีชาวทวิตรายหนึ่งไปถามอีลอนว่าจะซื้อแมนยูจริงรึเปล่า แล้วอีลอนก็มาเมนชั่นตอบว่า...

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...