คาเฟ่ปัดไม่ได้ร่วมพัฒนาสูตร ‘ชิฟฟอน’ กับร้านสะดวกซื้อ ร้านเองไม่รู้เรื่องอะไรเลย

Date:

การพัฒนาสูตรสินค้าเพื่อออกขายเป็นสูตรเฉพาะตัวของทางร้านนั้นต่างต้องอาศัยระยะเวลาในการทดลองทำอยู่นาน กว่าจะได้สูตรที่เหมาะสมและวางขายได้ กลายเป็นว่ามีการแอบอ้างโดยอีกเจ้าโดยที่ร้านเองกลับไม่รู้เรื่องอะไรเลย

 

ชิฟฟอนมะพร้าวอ่อนที่ไม่ได้ร่วมพัฒนาสูตรด้วยกัน

 

ทางร้าน Alice cafe ได้เปิดโพสต์เพื่อชี้แจงเกี่ยวกับกรณีที่มีลูกค้าติดต่อสอบถามกันเข้ามาเป็นจำนวนมาก เกี่ยวกับเรื่องของ ‘ชิฟฟอนมะพร้าวอ่อน’ ที่โผล่อยู่ในแคตตาลอคของร้านสะดวกซื้อ ทำให้ลูกค้าหลายคนเข้าใจผิดคิดว่าทางร้านไปร่วมพัฒนาสูตรกับแบรนด์เจ้านี้

 

 

เนื้อหาจากโพสต์ของทางร้าน Alice Cafe

“❌Alice cafe ไม่ได้ร่วมพัฒนา หรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับชิฟฟอนมะพร้าวใน 7-11 นะคะ❌

เนื่องจากมีลูกค้าสอบถามเข้ามาหลายท่าน ว่าเราไปคอลแลปกับทาง 7-11 หรือไม่ ทางร้านอลิซคาเฟ่ขออนุญาตชี้แจง เพื่อไม่ให้เกิดการเข้าใจผิดดังนี้ค่ะ

ทางร้านไม่ได้ให้สูตร หรือมีส่วนร่วมในการพัฒนาสูตรชิฟฟอนใดๆ ร่วมกับทาง 7-11

จากการที่ 7-11 เอาชื่อของทางร้านไปลงในแคตตาลอคว่ามีการพัฒนาโดยใช้คู่เทียบกับชิฟฟอนของทางร้านอลิซคาเฟ่นั้น ทางร้านไม่ได้รับการติดต่อใดๆจากทาง บริษัท CP เลยค่ะ

ทางร้านต้องขอขอบคุณ 7-11 มากที่ใช้ชิฟฟอน และชื่อของทางร้านเป็นแรงบันดาลใจในการออกผลิตภัณฑ์

ชิฟฟอนมะพร้าวอ่อนของอลิซคาเฟ่ ผลิตสดใหม่ทุกวัน มะพร้าวน้ำหอมที่ใช้ส่งตรงจากสวน วัตถุดิบธรรมชาติทุกอย่าง ปราศจากสารเสริม ไม่แต่งสี ไม่แต่งกลิ่นสังเคราะห์ อายุการเก็บจึงค่อนข้างสั้น แตกต่างจากการผลิตแบบ mass production แน่นอนค่ะ

ฝากลูกค้าทุกท่านสนับสนุน ชิฟฟอนมะพร้าวสูตร original ของเราด้วยนะคะ”

 

จากโพสต์ดังกล่าวทางร้านระบุว่า ไม่ได้ให้สูตรหรือมีส่วนร่วมในการพัฒนาสูตรใดๆ และมีการตั้งข้อสังเกตว่า ‘มีการพัฒนาโดยใช้คู่เทียบกับชิฟฟอนของทางร้าน Alice Cafe” ทางร้านไม่ได้รับการติดต่อใดๆ จากอีกฝ่ายเลย

แต่ก็ขอบคุณที่ใช้ทั้งชื่อชิฟฟอนและชื่อร้านเป็น ‘แรงบันดาลใจ’ ในการออกแบบผลิตภัณฑ์ตัวนี้ออกมา

 

.

 

ชาวเน็ตวิจารณ์และตั้งคำถามไปถึงแบรนด์ร้านสะดวกซื้อ

ท่ามกลางความรู้สึกไม่ดีกับผลิตภัณฑ์ที่ออกมาในแคตตาลอคนั้น ชาวเน็ตพากันวิจารณ์ถึงเรื่องการลอกเลียนแบบสินค้าที่อ้างอิงสูตรของทางร้านไป รวมไปถึงการวิจารณ์ตัวผู้เขียนบทความในแคตตาลอคที่เป็นถึงระดับดอกเตอร์ด้วย

 

.

.

 

ผู้เขียนคอลัมน์ออกมาขอโทษ

 

หลังจากเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาในโลกออนไลน์แล้ว ทางด้านผู้เขียนคอลัมน์ดังกล่าวได้ออกมาคอมเมนต์ขอโทษกับทางร้าน โดยมีการกล่าวอ้างชื่อร้านคาเฟ่สองร้านทั้ง Alice cafe และ Drop By Dough

ทางผู้เขียนคอลัมน์น้อมรับผิดจากการกล่าวอ้างถึงชื่อได้ไม่ได้ขออนุญาตจากทางร้าน ซึ่งไม่ได้มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับขนมที่ขายในร้านสะดวกซื้อ มีเจตนาเพียงอยากเขียนรีวิวเท่านั้น

 

ที่มา: @alicecafebkk

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เริ่มลุกลาม..เผยคลิปก๊วนญี่ปุ่น ถุยน้ำลายลงเตาผัดมอนจายากิ เป็นดราม่าถัดจากซูชิสายพาน

หลายคนน่าจะได้ยินวิกฤตซูชิสายพานของญี่ปุ่นกันไปแล้ว จากการที่มีบุคคลหนึ่งถ่ายคลิปเอาน้ำลายไปป้ายบนซูชิสายพาน ทำเอาหลายคนไม่กล้ามากิน จนสะเทือนถึงธุรกิจซูชิสายพานทั่วญี่ปุ่น และสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น สิ่งนั้นคือพฤติกรรมเลียนแบบ ก็ได้เกิดขึ้นมาแล้วครับ... ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปว่ามีชาวญี่ปุ่นก๊วนหนึ่ง ได้ทำการถ่ายคลิปที่กระดกน้ำเข้าไป แล้วบ้วนออกมาลงบนเตาผัดในร้านมอนจายากิแห่งหนึ่งที่เป็นร้านแบบให้ผัดมอนจายากิเอง (มอนจายากิจะคล้ายกับ...

แม่มือต่อย เอ๊ะ จิรากร เผย… ไม่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกลูกชายแค่ผลัก ไม่ได้ต่อย

ความคืบหน้าล่าสุดจากข่าว หนุ่มเมาขึ้นไปต่อย เอ๊ะ จิรากร บนเวที เจ้าตัวออกมามอบตัว และยอมรับว่าเมาขาดสติ และต้องการตามหาแฟน เลยเดินขึ้นไปบนเวทีจนเกิดเรื่องขึ้น รวมไปถึงขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาผ่านรายการ และจะยอมรับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำ...

สุดจัด วงการ Onlyfans มีสะเทือน บัญชีทวิตเตอร์โพสต์รูปสาวเซ็กซี่ นึกว่าคนจริง ที่ไหนได้สร้างจาก AI

ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้กระแส AI มาแรงจริง ๆ ล่าสุดสะเทือนไปยันวงการ Onlyfans แล้ว!! ประเด็นคือมีบัญชีทวิตเตอร์นึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และมันเต็มไปด้วยภาพสาว ๆ...

แกก็แรงอยู่นะ… บริษัทไต้หวัน ทำฟิกเกอร์ หมีพูห์+สีจิ้นผิง เป็นไวรัลทำหลายคนอยากได้

ต้องบอกว่าจิตใจแข็งแกร่งจริงๆ ครับ สำหรับบริษัทไต้หวันที่ชื่อ JINTSUMI เพราะล่าสุดเราได้ไปเจอว่าพวกเขาคือบริษัทที่ผลิตฟิกเกอร์โดยเอา 'หมีพูห์' และ 'สีจิ้นผิง' มาผสมรวมกันเป็นฟิกเกอร์ "Winnie...