คาเฟ่ปัดไม่ได้ร่วมพัฒนาสูตร ‘ชิฟฟอน’ กับร้านสะดวกซื้อ ร้านเองไม่รู้เรื่องอะไรเลย

Date:

การพัฒนาสูตรสินค้าเพื่อออกขายเป็นสูตรเฉพาะตัวของทางร้านนั้นต่างต้องอาศัยระยะเวลาในการทดลองทำอยู่นาน กว่าจะได้สูตรที่เหมาะสมและวางขายได้ กลายเป็นว่ามีการแอบอ้างโดยอีกเจ้าโดยที่ร้านเองกลับไม่รู้เรื่องอะไรเลย

 

ชิฟฟอนมะพร้าวอ่อนที่ไม่ได้ร่วมพัฒนาสูตรด้วยกัน

 

ทางร้าน Alice cafe ได้เปิดโพสต์เพื่อชี้แจงเกี่ยวกับกรณีที่มีลูกค้าติดต่อสอบถามกันเข้ามาเป็นจำนวนมาก เกี่ยวกับเรื่องของ ‘ชิฟฟอนมะพร้าวอ่อน’ ที่โผล่อยู่ในแคตตาลอคของร้านสะดวกซื้อ ทำให้ลูกค้าหลายคนเข้าใจผิดคิดว่าทางร้านไปร่วมพัฒนาสูตรกับแบรนด์เจ้านี้

 

 

เนื้อหาจากโพสต์ของทางร้าน Alice Cafe

“❌Alice cafe ไม่ได้ร่วมพัฒนา หรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับชิฟฟอนมะพร้าวใน 7-11 นะคะ❌

เนื่องจากมีลูกค้าสอบถามเข้ามาหลายท่าน ว่าเราไปคอลแลปกับทาง 7-11 หรือไม่ ทางร้านอลิซคาเฟ่ขออนุญาตชี้แจง เพื่อไม่ให้เกิดการเข้าใจผิดดังนี้ค่ะ

ทางร้านไม่ได้ให้สูตร หรือมีส่วนร่วมในการพัฒนาสูตรชิฟฟอนใดๆ ร่วมกับทาง 7-11

จากการที่ 7-11 เอาชื่อของทางร้านไปลงในแคตตาลอคว่ามีการพัฒนาโดยใช้คู่เทียบกับชิฟฟอนของทางร้านอลิซคาเฟ่นั้น ทางร้านไม่ได้รับการติดต่อใดๆจากทาง บริษัท CP เลยค่ะ

ทางร้านต้องขอขอบคุณ 7-11 มากที่ใช้ชิฟฟอน และชื่อของทางร้านเป็นแรงบันดาลใจในการออกผลิตภัณฑ์

ชิฟฟอนมะพร้าวอ่อนของอลิซคาเฟ่ ผลิตสดใหม่ทุกวัน มะพร้าวน้ำหอมที่ใช้ส่งตรงจากสวน วัตถุดิบธรรมชาติทุกอย่าง ปราศจากสารเสริม ไม่แต่งสี ไม่แต่งกลิ่นสังเคราะห์ อายุการเก็บจึงค่อนข้างสั้น แตกต่างจากการผลิตแบบ mass production แน่นอนค่ะ

ฝากลูกค้าทุกท่านสนับสนุน ชิฟฟอนมะพร้าวสูตร original ของเราด้วยนะคะ”

 

จากโพสต์ดังกล่าวทางร้านระบุว่า ไม่ได้ให้สูตรหรือมีส่วนร่วมในการพัฒนาสูตรใดๆ และมีการตั้งข้อสังเกตว่า ‘มีการพัฒนาโดยใช้คู่เทียบกับชิฟฟอนของทางร้าน Alice Cafe” ทางร้านไม่ได้รับการติดต่อใดๆ จากอีกฝ่ายเลย

แต่ก็ขอบคุณที่ใช้ทั้งชื่อชิฟฟอนและชื่อร้านเป็น ‘แรงบันดาลใจ’ ในการออกแบบผลิตภัณฑ์ตัวนี้ออกมา

 

.

 

ชาวเน็ตวิจารณ์และตั้งคำถามไปถึงแบรนด์ร้านสะดวกซื้อ

ท่ามกลางความรู้สึกไม่ดีกับผลิตภัณฑ์ที่ออกมาในแคตตาลอคนั้น ชาวเน็ตพากันวิจารณ์ถึงเรื่องการลอกเลียนแบบสินค้าที่อ้างอิงสูตรของทางร้านไป รวมไปถึงการวิจารณ์ตัวผู้เขียนบทความในแคตตาลอคที่เป็นถึงระดับดอกเตอร์ด้วย

 

.

.

 

ผู้เขียนคอลัมน์ออกมาขอโทษ

 

หลังจากเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาในโลกออนไลน์แล้ว ทางด้านผู้เขียนคอลัมน์ดังกล่าวได้ออกมาคอมเมนต์ขอโทษกับทางร้าน โดยมีการกล่าวอ้างชื่อร้านคาเฟ่สองร้านทั้ง Alice cafe และ Drop By Dough

ทางผู้เขียนคอลัมน์น้อมรับผิดจากการกล่าวอ้างถึงชื่อได้ไม่ได้ขออนุญาตจากทางร้าน ซึ่งไม่ได้มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับขนมที่ขายในร้านสะดวกซื้อ มีเจตนาเพียงอยากเขียนรีวิวเท่านั้น

 

ที่มา: @alicecafebkk

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...