ดราม่า สาวสองสะดุด สาดน้ำแกงใส่พระ อ้างนอนน้อย – พระเรียกค่าทำขวัญ 3 ล้าน ก่อนเคลียร์กัน

Date:

อุบัติเหตุหรือตั้งใจ? จากกรณีที่สาวสองยกสำรับถวายพระ แต่เกิดสะดุดล้ม ทำให้สำหรับสาดใส่เจ้าอาวาสเต็มๆ

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่วัดเจริญวารี บ้านโนนพะยอม ต.โนนพะยอม อ.ชนบท จ.ขอนเเก่น ผู้เสียหายคือ พระประเสริฐ ฐานุตตะโร อายุ 62 ปี เป็นเจ้าอาวาสวัด ส่วนคู่กรณีคือ นายกิจเหมรัตน์ โพธิยาคำหอม หรือเจ๊บัวบาน อายุ 48 ปี

 

คลิปเหตุการณ์

 

จากเหตุการณ์ในคลิป เจ๊บัวบาน (ชุดสีเหลือง) ได้ยกสำรับเดินถวายพระ แต่จังหวะที่ใกล้จะถึง เธอเกิดสะดุดล้ม ทำให้สำรับที่ถือมาทั้งหมด สาดไปที่เจ้าอาวาสเต็มๆ

เจ๊บัวบานรีบพยุงตัวลุกขึ้น ก่อนที่จะเธอจะล้มลงไปอีกครั้ง (คล้ายเป็นลม) แต่เพียงไม่กี่วิ เธอก็ลุกขึ้นมาพร้อมกับพูดว่า “สะดุดล้ม” 

 

 

ระหว่างที่มีเสียงฮือฮาจากชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ คนถ่ายคลิปก็พูดขึ้นมาว่า “ทำได้ดีมากค่ะ สุดยอดเลยค่ะคุณพี่ ไม่เป็นไรค่ะ อุบัติเหตุเกิดได้ทุกเมื่อ” ด้วยน้ำเสียงที่เหมือนประชด

จากนั้นก็มีการบอกให้พาหลวงตาหรือเจ้าอาวาสไปหาหมอ

 

 

หลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่มองว่า นี่เป็นการตั้งใจ ไม่ใช่อุบัติเหตุ 

ข้อสังเกตคือ เจ๊บัวบานไม่ได้คลานเข่าเข้าไปถวายสำรับ และจังหวะที่เธอล้มเป็นครั้งที่ 2 นั้น เหมือนเธอแกล้งเป็นลม แต่เพียงไม่กี่วินาที เธอก็ลุกขึ้นมา นอกจากนี้ เธอไม่ได้มีการขอขมาลาโทษเจ้าอาวาสแต่อย่างใดด้วย

 

 

ด้านเจ้าอาวาส หลังจากล้างเนื้อล้างตัวเสร็จ ท่านก็เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.ชนบท จ.ขอนแก่น ว่า ถูกเจ๊บัวบานและชาวบ้านโนนพะยอม กลั่นแกล้ง และเรียกเงินค่าทำขวัญจำนวน 3 ล้านบาท

ส่วนสาเหตุที่เจ้าอาวาสคิดว่าเจ๊บัวบานตั้งใจ เนื่องจากก่อนหน้านี้ตนได้ขายโลงเย็นโดยไม่บอกคณะกรรมการวัด ทำให้ชาวบ้านไม่พอใจ จนก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

 

 

เวลาต่อมา เจ๊บัวบานก็ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้ปากคำ โดยบอกว่า เธอมาทำบุญที่วัดนี้ทุกวัน วันไหนไม่ได้มาก็จะใส่บาตรกับพระที่วัด

ส่วนเรื่องความไม่พอใจเรื่องโลงเย็น เธอยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง เนื่องจากเจ้าอาวาสได้เอาโลงเย็นที่ญาติโยมนำมาถวายไปขายให้กับคนเก็บของเก่าในราคา 600 บาท โดยไม่ได้แจ้งให้คณะกรรมการวัดหรือชาวบ้านทราบ

นอกจากนี้ เช้าวันที่เกิดเหตุเจ้าอาวาสยังได้นำเงินมาให้กับคณะกรรมการวัดโดยไม่ได้ปรึกษาใครเลย

 

 

อย่างไรก็ตาม เจ๊บัวบานยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามคลิปนั้น เธอไม่ได้ตั้งใจและไม่มีเจตนากลั่นแกล้ง แต่แค่นอนน้อยเพราะไลฟ์ขายของ ทำให้หน้ามืดล้มลงไป

เจ๊บัวบานบอกอีกว่า ที่ผ่านมาเจ้าอาวาสมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมหลายอย่าง แต่เธอไม่ได้ใส่ใจ และตอนนี้เธออยากจะขอขมาลาโทษท่าน เพราะถึงยังไงท่านก็เป็นพระ

 

 

อีกหนึ่งข้อข้องใจของชาวเน็ตคือ คนถ่ายคลิปคือใคร? ภายหลังทราบว่าเธอคือญาติของเจ้าอาวาส และที่ถ่ายคลิปในวันนั้น เพราะสงสัยอยู่แล้วว่าจะเกิดเหตุ

หลังจากเกิดเหตุ เธอก็ได้พาเจ้าอาวาสไปหาหมอและเข้าแจ้งความ โดยยืนยันว่าไม่ได้มีส่วนรู้เห็นกับเจ๊บัวบานแน่นอน

 

 

ล่าสุด หลังจากที่เจ้าอาวาสทราบข้อเท็จจริง และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการพูดคุยจนท่านเข้าใจ ท่านบอกว่าขอเพียงเจ๊บัวบานเข้ามากราบขอขมาโทษที่วัด ก็จะยกโทษให้และไม่ติดใจเอาความกันอีก

 

ที่มา ตรีเทพ โม เกียรติปกรณ์

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เริ่มลุกลาม..เผยคลิปก๊วนญี่ปุ่น ถุยน้ำลายลงเตาผัดมอนจายากิ เป็นดราม่าถัดจากซูชิสายพาน

หลายคนน่าจะได้ยินวิกฤตซูชิสายพานของญี่ปุ่นกันไปแล้ว จากการที่มีบุคคลหนึ่งถ่ายคลิปเอาน้ำลายไปป้ายบนซูชิสายพาน ทำเอาหลายคนไม่กล้ามากิน จนสะเทือนถึงธุรกิจซูชิสายพานทั่วญี่ปุ่น และสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น สิ่งนั้นคือพฤติกรรมเลียนแบบ ก็ได้เกิดขึ้นมาแล้วครับ... ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปว่ามีชาวญี่ปุ่นก๊วนหนึ่ง ได้ทำการถ่ายคลิปที่กระดกน้ำเข้าไป แล้วบ้วนออกมาลงบนเตาผัดในร้านมอนจายากิแห่งหนึ่งที่เป็นร้านแบบให้ผัดมอนจายากิเอง (มอนจายากิจะคล้ายกับ...

แม่มือต่อย เอ๊ะ จิรากร เผย… ไม่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกลูกชายแค่ผลัก ไม่ได้ต่อย

ความคืบหน้าล่าสุดจากข่าว หนุ่มเมาขึ้นไปต่อย เอ๊ะ จิรากร บนเวที เจ้าตัวออกมามอบตัว และยอมรับว่าเมาขาดสติ และต้องการตามหาแฟน เลยเดินขึ้นไปบนเวทีจนเกิดเรื่องขึ้น รวมไปถึงขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาผ่านรายการ และจะยอมรับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำ...

สุดจัด วงการ Onlyfans มีสะเทือน บัญชีทวิตเตอร์โพสต์รูปสาวเซ็กซี่ นึกว่าคนจริง ที่ไหนได้สร้างจาก AI

ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้กระแส AI มาแรงจริง ๆ ล่าสุดสะเทือนไปยันวงการ Onlyfans แล้ว!! ประเด็นคือมีบัญชีทวิตเตอร์นึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และมันเต็มไปด้วยภาพสาว ๆ...

แกก็แรงอยู่นะ… บริษัทไต้หวัน ทำฟิกเกอร์ หมีพูห์+สีจิ้นผิง เป็นไวรัลทำหลายคนอยากได้

ต้องบอกว่าจิตใจแข็งแกร่งจริงๆ ครับ สำหรับบริษัทไต้หวันที่ชื่อ JINTSUMI เพราะล่าสุดเราได้ไปเจอว่าพวกเขาคือบริษัทที่ผลิตฟิกเกอร์โดยเอา 'หมีพูห์' และ 'สีจิ้นผิง' มาผสมรวมกันเป็นฟิกเกอร์ "Winnie...