ประยุทธ์ ตอบประเด็นสู้รบรุนแรงที่ชายแดนเมียนมา ทำคนแม่สอดผวาเสียงระเบิด

Date:

ประยุทธ์ ตอบประเด็นสู้รบรุนแรงที่ชายแดนเมียนมา ทำคนแม่สอดผวาเสียงระเบิด

เมื่อวานนี้ (24 ธันวาคม 64) ที่องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก (อผศ.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้พูดถึงความรุนแรงที่ชายแดนไทย-เมียนมา อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ว่า

มีการสู้รบกันระหว่างทหารเมียนมากับชนกลุ่มน้อย ทำให้สถานการณ์ในพื้นที่มีความรุนแรงเกิดขึ้น ซึ่งเจ้าตัวได้หารือเรื่องนี้มาตลอดว่าทำอย่างไรจะไม่ให้สู้รบกัน แต่ก็เป็นเรื่องภายในของเขา

นายกฯ กล่าวต่อว่าจะไม่มีการตั้งศูนย์พักพิงในไทย แต่ด้วยการที่ชายแดนติดกัน ก็ทำให้มีผู้ที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งก็ได้มีการเตรียมพื้นที่ปลอดภัยให้ชาวเมียนมาอพยพเอาไว้นานแล้ว

ยืนยันว่าจะดูแลตามหลักมนุษยธรรม ทั้งเรื่องยา อาการป่วย อาหารการกิน เมื่อการสู้รบเบาบางลง ก็จะผลักดันบุคคลเหล่านั้นกลับสู่ประเทศ ประเทศเขาก็เป็นของเขา ประเทศเราก็เป็นของเรา อย่าลืมว่าเรามีความใกล้ชิดกันมายาวนาน โดยเฉพาะประชาชนที่เดือดร้อน เรื่องอื่นๆก็ถือเป็นเรื่องภายในของเขา

เมื่อถูกนักข่าวถามต่อว่า มีการทิ้งระเบิดทำคนแม่สอดได้รับผลกระทบจากเสียงดัง จะมีการอพยพคนไทยออกนอกพื้นที่หรือไม่ นายกฯ ก็ตอบว่า

“เขาทิ้งในประเทศของเขา ก็ต้องได้ยินเสียงสิ เพราะมันเป็นระเบิด แต่หากตกลงมาในฝั่งไทยแล้วทำให้เกิดความไม่ปลอดภัย ก็ต้องแจ้งเตือนให้เขาหยุด แต่จะไม่มีการอพยพประชาชนไทยออกจากแนวชายแดน”

 

 

ที่มา :

https://www.matichon.co.th/politics/news_3101822

https://siamrath.co.th/n/308617

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...