ฮ่องกงยึดเฮโรอีน 125 ล้านบาท ส่งมาจากประเทศขึ้นต้น “ไ” ลงท้าย “ย” ทายสิ!?

Date:

ข่าวที่รายงานว่าต่างประเทศจับยาเสพติดที่ส่งมาจากไทยได้ ก็ยังมีออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดเกิดขึ้นที่ฮ่องกง กับสินค้าอย่าง ‘ผลไม้กระป๋อง’

 

 

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ศุลกากรของประเทศฮ่องกง ได้เผยว่า มีการตรวจยึดเฮโรอีนจำนวน 22 กิโลกรัม มูลค่าคาดการณ์กว่า 29 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง (ราว 125 ล้านบาท) มาได้

โดยตรวจพบจากการขนส่งทางเรือ ที่ขนส่งผลไม้กระป๋องมาจากประเทศไทย ทางเจ้าหน้าที่ตรวจพบว่า เฮโรอีนถูกซ่อนอยู่ในลิ้นจี่กระป๋อง ทั้งหมด 72 กระป๋อง จาก 3 ลัง

หลังสืบสวน ทางเจ้าหน้าที่ก็ตามจับชายสองคน อายุ 20 และ 33 ปี ที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ได้สำเร็จแล้ว และจะมีการสืบสวนเพื่อหาผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

 

ทางศุลกากรยังได้ระบุว่า ตามกฎหมายของฮ่องกง การลักลอบขนยาเสพติดถือว่าเป็นความผิดร้ายแรง มีโทษปรับ 5 ล้านดอลลาร์ฮ่องกง (ราว 21 ล้านบาท) และจำคุกตลอดชีวิต

ทางศุลกากรยังย้ำเตือนว่าเจ้าหน้าที่ตื่นตัวอยู่ตลอด และเตือนไม่ให้ไปยุ่งเกี่ยวกับการลักลอบขนยาเสพติด ทั้งนี้การขนสินค้าเข้ามาในฮ่องกงจะต้องเปิดเผยข้อมูลทุกครั้งว่าเป็นสินค้าอะไรด้วย

 

ที่มา : info.gov.hk, matichon, brighttv

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...