สุเทพ น้ำตาแตก อัดคลิปยกย่อง 5 กปปส. หลังถูกศาลตัดสินผิด

Date:

สุเทพ น้ำตาแตก อัดคลิปยกย่อง 5 กปปส. หลังถูกศาลตัดสินผิด

เมื่อวานนี้ (16 ธันวาคม 64) สุเทพ เทือกสุบรรณ ได้ทำการลงคลิปรายการ “คุยกับลุง” ตอนที่ 10 บนเพจ “Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ)”

โดยรายการในตอนนี้ ได้พูดถึงเหตุการณ์ที่ศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำวินิจฉัยว่า แกนนำ กปปส. 5 คน ที่ถูกตัดสินว่าผิด มีโทษทั้งจำคุก และบางคนก็สิ้นสภาพการเป็น ส.ส. รวมถึงเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง

โดยแกนนำทั้ง 5 คนประกอบไปด้วย

– นายชุมพล จุลใส โทษ 9 ปี 24 เดือน

– นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ โทษ 7 ปี

– นายอิสสระ สมชัย โทษ 7 ปี 16 เดือน

– นายถาวร เสนเนียม โทษ 5 ปี

– และนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ โทษ 6 ปี 16 เดือน

สืบเนื่องมาจากการชุมนุมใหญ่ของมวลมหาประชาชนใน ปี 2556-2557 ที่ออกมาต่อต้าน ร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ที่เจตนาล้างความผิดให้นักโทษทุจริตคคอร์รัปชั่น ที่หนีไปอยู่ต่างประเทศ รวมถึงลูกสมุนที่ออกมาเผาบ้าน เผาเมือง ฆ่าประชาชน ฆ่าตำรวจทหาร

ซึ่ง สุเทพ ก็ได้อธิบายยาวเหยียดว่าทั้ง 5 คน ว่ามีความสำคัญ และเสียสละมากแค่ไหน กับบทบาทในตอนที่มีการชุมนุมกปปส.

ยืนยันว่าตลอดการชุมนุม กปปส. ชุมนุมการอย่างสงบ สันติ ปราศจากอาวุธ ไม่ทำอะไรที่ผิดกฎหมาย แต่ก็มีผู้ไปร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญว่า กปปส. เป็นกบฏ ขัดขวางการเลือกตั้ง จนสุดท้ายศาลก็ตัดสินออกมา

จากนั้นกล่าวปิดท้ายด้วยน้ำตารื้นว่า…

“พี่น้องที่เคารพ เพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่เคยต่อสู้เคียงบ่า เคียงไหล่มากับพวกเรา นอนกลางดินกินกลางถนนมาด้วยกัน เจอร้อน เจอหนาว เจอความทุกข์ยาก เจอระเบิด เจอกระสุนปืน เสี่ยงชีวิตมาด้วยกัน วันนี้กระจัดกระจาย”

“แต่เชื่อมั่นว่าคนเหล่านี้ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนอุดมการณ์ ยังแน่วแน่เหมือนพี่น้อง วันไหนที่ประเทศชาติมีปัญหา เชื่อว่าเขาจะกลับมายืนเคียงข้างพี่น้องมวลมหาประชาชนสู้เพื่อชาติ สู้เพื่อแผ่นดินอีกต่อไปคนเหล่านี้ไม่มีวันท้อถอย ไม่มีวันที่จะสูญเสียกำลังใจ”

“ตนในฐานะที่เป็นผู้นำการต่อสู้ของ กปปส.ทำได้ในวันนี้เพียงพูดถึงเขาด้วยความนับถือ จำ จารึกสิ่งที่เขาได้เสียสละ เพื่อชาติ เพื่อแผ่นดิน โชคดี เพื่อน”

สามารถเข้าไปชมรายการ “คุยกับลุง” เต็มๆ ได้ที่ลิงก์นี้ : https://www.facebook.com/suthep.fb/videos/1082237139254520/

 

 

ที่มา :

https://www.khaosod.co.th/politics/news_6786776

https://www.thairath.co.th/news/politic/2266887

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...