สุเทพ น้ำตาแตก อัดคลิปยกย่อง 5 กปปส. หลังถูกศาลตัดสินผิด

Date:

สุเทพ น้ำตาแตก อัดคลิปยกย่อง 5 กปปส. หลังถูกศาลตัดสินผิด

เมื่อวานนี้ (16 ธันวาคม 64) สุเทพ เทือกสุบรรณ ได้ทำการลงคลิปรายการ “คุยกับลุง” ตอนที่ 10 บนเพจ “Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ)”

โดยรายการในตอนนี้ ได้พูดถึงเหตุการณ์ที่ศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำวินิจฉัยว่า แกนนำ กปปส. 5 คน ที่ถูกตัดสินว่าผิด มีโทษทั้งจำคุก และบางคนก็สิ้นสภาพการเป็น ส.ส. รวมถึงเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง

โดยแกนนำทั้ง 5 คนประกอบไปด้วย

– นายชุมพล จุลใส โทษ 9 ปี 24 เดือน

– นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ โทษ 7 ปี

– นายอิสสระ สมชัย โทษ 7 ปี 16 เดือน

– นายถาวร เสนเนียม โทษ 5 ปี

– และนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ โทษ 6 ปี 16 เดือน

สืบเนื่องมาจากการชุมนุมใหญ่ของมวลมหาประชาชนใน ปี 2556-2557 ที่ออกมาต่อต้าน ร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ที่เจตนาล้างความผิดให้นักโทษทุจริตคคอร์รัปชั่น ที่หนีไปอยู่ต่างประเทศ รวมถึงลูกสมุนที่ออกมาเผาบ้าน เผาเมือง ฆ่าประชาชน ฆ่าตำรวจทหาร

ซึ่ง สุเทพ ก็ได้อธิบายยาวเหยียดว่าทั้ง 5 คน ว่ามีความสำคัญ และเสียสละมากแค่ไหน กับบทบาทในตอนที่มีการชุมนุมกปปส.

ยืนยันว่าตลอดการชุมนุม กปปส. ชุมนุมการอย่างสงบ สันติ ปราศจากอาวุธ ไม่ทำอะไรที่ผิดกฎหมาย แต่ก็มีผู้ไปร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญว่า กปปส. เป็นกบฏ ขัดขวางการเลือกตั้ง จนสุดท้ายศาลก็ตัดสินออกมา

จากนั้นกล่าวปิดท้ายด้วยน้ำตารื้นว่า…

“พี่น้องที่เคารพ เพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่เคยต่อสู้เคียงบ่า เคียงไหล่มากับพวกเรา นอนกลางดินกินกลางถนนมาด้วยกัน เจอร้อน เจอหนาว เจอความทุกข์ยาก เจอระเบิด เจอกระสุนปืน เสี่ยงชีวิตมาด้วยกัน วันนี้กระจัดกระจาย”

“แต่เชื่อมั่นว่าคนเหล่านี้ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนอุดมการณ์ ยังแน่วแน่เหมือนพี่น้อง วันไหนที่ประเทศชาติมีปัญหา เชื่อว่าเขาจะกลับมายืนเคียงข้างพี่น้องมวลมหาประชาชนสู้เพื่อชาติ สู้เพื่อแผ่นดินอีกต่อไปคนเหล่านี้ไม่มีวันท้อถอย ไม่มีวันที่จะสูญเสียกำลังใจ”

“ตนในฐานะที่เป็นผู้นำการต่อสู้ของ กปปส.ทำได้ในวันนี้เพียงพูดถึงเขาด้วยความนับถือ จำ จารึกสิ่งที่เขาได้เสียสละ เพื่อชาติ เพื่อแผ่นดิน โชคดี เพื่อน”

สามารถเข้าไปชมรายการ “คุยกับลุง” เต็มๆ ได้ที่ลิงก์นี้ : https://www.facebook.com/suthep.fb/videos/1082237139254520/

 

 

ที่มา :

https://www.khaosod.co.th/politics/news_6786776

https://www.thairath.co.th/news/politic/2266887

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ตัวตึงจากมิยาซากิ อาม่านักคอสเพลย์ เจ้าของสนามเกมแนวเอาตัวรอด สู่มีมยอดฮิตในเกาหลี ถึงขั้นไปโผล่ในเว็บตูน

เรื่องของเรื่องก็คือ เลื่อนผ่านไปเจอภาพอาม่าคนหนึ่ง แกคอสเพลย์เป็น "คอบร้า" เห่าไฟสายฟ้า ได้แบบสุดจะเก๋า แถมในปากยังคาบซิการ์ซะด้วย   ชมโพสต์กันได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/jme7315/posts/pfbid02a84j6apGJEQFjumUqSUKFnCHxE9oWf4VUUMSKkgNWHCRxA8NbtY61Xv7seGwf8Xil   ด้วยความที่ชอบผลงานการคอสเพลย์นี้...

นศ. ม.เกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาโต้วาที แต่หาข้อสรุปไม่ได้ จึงหาผู้ชนะด้วยการซัดกันในเกม Super Smash Bros.

เป็นเรื่องราวที่ไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ โดยเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่าว่า ได้มีนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยเกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาทำการโต้วาทีกัน ถึงประเด็นเรื่องการฉีดวัคซีน ซึ่งก็มีการเผยครับว่าการโต้วาทีนั้นได้เกิดการถกเถียงกันอย่างเข้มข้น...

Eva Elfie ลง vlog เที่ยวกรุงเทพฯ ไปเจอเสื้อ FUCK PRAYUT ที่จตุจักร บอก “ฉันเจอเสื้อที่เหมาะกับฉันแล้ว”

ล่าสุดเมื่อ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา "Eva Elfie" นักแสดงเว็บส้มดำชื่อดังชื่อดังชาวรัสเซีย ได้ลงคลิป Vlog...

หมูป่า หลงเข้ามาในเมืองที่ญี่ปุ่น ทำร้ายคนเจ็บ เจ้าหน้าที่เอาไม่ลง จนได้ชายข้าราชการใช้หอกแทงดับ

ชายข้าราชรายหนึ่งได้ทำการแทงหมูป่าที่หลงเข้ามาทำร้ายคนในเมืองดับด้วยหอก ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ เหตุการณ์นี้ถูกรายงานออกมาเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดขึ้นที่เมืองฮาดาโนะ จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น ได้มีหมูป่าหลงเข้ามาในเมือง แล้วทำร้ายได้เกิดคนเจ็บสองรายครับ โดนรายแรกคือหญิงอายุ...