เจ้าของรถโวย ค่าเบี้ยกว่า 2 แสน แต่เกิดเหตุประกันไม่ยอมเคลม อ้างผิดเงื่อนไข รอ 4 เดือนยังเงียบ

Date:

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับเจ้าของรถรายหนึ่งที่ออกมาเปิดเผยว่า ตนถูกบริษัทประกันปฏิเสธความรับผิดชอบ ไม่รับเคลมรถที่เกิดอุบัติเหตุ โดยอ้างว่าผิดเงื่อนไขการรับประกัน

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jock Pattarapitthayangkurn ได้โพสต์ข้อความเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยบอกว่ารถของตนได้เกิดอุบัติเหตุเมื่อวันที่ 28 สิงหาคมที่ผ่านมา แต่เมื่อแจ้งไปทางบริษัทประกันกลับถูกปฏิเสธความรับผิดชอบ ไม่จ่ายค่าชดเชยให้

“เนื่องจากวันที่ 28 สิงหาคม 2564 รถได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นที่ถนนมอเตอร์เวย์ และรถได้ทำประกันกับบริษัทไทยศรี พนง ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบปากคำหลังจากนั้นก็ได้ออกใบเคลมมาให้

จนในเวลาต่อมาวันที่ 9 ก.ย. 2564 ทาง บ.ไทยศรี ได้ออกจดหมายที่จะปฏิเสธความรับผิดชอบ”

 

 


จากโพสต์ดังกล่าวเล่าว่า เหตุผลที่ทางบริษัทประกันปฏิเสธความรับผิดชอบมี 2 เหตุผลอย่างแรกคือ เลขตัวถังรถไม่ตรงกับที่แจ้ง และอีกเหตุผลคือ การใช้รถเพื่อประลองความเร็ว ซึ่งเจ้าของโพสต์ก็ได้อธิบายเพิ่มเติมว่า

“1.เลขตัวรถไม่ตรง (ทางผมได้มีเอกสารยืนยันความถูกต้องและทาง บ.ไทยศรี นั้นเป็นผู้พิมพ์เอกสารผิดจากตัว H เป็นตัว II)

2. บ.ไทยศรีอ้างว่าใช้รถเพื่อประลองความเร็ว โดยให้เหตุผลว่าดูจากสภาพรถที่ชน แล้วไม่มีหลักฐานอื่นๆ มาประกอบ

ซึ่งวันนั้นฝนตกและรถค่อนข้างหนาแน่นและไม่ได้มีเอกสารจากทางราชการหรือรูปถ่ายใบสั่งว่าผิดนั้น ได้ขับรถด้วยความเร็วเกินกฎหมายกำหนด จึงไม่มีเหตุผลใดที่ผมจะประลองความเร็ว”

 

.

 

ทางเจ้าของโพสต์ระบุว่า ตนได้จ่ายเบี้ยประกันมากกว่า 258,072 บาท ซึ่งหลังเกิดเรื่องทางเจ้าของโพสต์ได้ติดต่อไปยัง สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เพื่อขอความเป็นธรรม

แต่ถูกบริษัทประกันเลื่อนนัดเพื่อไกล่เกลีย และจนถึงตอนนี้ทางบริษัทประกัน ยังไม่ได้แสดงความรับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น

 

 

อย่างไรก็ตามประเด็นนี้กำลังถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ มีชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ซึ่งจะมีความคืบหน้าอย่างไรต้องรอติดตามกันต่อไป…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...