สำนักงานวัฒนธรรม ขอให้แก้สตอรี่ ‘ทุ่งกระเจี๊ยว’ เพื่อความเหมาะสมและไม่ผิดต่อวัฒนธรรมที่ดีงาม

Date:

เมื่อไม่นานมานี้มีกระแสข่าวสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในชื่อ ‘ทุ่งกระเจี๊ยวยักษ์’ ภายในสวนไตรเทพ อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น และได้รับความสนใจจากนักเที่ยวเป็นจำนวนมาก นิยมไปถ่ายรูปท่ากอดรูปปั้นกระเจี๊ยว พร้อมกับสตอรี่จากเจ้าของสวนระบุว่า “หากใครกอดกระเจี๊ยวขนาดใหญ่เท่าไหร่ ก็จะได้คู่ครองที่มีขนาดเท่านั้น”

หลังจากที่เป็นกระแสฮือฮาออกไปแล้ว นอกจากเสียงชื่นชมในด้านความคิดสร้างสรรค์ ก็ยังมีเสียงวิจารณ์บางส่วนที่เอ่ยถึงความเหมาะสมของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้

และแน่นอนว่าเรื่องแบบนี้จะขาดหน่วยงานด้านวัฒนธรรมไปไม่ได้ เพราะล่าสุดทางสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดขอนแก่น ได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบสวนไตรเทพ โดยเฉพาะในส่วนของทุ่งกระเจี๊ยวยักษ์ลาโฮเน่ ที่เป็นข่าวฮือฮาในโลกโซเชียล

ทางผู้อำนวยการกลุ่มยุทธศาสตร์และเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดขอนแก่น ได้ขอให้เจ้าของสวนเปลี่ยนภาพลักษณ์และการนำเสนอ เพื่อให้เหมาะสมและไม่ผิดต่อวัฒนธรรมที่ดีงามของสังคมไทย

โดยเฉพาะข้อความที่ว่า “กอดขนาดใหญ่เท่าไหร่ ก็จะได้คู่ครองขนาดเท่านั้น” ขอให้ตัดออกไป เพราะจะทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าใจผิด ส่วนรูปปั้นทุ่งกระเจี๊ยวยังจัดแสดงได้ตามปกติ เพราะเกิดขึ้นมาจากจินตนาการ

ซึ่งทางด้านเจ้าของสวนก็ยินดีที่ปรับในส่วนที่ไม่เหมาะสมเพื่อไม่ให้กระทบภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของจังหวัดต่อไป

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:

งานเข้า! วธ.ขอนแก่นสั่งแก้สตอรี่ ‘ทุ่งกระเจี๊ยวยักษ์ลาโฮเน่’

https://www.sanook.com/news/8483902/

https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_6765404

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หญิงวัย 48 ปี ปวดคอเรื้อรัง ตัดสินใจไปจัดกระดูก แต่เป็นหนักกว่าเดิม พบกระดูกคอหัก-ไขสันหลังบาดเจ็บ

สำหรับใครที่รู้สึกปวดเนื้อ เมื่อยตัว และมีแผนจะไปจัดกระดูกให้เข้าที่เข้าทางต้องลองอ่านเรื่องราวของหญิงสาวคนนี้ เผื่อเป็นอุทาหรณ์และลองศึกษาเรื่องของการจัดกระดูกให้มากขึ้น... ไม่นานมานี้ทาง Neurology Journal ได้ออกมาเผยฟิล์มเอ็กซเรย์ของหญิงสาววัย 48 ปี...

ตัวตึงจากมิยาซากิ อาม่านักคอสเพลย์ เจ้าของสนามเกมแนวเอาตัวรอด สู่มีมยอดฮิตในเกาหลี ถึงขั้นไปโผล่ในเว็บตูน

เรื่องของเรื่องก็คือ เลื่อนผ่านไปเจอภาพอาม่าคนหนึ่ง แกคอสเพลย์เป็น "คอบร้า" เห่าไฟสายฟ้า ได้แบบสุดจะเก๋า แถมในปากยังคาบซิการ์ซะด้วย   ชมโพสต์กันได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/jme7315/posts/pfbid02a84j6apGJEQFjumUqSUKFnCHxE9oWf4VUUMSKkgNWHCRxA8NbtY61Xv7seGwf8Xil   ด้วยความที่ชอบผลงานการคอสเพลย์นี้...

นศ. ม.เกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาโต้วาที แต่หาข้อสรุปไม่ได้ จึงหาผู้ชนะด้วยการซัดกันในเกม Super Smash Bros.

เป็นเรื่องราวที่ไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ โดยเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่าว่า ได้มีนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยเกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาทำการโต้วาทีกัน ถึงประเด็นเรื่องการฉีดวัคซีน ซึ่งก็มีการเผยครับว่าการโต้วาทีนั้นได้เกิดการถกเถียงกันอย่างเข้มข้น...

Eva Elfie ลง vlog เที่ยวกรุงเทพฯ ไปเจอเสื้อ FUCK PRAYUT ที่จตุจักร บอก “ฉันเจอเสื้อที่เหมาะกับฉันแล้ว”

ล่าสุดเมื่อ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา "Eva Elfie" นักแสดงเว็บส้มดำชื่อดังชื่อดังชาวรัสเซีย ได้ลงคลิป Vlog...