สำนักงานวัฒนธรรม ขอให้แก้สตอรี่ ‘ทุ่งกระเจี๊ยว’ เพื่อความเหมาะสมและไม่ผิดต่อวัฒนธรรมที่ดีงาม

Date:

เมื่อไม่นานมานี้มีกระแสข่าวสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในชื่อ ‘ทุ่งกระเจี๊ยวยักษ์’ ภายในสวนไตรเทพ อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น และได้รับความสนใจจากนักเที่ยวเป็นจำนวนมาก นิยมไปถ่ายรูปท่ากอดรูปปั้นกระเจี๊ยว พร้อมกับสตอรี่จากเจ้าของสวนระบุว่า “หากใครกอดกระเจี๊ยวขนาดใหญ่เท่าไหร่ ก็จะได้คู่ครองที่มีขนาดเท่านั้น”

หลังจากที่เป็นกระแสฮือฮาออกไปแล้ว นอกจากเสียงชื่นชมในด้านความคิดสร้างสรรค์ ก็ยังมีเสียงวิจารณ์บางส่วนที่เอ่ยถึงความเหมาะสมของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้

และแน่นอนว่าเรื่องแบบนี้จะขาดหน่วยงานด้านวัฒนธรรมไปไม่ได้ เพราะล่าสุดทางสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดขอนแก่น ได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบสวนไตรเทพ โดยเฉพาะในส่วนของทุ่งกระเจี๊ยวยักษ์ลาโฮเน่ ที่เป็นข่าวฮือฮาในโลกโซเชียล

ทางผู้อำนวยการกลุ่มยุทธศาสตร์และเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดขอนแก่น ได้ขอให้เจ้าของสวนเปลี่ยนภาพลักษณ์และการนำเสนอ เพื่อให้เหมาะสมและไม่ผิดต่อวัฒนธรรมที่ดีงามของสังคมไทย

โดยเฉพาะข้อความที่ว่า “กอดขนาดใหญ่เท่าไหร่ ก็จะได้คู่ครองขนาดเท่านั้น” ขอให้ตัดออกไป เพราะจะทำให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าใจผิด ส่วนรูปปั้นทุ่งกระเจี๊ยวยังจัดแสดงได้ตามปกติ เพราะเกิดขึ้นมาจากจินตนาการ

ซึ่งทางด้านเจ้าของสวนก็ยินดีที่ปรับในส่วนที่ไม่เหมาะสมเพื่อไม่ให้กระทบภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของจังหวัดต่อไป

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ที่มา:

งานเข้า! วธ.ขอนแก่นสั่งแก้สตอรี่ ‘ทุ่งกระเจี๊ยวยักษ์ลาโฮเน่’

https://www.sanook.com/news/8483902/

https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_6765404

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...