ดราม่ารายการสนธิ พูดถึงกระแส #แบนลูกหนัง ยกเทียบกับ “ลิซ่า” แม้ฝึกไม่เท่า-แต่คุณวุฒิสูง

Date:

ยังคงเป็นประเด็นที่มีการพูดถึงอยู่เรื่อยๆ กับกระแสของ #แบนลูกหนัง ที่ชาวเน็ตต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ ลูกหนัง ศีตลา วงศ์กระจ่าง ที่เปิดตัวเป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อป H1-KEY กับอดีตที่เคยออกไปสนับสนุนกลุ่ม กปปส.

รวมทั้งชาวเน็ตที่กล่าวถึง ศรัณยู วงษ์กระจ่าง ผู้เป็นพ่อและเข้าร่วมการชุมนุมประท้วงของ กปปส. อันเป็นสาเหตุนำไปสู่การก่อรัฐประหารในปี 2557

 

 

ไม่ว่าจะเป็นทั้งสื่อไทยและต่างประเทศต่างพากันรายงานเกี่ยวกับกระแสด้านลบที่เกิดขึ้นกับ ลูกหนัง ศีตลา และล่าสุดทางเพจ คุยทุกเรื่องกับสนธิ ดำเนินรายการโดย สนธิ ลิ้มทองกุล ก็ได้กล่าวถึงกระแส #แบนลูกหนัง ด้วยเช่นกัน พร้อมกับระบุว่าเป็นเรื่องต่ำตมของคนต่ำช้า

 

 

ในช่วงเนื้อหาที่กล่าวถึงกระแสดังกล่าว เขาเอ่ยถึงประวัติความเป็นมาของลูกหนัง สามารถสอบเข้าคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้ จนฝั่งพ่อศรัณยูมาบอกตนว่าลาออกจากคณะอักษรศาสตร์จุฬาฯ ไปเรียนที่เกาหลีใต้แทน

 

คลิปรายการพูดถึงกระแส #แบนลูกหนัง

 

สนธิได้พูดถึงตอนที่ลูกหนังได้เป็นเด็กฝึก ยกว่าเหมือนกับ ลิซ่า BLACKPINK ไม่มีผิด เพียงแต่มีคุณวุฒิที่สูงกว่า เน้นว่าเธอมาจาก ‘อักษรศาสตร์จุฬาฯ ปี 1’

แม้ความเคี่ยวกรำในการฝึกยังไม่ถึงระดับลิซ่า แต่ก็ยังฝึกหนักมาอย่างน้อยมาเป็นเวลา 6-7 ปี โดยที่ไม่หยุด ทั้งเรียนไปด้วยฝึกไปด้วย จนเรียนจบก็ไปคัดเลือกเพื่อเข้าสังกัดค่ายเพลง

“เธอฝึกมานานเป็นเวลาหลายปี เหมือนลิซ่าไม่มีผิด เป็นเพียงแต่ว่าเธอมีคุณวุฒิที่สูงกว่าลิซ่า ตรงที่ว่าเธอมาจากอักษรศาสตร์ จุฬาฯ ปี 1 แต่ความเคี่ยวกรําในการฝึกเธอยังสู้ลิซ่าไม่ได้ แต่อย่างน้อยเธอก็ฝึกหนักเป็นเวลา 6-7 ปี โดยที่ไม่หยุดเลย ทั้งเรียนด้วยฝึกด้วย”

 

 

หลังจากคลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้ชาวเน็ตบนโลกออนไลน์ถกเถียงกันต่อไปว่า ทำไมจะต้องยกไปเปรียบเทียบกับลิซ่า หรือการยกชื่อสถาบันการศึกษา ยกคุณวุฒิขึ้นมาเปรียบเทียบ ทั้งที่ในความเป็นจริงไม่ได้เป็นตัวชี้วัดถึงความสำเร็จได้เสมอไป

 

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

12 ความคิดเห็น

 1. ขอโทษนะแต่วงการนี้เขาเทียบกันที่ความสามารถเขาไม่ได้เทียบกันที่วุฒิการศึกษาถ้าคุณพูดแบบนี้ก็เหมือนคุณจะกำลังดูถูกคนเกือบทั้งวงการk-popเลยนะคะ
  เพราะศิลปินk-popหลายๆคนเป็นส่วนใหญ่ด้วยซ้ำฝึกกันมาตั้งแต่เด็กๆแล้วซึ่งหลายคนต้องออกจากการเรียนเพื่อมาไล่ตามความฝันหลายๆคนเสียใจนะที่ไม่สามารถเรียนต่อได้แต่เขาก็ต้องทำเพื่อความฝันของเขา
  เขาต้องเสียสังคมเสียเพื่อนเสียเวลาในวัยเด็กไปมากแค่ไหนคุณไม่รู้หรอกอย่ามาพูดกันแบบนี้ดีกว่า
  แล้วคืออะไรตอนลิซ่าดังขึ้นมาก็ชมนู้นนี่นั้นทั้งๆที่ตอนลิซยังไม่ดังไม่เห็นพวกที่พูดๆกันอยู่มาค่อยสนับสนุนเลยมีอยู่ก็แค่ไม่กี่คนพอลิซดังขึ้นมาก็พูดกันจังทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ก็มีแค่บลิ๊งกับติ่งk-popอย่างพวกเรานั้นแหละที่ค่อยสนับสนุนลิซถ้าคนในวงการก็มีไม่กี่คนจริงๆอ่ะแล้วพอสักพักมีประเด็นลูกหนังขึ้นมาก็นู้นนี่นั้นอีกนั้นแหละพยายามจะเทียบกับลิซแล้วเหมือนคุณจะกำลังพยายามกดลิซลงให้ลูกหนังดูดีกว่าอ่ะแบบนี้คือบ้งมากนะเราไม่ได้หมายถึงแค่คุณคนที่พูดแต่เราหมายถึงพวกคุณทุกคนที่ทำแบบนี้
  แล้วไม่ใช่ว่าก่อนหน้านี้เป็นพวกคุณเหมือนกันหรอที่ด่าติ่งเกาหลีติ่งk-popอย่างพวกเราหรอว่าเป็นพวกไม่รักชาติด่านู้นี่นั้นมากมายพอเห็นอะไรมีประโยชน์เข้าตัวเองสักหน่อยหรืออะไรเกี่ยวกับพวกตัวเองก็เปลี่ยนสีกันเร็วเชียวนะแต่โทษค่ะคนเขาดูออก

 2. ดูบริบทการพูดถึง คุณสนธิพูดตามความจริง และยกย่องทั้งสองคนในการต่อสู้ผาฟัน ยังยกว่าลิซ่าซ้อมนานกว่าเลย แต่เรื่องการศึกษามันก็คือความจริง ติ่งเกาหลียกเรื่องนี้มาด่า แต่พอเป็นเมนตัวเองเรียนมหาวิทยาลัยทำไมอวยกันจัง บ้านไอดอลคนไหนรวยแต่เกิดก็ยังเห่อกัน บางทีติ่งเกาหลีในไทยมันก็ย้อนแย้ง พอเป็นคนไทยด้วยกันก็ด่าอย่างเดียว ประสาทแดกไปนะ

  • บางครั้งการศึกษาก็ไม่แสดงว่าคนไหนเก่งกว่า หรือว่าจะวัดกันจบที่ไหนแล้วทำงานองค์กรใหญ่นะหรอ อันนั้นเค้าเรียกจบสถาบันดังแล้วสามารถเป็นขี้ข้าได้ดี จำไว้การฒึกษาเมืองไทยไม่สามารถวัดใครได้เพราะคนไทยเค้าวัดกันที่ คนๆนั้นคือคนของใคร

  • ใช่ค่ะ พวกดราม่าร้อยทั้งร้อยไม่ได้ดูทั้งคลิป เพราะนี่นั่งดูทั้งคลิปตลอดสองขั่วโมง ตอนฟังก็เฉยๆไม่ได้รู้สึกอะไรแบบนั้นเลย สนธิออกจะยกย่อยลิซ่าด้วยซ้ำที่เคี่ยวกรำฝึกมานานจนประสบผลสำเร็จ เหมือนพวกคนที่ด่ามันหลงประเด็นอ่ะ จริงๆสนธิต้องการตำหนิพวกที่โพสต์#แบนลูกหนัง แต่ก็หลงประเด็นไปนู้น..ไม่ใช่ทุกคนอยากเรียนอักษรจุฬามั้ง ถ้าอักษรจุฬามันดีขนาดนั้นแล้วลาออกไปเกาหลีทำไมมั้ง เออเอามันก็ไม่มีใครพูดว่าทุกคนอยากเรียนอักษรจุฬาหรืออักษรจุฬาดีกว่าเกาหลีนิ พวกนี้มันหลงประเด็นไปไกลมากประสาทแดกจริงค่ะ

 3. เขาวัดกันที่ความสามารถครับ
  ไม่ได้วัดกันที่วุฒิการศึกษา
  คุณคิดว่าระบบการศึกษาในประเทศไทยเป็นอย่างไรบ้างครับ ??
  มหาวิทยาลัยดัง ๆในประเทศไทย ไม่ได้ติดฝุ่นในการจัดอันดับของโลกเลย
  เปิดหูเปิดตา มองโลกแห่งความจริงบ้างครับ

 4. นี่ก็เป็นศิษย์เก่าจุฬาฯ แต่ยังไม่เห็นว่าการยกคุณวุฒิด้านการศึกษาของลิซ่ามาเปรียบเทียบว่าต่ำกว่ามันมีความเกี่ยวข้องยังไงกับกรณีที่เกิดขึ้น ถ้าจะด่าคนอื่นว่าต่ำตมก็ควรจะต้องหันกลับมามองดูทัศนคติของตัวเองในหลายๆ กรณีด้วยสายตาที่ปราศจากอคติด้วยนะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เริ่มลุกลาม..เผยคลิปก๊วนญี่ปุ่น ถุยน้ำลายลงเตาผัดมอนจายากิ เป็นดราม่าถัดจากซูชิสายพาน

หลายคนน่าจะได้ยินวิกฤตซูชิสายพานของญี่ปุ่นกันไปแล้ว จากการที่มีบุคคลหนึ่งถ่ายคลิปเอาน้ำลายไปป้ายบนซูชิสายพาน ทำเอาหลายคนไม่กล้ามากิน จนสะเทือนถึงธุรกิจซูชิสายพานทั่วญี่ปุ่น และสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น สิ่งนั้นคือพฤติกรรมเลียนแบบ ก็ได้เกิดขึ้นมาแล้วครับ... ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปว่ามีชาวญี่ปุ่นก๊วนหนึ่ง ได้ทำการถ่ายคลิปที่กระดกน้ำเข้าไป แล้วบ้วนออกมาลงบนเตาผัดในร้านมอนจายากิแห่งหนึ่งที่เป็นร้านแบบให้ผัดมอนจายากิเอง (มอนจายากิจะคล้ายกับ...

แม่มือต่อย เอ๊ะ จิรากร เผย… ไม่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกลูกชายแค่ผลัก ไม่ได้ต่อย

ความคืบหน้าล่าสุดจากข่าว หนุ่มเมาขึ้นไปต่อย เอ๊ะ จิรากร บนเวที เจ้าตัวออกมามอบตัว และยอมรับว่าเมาขาดสติ และต้องการตามหาแฟน เลยเดินขึ้นไปบนเวทีจนเกิดเรื่องขึ้น รวมไปถึงขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาผ่านรายการ และจะยอมรับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำ...

สุดจัด วงการ Onlyfans มีสะเทือน บัญชีทวิตเตอร์โพสต์รูปสาวเซ็กซี่ นึกว่าคนจริง ที่ไหนได้สร้างจาก AI

ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้กระแส AI มาแรงจริง ๆ ล่าสุดสะเทือนไปยันวงการ Onlyfans แล้ว!! ประเด็นคือมีบัญชีทวิตเตอร์นึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และมันเต็มไปด้วยภาพสาว ๆ...

แกก็แรงอยู่นะ… บริษัทไต้หวัน ทำฟิกเกอร์ หมีพูห์+สีจิ้นผิง เป็นไวรัลทำหลายคนอยากได้

ต้องบอกว่าจิตใจแข็งแกร่งจริงๆ ครับ สำหรับบริษัทไต้หวันที่ชื่อ JINTSUMI เพราะล่าสุดเราได้ไปเจอว่าพวกเขาคือบริษัทที่ผลิตฟิกเกอร์โดยเอา 'หมีพูห์' และ 'สีจิ้นผิง' มาผสมรวมกันเป็นฟิกเกอร์ "Winnie...