ดราม่ารายการสนธิ พูดถึงกระแส #แบนลูกหนัง ยกเทียบกับ “ลิซ่า” แม้ฝึกไม่เท่า-แต่คุณวุฒิสูง

Date:

ยังคงเป็นประเด็นที่มีการพูดถึงอยู่เรื่อยๆ กับกระแสของ #แบนลูกหนัง ที่ชาวเน็ตต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ ลูกหนัง ศีตลา วงศ์กระจ่าง ที่เปิดตัวเป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อป H1-KEY กับอดีตที่เคยออกไปสนับสนุนกลุ่ม กปปส.

รวมทั้งชาวเน็ตที่กล่าวถึง ศรัณยู วงษ์กระจ่าง ผู้เป็นพ่อและเข้าร่วมการชุมนุมประท้วงของ กปปส. อันเป็นสาเหตุนำไปสู่การก่อรัฐประหารในปี 2557

 

 

ไม่ว่าจะเป็นทั้งสื่อไทยและต่างประเทศต่างพากันรายงานเกี่ยวกับกระแสด้านลบที่เกิดขึ้นกับ ลูกหนัง ศีตลา และล่าสุดทางเพจ คุยทุกเรื่องกับสนธิ ดำเนินรายการโดย สนธิ ลิ้มทองกุล ก็ได้กล่าวถึงกระแส #แบนลูกหนัง ด้วยเช่นกัน พร้อมกับระบุว่าเป็นเรื่องต่ำตมของคนต่ำช้า

 

 

ในช่วงเนื้อหาที่กล่าวถึงกระแสดังกล่าว เขาเอ่ยถึงประวัติความเป็นมาของลูกหนัง สามารถสอบเข้าคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้ จนฝั่งพ่อศรัณยูมาบอกตนว่าลาออกจากคณะอักษรศาสตร์จุฬาฯ ไปเรียนที่เกาหลีใต้แทน

 

คลิปรายการพูดถึงกระแส #แบนลูกหนัง

 

สนธิได้พูดถึงตอนที่ลูกหนังได้เป็นเด็กฝึก ยกว่าเหมือนกับ ลิซ่า BLACKPINK ไม่มีผิด เพียงแต่มีคุณวุฒิที่สูงกว่า เน้นว่าเธอมาจาก ‘อักษรศาสตร์จุฬาฯ ปี 1’

แม้ความเคี่ยวกรำในการฝึกยังไม่ถึงระดับลิซ่า แต่ก็ยังฝึกหนักมาอย่างน้อยมาเป็นเวลา 6-7 ปี โดยที่ไม่หยุด ทั้งเรียนไปด้วยฝึกไปด้วย จนเรียนจบก็ไปคัดเลือกเพื่อเข้าสังกัดค่ายเพลง

“เธอฝึกมานานเป็นเวลาหลายปี เหมือนลิซ่าไม่มีผิด เป็นเพียงแต่ว่าเธอมีคุณวุฒิที่สูงกว่าลิซ่า ตรงที่ว่าเธอมาจากอักษรศาสตร์ จุฬาฯ ปี 1 แต่ความเคี่ยวกรําในการฝึกเธอยังสู้ลิซ่าไม่ได้ แต่อย่างน้อยเธอก็ฝึกหนักเป็นเวลา 6-7 ปี โดยที่ไม่หยุดเลย ทั้งเรียนด้วยฝึกด้วย”

 

 

หลังจากคลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้ชาวเน็ตบนโลกออนไลน์ถกเถียงกันต่อไปว่า ทำไมจะต้องยกไปเปรียบเทียบกับลิซ่า หรือการยกชื่อสถาบันการศึกษา ยกคุณวุฒิขึ้นมาเปรียบเทียบ ทั้งที่ในความเป็นจริงไม่ได้เป็นตัวชี้วัดถึงความสำเร็จได้เสมอไป

 

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

12 ความคิดเห็น

 1. ขอโทษนะแต่วงการนี้เขาเทียบกันที่ความสามารถเขาไม่ได้เทียบกันที่วุฒิการศึกษาถ้าคุณพูดแบบนี้ก็เหมือนคุณจะกำลังดูถูกคนเกือบทั้งวงการk-popเลยนะคะ
  เพราะศิลปินk-popหลายๆคนเป็นส่วนใหญ่ด้วยซ้ำฝึกกันมาตั้งแต่เด็กๆแล้วซึ่งหลายคนต้องออกจากการเรียนเพื่อมาไล่ตามความฝันหลายๆคนเสียใจนะที่ไม่สามารถเรียนต่อได้แต่เขาก็ต้องทำเพื่อความฝันของเขา
  เขาต้องเสียสังคมเสียเพื่อนเสียเวลาในวัยเด็กไปมากแค่ไหนคุณไม่รู้หรอกอย่ามาพูดกันแบบนี้ดีกว่า
  แล้วคืออะไรตอนลิซ่าดังขึ้นมาก็ชมนู้นนี่นั้นทั้งๆที่ตอนลิซยังไม่ดังไม่เห็นพวกที่พูดๆกันอยู่มาค่อยสนับสนุนเลยมีอยู่ก็แค่ไม่กี่คนพอลิซดังขึ้นมาก็พูดกันจังทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ก็มีแค่บลิ๊งกับติ่งk-popอย่างพวกเรานั้นแหละที่ค่อยสนับสนุนลิซถ้าคนในวงการก็มีไม่กี่คนจริงๆอ่ะแล้วพอสักพักมีประเด็นลูกหนังขึ้นมาก็นู้นนี่นั้นอีกนั้นแหละพยายามจะเทียบกับลิซแล้วเหมือนคุณจะกำลังพยายามกดลิซลงให้ลูกหนังดูดีกว่าอ่ะแบบนี้คือบ้งมากนะเราไม่ได้หมายถึงแค่คุณคนที่พูดแต่เราหมายถึงพวกคุณทุกคนที่ทำแบบนี้
  แล้วไม่ใช่ว่าก่อนหน้านี้เป็นพวกคุณเหมือนกันหรอที่ด่าติ่งเกาหลีติ่งk-popอย่างพวกเราหรอว่าเป็นพวกไม่รักชาติด่านู้นี่นั้นมากมายพอเห็นอะไรมีประโยชน์เข้าตัวเองสักหน่อยหรืออะไรเกี่ยวกับพวกตัวเองก็เปลี่ยนสีกันเร็วเชียวนะแต่โทษค่ะคนเขาดูออก

 2. ดูบริบทการพูดถึง คุณสนธิพูดตามความจริง และยกย่องทั้งสองคนในการต่อสู้ผาฟัน ยังยกว่าลิซ่าซ้อมนานกว่าเลย แต่เรื่องการศึกษามันก็คือความจริง ติ่งเกาหลียกเรื่องนี้มาด่า แต่พอเป็นเมนตัวเองเรียนมหาวิทยาลัยทำไมอวยกันจัง บ้านไอดอลคนไหนรวยแต่เกิดก็ยังเห่อกัน บางทีติ่งเกาหลีในไทยมันก็ย้อนแย้ง พอเป็นคนไทยด้วยกันก็ด่าอย่างเดียว ประสาทแดกไปนะ

  • บางครั้งการศึกษาก็ไม่แสดงว่าคนไหนเก่งกว่า หรือว่าจะวัดกันจบที่ไหนแล้วทำงานองค์กรใหญ่นะหรอ อันนั้นเค้าเรียกจบสถาบันดังแล้วสามารถเป็นขี้ข้าได้ดี จำไว้การฒึกษาเมืองไทยไม่สามารถวัดใครได้เพราะคนไทยเค้าวัดกันที่ คนๆนั้นคือคนของใคร

  • ใช่ค่ะ พวกดราม่าร้อยทั้งร้อยไม่ได้ดูทั้งคลิป เพราะนี่นั่งดูทั้งคลิปตลอดสองขั่วโมง ตอนฟังก็เฉยๆไม่ได้รู้สึกอะไรแบบนั้นเลย สนธิออกจะยกย่อยลิซ่าด้วยซ้ำที่เคี่ยวกรำฝึกมานานจนประสบผลสำเร็จ เหมือนพวกคนที่ด่ามันหลงประเด็นอ่ะ จริงๆสนธิต้องการตำหนิพวกที่โพสต์#แบนลูกหนัง แต่ก็หลงประเด็นไปนู้น..ไม่ใช่ทุกคนอยากเรียนอักษรจุฬามั้ง ถ้าอักษรจุฬามันดีขนาดนั้นแล้วลาออกไปเกาหลีทำไมมั้ง เออเอามันก็ไม่มีใครพูดว่าทุกคนอยากเรียนอักษรจุฬาหรืออักษรจุฬาดีกว่าเกาหลีนิ พวกนี้มันหลงประเด็นไปไกลมากประสาทแดกจริงค่ะ

 3. เขาวัดกันที่ความสามารถครับ
  ไม่ได้วัดกันที่วุฒิการศึกษา
  คุณคิดว่าระบบการศึกษาในประเทศไทยเป็นอย่างไรบ้างครับ ??
  มหาวิทยาลัยดัง ๆในประเทศไทย ไม่ได้ติดฝุ่นในการจัดอันดับของโลกเลย
  เปิดหูเปิดตา มองโลกแห่งความจริงบ้างครับ

 4. นี่ก็เป็นศิษย์เก่าจุฬาฯ แต่ยังไม่เห็นว่าการยกคุณวุฒิด้านการศึกษาของลิซ่ามาเปรียบเทียบว่าต่ำกว่ามันมีความเกี่ยวข้องยังไงกับกรณีที่เกิดขึ้น ถ้าจะด่าคนอื่นว่าต่ำตมก็ควรจะต้องหันกลับมามองดูทัศนคติของตัวเองในหลายๆ กรณีด้วยสายตาที่ปราศจากอคติด้วยนะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พลอย เฌอมาลย์ วอนไม่ขอเล่นบทตบตี ตอนนี้ตะลุยแคสต์งานต่างประเทศ ทิ้งท้ายอยากให้ละครไทยเดินหน้าสักที

อย่างที่เราทราบกันดีว่าช่วงหลัง ๆ มานี้นักแสดงสาวแนวหน้าของไทย พลอย เฌอมาลย์ หยุดรับงานละครมานาน และล่าสุดเธอได้กลับมาให้พวกเราได้หายคิดถึงกันแล้วค่ะ เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม...

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...