ปมดราม่า ‘มารีญา’ คอมเมนท์ ‘แอนชิลี’ ถือกระเป๋าหนัง โดนวิจารณ์รณรงค์ผิดที่ผิดทาง


ท่ามกลางไอจีของ แอนชิลี MISS UNIVERSE THAILAND 2021 กับการโพสต์ภาพถือกระเป๋าหนังสัตว์แบรนด์หนึ่ง ก่อให้เกิดเป็นดราม่าขึ้นมาหลังจาก มารีญา MISS UNIVERSE THAILAND 2017 ได้แสดงความคิดเห็นกับภาพนั้นด้วยสาเหตุที่เธอไม่เห็นด้วยกับการนำหนังสัตว์มาผลิตเป็นกระเป๋า

 

ภาพที่เป็นต้นเหตุ

 

ในอินสตาแกรมของแอนชิลี (@annscottkemmis) ปรากฎเป็นภาพของ แอนชิลีถือกระเป๋าใบนี้ในชุดเสื้อปาดไหล่ข้างเดียวสีม่วง กระโปรงสีน้ำตาล

หลังจากนั้นรุ่นพี่อย่าง มารีญา ก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าเธอไม่เห็นด้วยกับการนำหนังสัตว์มาทำเป็นกระเป๋า อันเป็นสาเหตุที่ทำให้ป่าแอมะซอนถูกทำลาย ทั้งที่ยังมีทางเลือกอื่นให้กับวงการแฟชั่น

 

 

“Still your big fan, but It breaks my heart to see new leather goods its torture, death, and one of the reasons for the destruction of the amazon forests. Its 2021, I hope we can find and use more ethical and sustainable alternatives in the fashion industry”

“ยังคงเป็นแฟนตัวยงของเธอนะ แต่มันทำให้ฉันใจสลายที่ได้เห็นเครื่องหนังใหม่แบบนี้ มันคือการทรมาน ความตาย และหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ป่าแอมะซอนถูกทำลาย นี่ปี 2021 แล้ว ฉันหวังว่าเราจะสามารถค้นหาและใช้จริยธรรมและตัวเลือกอื่นที่ยั่งยืนในอุตสาหกรรมแฟชั่น”

 

ดราม่ามารีญาโดนวิจารณ์ ‘ไม่คุยกันหลังบ้าน’

 

จากการแสดงความคิดเห็นในที่แจ้งของมารีญา ชาวเน็ตบางส่วนก็เห็นด้วยกับเรื่องของการใช้หนังสัตว์มาทำเป็นเครื่องหนัง มีการรณรงค์ให้ลดละเลิกกันอยู่เป็นประจำ

แต่สำหรับประเด็นนี้ กลายเป็นพื้นที่ที่ทำให้อีกหลายคนมองว่า ถ้าจะตักเตือนกันก็ควรตักเตือนกันหลังไมค์ ไปคุยกันสองคนจะดีกว่า เพราะแอนชิลีกำลังเข้าประกวดก็ควรให้กำลังใจกันก่อน ไม่ใช่มารณรงค์ผิดที่ผิดทาง แบบนี้เท่ากับเป็นการหักหน้ากัน

 

.

 

แบรนด์ที่เกี่ยวข้องชี้แจงว่าได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

ประเด็นที่มารีญาพุ่งตรงไปยังกระเป๋าหนัง ทำให้ทางแบรนด์ Bangkok Bootery ต้องออกมาชี้แจงว่าหนังสัตว์ที่นำมาผลิตนั้นมาจากฟาร์มเลี้ยงเพาะพันธุ์เพื่อการค้า และได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ไม่ใช่หนังที่ถูกล่ามาเพื่อผลิตและไม่ได้มาจากป่าแอมะซอน

 

 

“ขออนุญาตเรียนแจ้งค่ะว่ากระเป๋าที่น้อง @annscottkemmis ถือนั้น ผลิตจากหนังที่ได้มาจากฟาร์มเลี้ยงเพาะพันธุ์เพื่อการค้า ซึ่งได้รับอนุญาตจากราชการอย่างถูกต้องตามกฎหมายนะคะ และทางแบรนด์เองก็ได้รับใบอนุญาตให้ค้าอย่างถูกต้องตามกฎหมายเช่นกันค่ะ #เป็นหนังที่เลี้ยงสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการค้าค่ะ #หนังที่นำมาผลิตไม่ได้มาจากป่าอเมซอน #ไม่ใช่หนังที่ถูกล่ามาผลิตนะคะ 🙏🏻

ทางแบรนด์ขอกราบขอบพระคุณน้อง @annscottkemmis และทีมงาน @missuniverse.in.th ทุกท่านที่ให้เกียรติแบรนด์ตำนานไทยแบรนด์เล็กๆนี้ ได้เป็นส่วนเล็กๆ ส่วนหนึ่งในการเข้าประกวด MU นะคะ 🙏🏻

แบรนด์รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งมาตั้งแต่ปี 2015 ในการทำรองเท้าชุดประจำชาติ Tuk Tuk Thailand และได้รับเกียรติให้สนับสนุนสินค้าเรื่อยมา (ยกเว้นปี 2018) จนถึงปีปัจจุบันค่ะ

อย่างไรก็ตามทางแบรนด์ต้องกราบขออภัยเป็นอย่างสูงหากทำให้ท่านใดไม่พอใจ หรือรู้สึกไม่ดีนะคะ 🙏🏻”

 

มารีญาเคลียร์ปมดราม่า

 

หลังจากเกิดเรื่องขึ้นมา มารีญาจึงออกมาโพสต์คลิปเพื่อชี้แจงเรื่องคอมเมนท์ของเธอผ่านอินสตาแกรม @marialynnehren

เธอระบุว่า เมื่อคืนทุกคนคงได้เห็นทั้งโพสต์และคอมเมนท์ไปแล้ว ที่ตัวเธอเองคอมเมนท์ไปแบบนั้นเพราะอยากให้ทุกคนให้ความสนใจกับเรื่องนี้ เพราะการใช้ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม อย่างปัญหาสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

เธออยู่ในวงการแฟชั่นมาตั้งแต่อายุ 14 ได้เห็นทุกอย่างในวงการ โดยเฉพาะการทรมานและใช้สิ่งต่างๆ จากสัตว์มาทำเป็นเครื่องแต่งกายแฟชั่น หากเรามีจริยธรรมก็ควรหาทางออกด้วยการหาตัวเลือกอื่นๆ มาใช้แทนหนังสัตว์

ในส่วนของการคอมเมนท์ที่สาธารณะ เป็นเพราะเธอต้องการให้ทุกคนได้รับรู้ถึงปัญหา จะทักไปหาแอนชิลีเป็นการส่วนตัวก็ได้ แต่การพูดในที่สาธารณะแบบนี้จะดีกว่าและเปิดกว้างยอมรับทุกความคิดเห็น

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Maria Poonlertlarp (@marialynnehren)

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format