ใบนัดวัคฉีดซีนโหด ระบุข้อความ “เป็นบุคคลอันตราย-ไม่ให้ความร่วมมือกับรัฐ”

Date:

กลายเป็นประเด็นร้อนในโซเชียล เมื่อเพจ หมอแล็บแพนด้า นำใบนัดฉีดวัคซีนของประชาชน มาโพสต์ในเฟซบุ๊ก พร้อมแคปชั่น “ข้อความในใบนัดฉีดวัคซีน โหดมาก ควรปรับลงนิดนึงนะครับ”

ใบนัดดังกล่าวเป็นของชาวบ้านในพื้นที่ ต. ท่าหาดยาว อ. โพนทราย จ. ร้อยเอ็ด โดยมีข้อความระบุว่าในใบนัดว่า “ท่านเป็นบุคคลอันตราย ท่านต้องได้รับวัคซีนด่วน”  

 

 

นอกจากนี้ยังมีข้อความในลักษณะข่มขู่ว่า “ไม่มาถือว่าท่านไม่ให้ความร่วมมือกับรัฐ” 

เรื่องนี้ทำให้ผู้คนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างล้นหลาม บางคนบอกว่า ‘ไหนบอกไม่บังคับ สิทธิส่วนบุคคลคืออะไร’ ‘ขู่ให้ไปฉีดเหมือนได้ค่าหัว พอเป็นอะไรมาปัดความรับผิดชอบ’

‘ใบนัดฉีดวัคซีนหรือประกาศจับ’ ‘ยังกับประกาศจับฆาตกร’ ‘ใช้คำพูดไม่เหมาะสม สมควรพิจารณาตัวเอง’

 

 

ต่อมา สำนักข่าวคมชัดลึก รายงานว่า นางสาวทองนาค อ่อนเฉวียง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลแห่งหนึ่ง ใน ต. ท่าหาดยาว อ. โพนทราย จ. ร้อยเอ็ด ได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นนี้ว่า

“เนื่องจากในสัปดาห์นี้เป็นช่วงรณรงค์การรับวัคซีน จึงได้ทำการนัดหมายให้ประชาชนในเขตรับผิดชอบเข้ามารับการฉีดวัคซีนเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาในการบังคับขู่เข็ญ หรือละเมิดสิทธิส่วนบุคคลแต่อย่างใด” 

 

 

ล่าสุด ได้มียกเลิกการใช้ข้อความดังกล่าวในใบนัดแล้ว พร้อมทั้งรายงานไปยังผู้บังคับบัญชา คือ สาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ด

นางสาวทองนาค กล่าวเสริมว่า “ทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านดอนสัมพันธ์ กราบขออภัยในการใช้ข้อความอันไม่เหมาะสมดังกล่าว” พร้อมยกมือไหว้ขอโทษ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...