ใบนัดวัคฉีดซีนโหด ระบุข้อความ “เป็นบุคคลอันตราย-ไม่ให้ความร่วมมือกับรัฐ”

Date:

กลายเป็นประเด็นร้อนในโซเชียล เมื่อเพจ หมอแล็บแพนด้า นำใบนัดฉีดวัคซีนของประชาชน มาโพสต์ในเฟซบุ๊ก พร้อมแคปชั่น “ข้อความในใบนัดฉีดวัคซีน โหดมาก ควรปรับลงนิดนึงนะครับ”

ใบนัดดังกล่าวเป็นของชาวบ้านในพื้นที่ ต. ท่าหาดยาว อ. โพนทราย จ. ร้อยเอ็ด โดยมีข้อความระบุว่าในใบนัดว่า “ท่านเป็นบุคคลอันตราย ท่านต้องได้รับวัคซีนด่วน”  

 

 

นอกจากนี้ยังมีข้อความในลักษณะข่มขู่ว่า “ไม่มาถือว่าท่านไม่ให้ความร่วมมือกับรัฐ” 

เรื่องนี้ทำให้ผู้คนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างล้นหลาม บางคนบอกว่า ‘ไหนบอกไม่บังคับ สิทธิส่วนบุคคลคืออะไร’ ‘ขู่ให้ไปฉีดเหมือนได้ค่าหัว พอเป็นอะไรมาปัดความรับผิดชอบ’

‘ใบนัดฉีดวัคซีนหรือประกาศจับ’ ‘ยังกับประกาศจับฆาตกร’ ‘ใช้คำพูดไม่เหมาะสม สมควรพิจารณาตัวเอง’

 

 

ต่อมา สำนักข่าวคมชัดลึก รายงานว่า นางสาวทองนาค อ่อนเฉวียง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลแห่งหนึ่ง ใน ต. ท่าหาดยาว อ. โพนทราย จ. ร้อยเอ็ด ได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นนี้ว่า

“เนื่องจากในสัปดาห์นี้เป็นช่วงรณรงค์การรับวัคซีน จึงได้ทำการนัดหมายให้ประชาชนในเขตรับผิดชอบเข้ามารับการฉีดวัคซีนเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาในการบังคับขู่เข็ญ หรือละเมิดสิทธิส่วนบุคคลแต่อย่างใด” 

 

 

ล่าสุด ได้มียกเลิกการใช้ข้อความดังกล่าวในใบนัดแล้ว พร้อมทั้งรายงานไปยังผู้บังคับบัญชา คือ สาธารณสุขจังหวัดร้อยเอ็ด

นางสาวทองนาค กล่าวเสริมว่า “ทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านดอนสัมพันธ์ กราบขออภัยในการใช้ข้อความอันไม่เหมาะสมดังกล่าว” พร้อมยกมือไหว้ขอโทษ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เริ่มลุกลาม..เผยคลิปก๊วนญี่ปุ่น ถุยน้ำลายลงเตาผัดมอนจายากิ เป็นดราม่าถัดจากซูชิสายพาน

หลายคนน่าจะได้ยินวิกฤตซูชิสายพานของญี่ปุ่นกันไปแล้ว จากการที่มีบุคคลหนึ่งถ่ายคลิปเอาน้ำลายไปป้ายบนซูชิสายพาน ทำเอาหลายคนไม่กล้ามากิน จนสะเทือนถึงธุรกิจซูชิสายพานทั่วญี่ปุ่น และสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น สิ่งนั้นคือพฤติกรรมเลียนแบบ ก็ได้เกิดขึ้นมาแล้วครับ... ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปว่ามีชาวญี่ปุ่นก๊วนหนึ่ง ได้ทำการถ่ายคลิปที่กระดกน้ำเข้าไป แล้วบ้วนออกมาลงบนเตาผัดในร้านมอนจายากิแห่งหนึ่งที่เป็นร้านแบบให้ผัดมอนจายากิเอง (มอนจายากิจะคล้ายกับ...

แม่มือต่อย เอ๊ะ จิรากร เผย… ไม่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกลูกชายแค่ผลัก ไม่ได้ต่อย

ความคืบหน้าล่าสุดจากข่าว หนุ่มเมาขึ้นไปต่อย เอ๊ะ จิรากร บนเวที เจ้าตัวออกมามอบตัว และยอมรับว่าเมาขาดสติ และต้องการตามหาแฟน เลยเดินขึ้นไปบนเวทีจนเกิดเรื่องขึ้น รวมไปถึงขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาผ่านรายการ และจะยอมรับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำ...

สุดจัด วงการ Onlyfans มีสะเทือน บัญชีทวิตเตอร์โพสต์รูปสาวเซ็กซี่ นึกว่าคนจริง ที่ไหนได้สร้างจาก AI

ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้กระแส AI มาแรงจริง ๆ ล่าสุดสะเทือนไปยันวงการ Onlyfans แล้ว!! ประเด็นคือมีบัญชีทวิตเตอร์นึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และมันเต็มไปด้วยภาพสาว ๆ...

แกก็แรงอยู่นะ… บริษัทไต้หวัน ทำฟิกเกอร์ หมีพูห์+สีจิ้นผิง เป็นไวรัลทำหลายคนอยากได้

ต้องบอกว่าจิตใจแข็งแกร่งจริงๆ ครับ สำหรับบริษัทไต้หวันที่ชื่อ JINTSUMI เพราะล่าสุดเราได้ไปเจอว่าพวกเขาคือบริษัทที่ผลิตฟิกเกอร์โดยเอา 'หมีพูห์' และ 'สีจิ้นผิง' มาผสมรวมกันเป็นฟิกเกอร์ "Winnie...