ลูกค้าประจำผิดหวังร้านบุฟเฟ่ต์ ตักกุ้งเองไม่ได้-ขอกี่รอบก็หมด ร้านบอกกุ้งผิดไซส์-ตอบชาวเน็ตจนโดนถล่ม


กฎกติกาของการทานอาหารประเภทบุฟเฟ่ต์ล้วนแล้วแต่ร้านจะกำหนดขึ้นมา ลูกค้าก็ต้องปฏิบัติตามกฎที่กำหนดเอาไว้เช่นกัน หากเพียงแต่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่ทำตามที่ตกลงกันเอาไว้ มันก็มักจะเกิดปัญหาในร้านอาหารประเภทบุฟเฟ่ต์อยู่เรื่อยๆ

 

 

อย่างกรณีของคุณปอย ผู้ใช้ติ๊กต็อก @spoy.poy_17 ที่ได้โพสต์คลิปเพื่อเล่าถึงประสบการณ์ความผิดหวังกับร้านบุฟเฟ่ต์แห่งหนึ่งในตัวเมืองนครนายก

โดยที่เธอกับแฟนกับลูกค้าประจำไปทานอยู่บ่อยๆ โดยในคราวนี้สั่งเพียงแค่เตาเผา ไม่มีเตากระทะเนื่องจากต้องเพิ่มเงิน จึงทานได้เพียงแค่กุ้งเผา หมึกย่าง ลูกชิ้นปิ้ง

 

 

คลิปการพูดถึงร้านบุฟเฟ่ต์ของคุณปอย (ดูคลิปได้ที่นี่)

.

@spoy.poy_17

เราขอมากเกินไปหรอ 😂😂 บุพเฟ่ที่ไม่บุพเฟ่ ขอโทษที่เรากินเยอะ😂 #เปิดการมองเห็น #บุพเฟ่เป็นเหตุ #อิหยัง #เราขอโทษที่เรากินเยอะ

♬ เสียงต้นฉบับ – Spoy – Spoy

 

กรณีครั้งนี้พิเศษกว่าครั้งไหนๆ เพราะทางร้านไม่ให้ลูกค้าตักกุ้งเอง เปลี่ยนมาเป็นให้ลูกค้าเดินไปรับกุ้งที่บาร์ จะมีให้คนละ 1 จาน จานละ 1-2 ตัวต่อรอบ คุณปอยไปรับมารวมกับแฟน 6 จาน รวม 12 ตัว

 

 

พอมาถึงรอบที่ 4 เธอไปขอกุ้งกับพนักงานกลับโดนมองหน้าและบอกว่ากุ้งหมดแล้ว ในตอนนั้นเวลาประมาณ 20.00 น. ลูกค้าก็ยังเต็มร้านอยู่ จึงทำให้เธอรู้สึกไม่พอใจกับคำว่าบุฟเฟ่ต์ที่ร้านใช้ เนื่องจากจำกัดการรับกุ้ง ทำไมไม่ขายจานแยกไปเลย เธอยินดียอมจ่ายให้ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ก็คงต้องบอกลากันแล้ว

 

การชี้แจงในมุมของทางร้าน

ภายหลังจากที่คลิปนี้กลายเป็นที่สนใจของชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ทางร้านบุฟเฟ่ต์ที่ว่านั้นก็ออกมาชี้แจงผ่านโพสต์หน้าเพจร้าน โดยปกติแล้วจะให้ลูกค้าตักอาหารเองที่บาร์ ทุกบาร์ ทั้งกุ้งและหมูกระทะ แม้จะไม่ได้สั่งเตาหมูกระทะ ราคา 199 ทานได้ทุกบาร์ และเติมถ่านฟรี

 

 

แต่เหตุที่เกิดขึ้นในวันเสาร์ที่ 20 พฤศจิกายนนั้น ร้านได้กุ้งมาผิดขนาด คือไซส์ 10-12 ตัวโล ขนาดจัมโบ้ ไม่ใช่กุ้งฝอยหรือกุ้งเต้น ร้านจึงให้ลูกค้าเติมกุ้งได้ไม่อั้นที่บาร์ ไม่จำกัดเวลา-เติมถ่านฟรีเหมือนเดิม

ปกติจะให้ลูกค้าตักอาหารเองได้ แต่วันนั้นเกิดปัญหาทำให้ลูกค้าไม่สะดวกหรือตักอาหารได้น้อยลง จึงต้องขออภัยลูกค้าด้วย

ปัญหาของกุ้งจัมโบ้ 10-12 ตัวโลที่เกิดกับทางร้าน ทำให้ร้านไม่คุ้มทุน และลูกค้าไม่ได้ตักเอง ร้านจึงต้องหากุ้งขนาดเดิมมาทดแทนให้เหมือนกับเปิดร้านวันแรก

พร้อมกับทิ้งท้ายว่า ปัญหาเกิดจากการทำงานด้วยคนทำให้มีข้อผิดพลาด ตอนนี้ให้ลูกค้าตักเองได้แล้ว ไม่ต้องขอโทษที่ทานเยอะ แค่เดินมาเติมจนอิ่มและจ่ายเงินก่อนกลับก็พอ

 

 

นี่ขอโทษหรือแซะกลับลูกค้า?

อย่างไรก็ดี การชี้แจงจากทางร้านไม่ได้ทำให้ชาวเน็ตรู้สึกพอใจขึ้นมาเลย เนื่องจากการอ่านทุกตัวอักษรที่ทางร้านแจ้งนั้น ไม่รู้ว่าเป็นการชี้แจงหรือตอกกลับคู่กรณี มิหนำซ้ำจะทำให้สูญเสียลูกค้าคนอื่นเพิ่มอีก

 

.

.

.

.

.

 

นอกจากนั้น การที่ร้านซื้อกุ้งมาผิดขนาดไม่ใช่ความผิดของลูกค้า บุฟเฟ่ต์คือบุฟเฟ่ต์ กำหนดเอาไว้แล้วก็ต้องตักได้ไม่อั้น หากกลัวไม่คุ้มทุนก็อย่ามาเปิดบุฟเฟ่ต์

 

 

อดีตที่โดนขุดขึ้นมา

ท่ามกลางกระแสคอมเมนท์แบบถล่มทลายบนโพสต์ดังกล่าว ชาวเน็ตบางส่วนได้ขุดคุ้ยอดีตที่ทางร้านเคยตอบคอมเมนท์ลูกค้าเอาไว้เหมือนกับราดน้ำมันลงกองไฟ ยิ่งทำให้คนรู้สึกเดือดกันเข้าไปใหญ่ ถึงขั้นที่ชาวเน็ตแซวกันว่าแซ่บกว่าอาหารก็ปากเจ้าของร้านนี่แหละ

 

.

 

คุณปอยอัพเดทสถานะหน้าเพจของทางร้าน (ดูคลิป)

.

@spoy.poy_17

ทางร้านได้แก้ไขโพสต์และเคลื่อนไหวตอบกลับลูกค้าที่ไปคอมเม้นท์แล้วนะคะ 😂 #แม่ค้าปากแซ่บ #บุฟเฟ่ต์นครนายก #ขอโทษที่ทานเยอะ

♬ เสียงต้นฉบับ – Spoy – Spoy

 

หลังจากที่ร้านบุฟเฟ่ต์ดังกล่าวได้รับกระแสด้านลบอย่างหนักจากกรณีที่เกิดขึ้น ยังคงมีชาวเน็ตแวะเวียนไปคอมเมนท์บนโพสต์ของทางร้านอยู่ และทางร้านเองก็ตอบกลับด้วยข้อความที่แซ่บเกินจะบรรยาย

โดยคุณปอยระบุว่า ในส่วนที่เธอเป็นต้นเรื่องนั้นไม่ได้คิดจะโจมตีร้านหรือใส่ร้ายร้านเพื่อทำให้เสียหาย แต่เธอพูดความจริง หากไม่เชื่อให้ลองไปดูหน้าเพจร้านได้ เพราะการตอบกลับของร้านแบบนี้เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format