แคมเปญพลังสีส้ม ORANGE THE WORLD ยุติความรุนแรงแห่งเพศ มีแต่คนแซว ‘รบกวนด้วยค่ะ’

Date:

สังคมในยุคสมัยปัจจุบันมีการขับเคลื่อนให้ยุติความรุนแรงที่มีปัจจัยทางด้านเพศเข้ามาเกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง นั่นถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะว่าไม่ควรมีใครหรือเพศอะไรถูกกระทำด้วยความรุนแรงทั้งสิ้น

#เหมียวเลเซอร์ เองก็เหลือบไปเห็นการโปรโมทแคมเปญรณรงค์ตัวใหม่ของไทยที่เพิ่งเปิดตัวหมาดๆ จาก SCENARIO ร่วมกับ UN WOMEN

 

 

แคมเปญตัวนี้ชื่อว่า ORANGE THE WORLD มีการคัดเลือกซุปเปอร์สตาร์ระดับแถวหน้ามาเข้าร่วมอย่างคริสติน่า อากีล่าร์, ทาทา ยัง, ลูกเกด เมทินี, รัศมีแข และ เจสซี่ ชูว์เทอร์ พร้อมกับคำโปรยสีส้มเล็กๆ ด้านล่าง “ร่วมยุติความรุนแรงด้วยเหตุแห่งเพศทุกรูปแบบ”

 

 

สำหรับแคมเปญนี้ถือว่าได้รับความสนใจจากชาวเน็ตไม่น้อยเลยทีเดียว ภายใต้ช่องคอมเมนท์เต็มไปด้วยคำว่า “รบกวนด้วยค่ะ” ราวกับว่านัดกันมายังไงยังงั้น

 

 

ถ้าไม่สังเกตดีๆ นึกว่าเป็นบอทสแปมข้อความนะเนี่ย

 

แต่เอาจริงๆ แล้ว สาเหตุหลักที่คนเข้ามาคอมเมนท์รบกวนด้วยแบบนี้ ไม่ใช่เพราะอะไร แต่เป็นตัวของ ทาทา ยัง ที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมผลักดันแคมเปญนี้

กับอดีตที่เธอเคยออกมาคอมเมนท์ “รบกวนด้วยค่ะ” ใต้โพสต์ที่ว่าจะดักตบใครสักคน และในช่วงนั้นก็เกิดเป็นกระแสถูกต่อว่าจากชาวเน็ตว่าสนับสนุนให้ใช้ความรุนแรง

 

.

 

ตั้งแต่โพสต์เปิดตัวแคมเปญไปเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (25 พฤศจิกายน 2564) ก็ยังมีคนตามมาคอมเมนท์ รบกวนด้วยค่ะ อย่างไม่ขาดสาย พร้อมกับการแชร์โพสต์ออกไปร่วมหลักพันแล้ว และไม่รู้ว่าจะมีการลบโพสต์หรือปิดคอมเมนท์ด้วยหรือเปล่า

 

ที่มา: @Rachadalai

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...