แคมเปญพลังสีส้ม ORANGE THE WORLD ยุติความรุนแรงแห่งเพศ มีแต่คนแซว ‘รบกวนด้วยค่ะ’

Date:

สังคมในยุคสมัยปัจจุบันมีการขับเคลื่อนให้ยุติความรุนแรงที่มีปัจจัยทางด้านเพศเข้ามาเกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง นั่นถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะว่าไม่ควรมีใครหรือเพศอะไรถูกกระทำด้วยความรุนแรงทั้งสิ้น

#เหมียวเลเซอร์ เองก็เหลือบไปเห็นการโปรโมทแคมเปญรณรงค์ตัวใหม่ของไทยที่เพิ่งเปิดตัวหมาดๆ จาก SCENARIO ร่วมกับ UN WOMEN

 

 

แคมเปญตัวนี้ชื่อว่า ORANGE THE WORLD มีการคัดเลือกซุปเปอร์สตาร์ระดับแถวหน้ามาเข้าร่วมอย่างคริสติน่า อากีล่าร์, ทาทา ยัง, ลูกเกด เมทินี, รัศมีแข และ เจสซี่ ชูว์เทอร์ พร้อมกับคำโปรยสีส้มเล็กๆ ด้านล่าง “ร่วมยุติความรุนแรงด้วยเหตุแห่งเพศทุกรูปแบบ”

 

 

สำหรับแคมเปญนี้ถือว่าได้รับความสนใจจากชาวเน็ตไม่น้อยเลยทีเดียว ภายใต้ช่องคอมเมนท์เต็มไปด้วยคำว่า “รบกวนด้วยค่ะ” ราวกับว่านัดกันมายังไงยังงั้น

 

 

ถ้าไม่สังเกตดีๆ นึกว่าเป็นบอทสแปมข้อความนะเนี่ย

 

แต่เอาจริงๆ แล้ว สาเหตุหลักที่คนเข้ามาคอมเมนท์รบกวนด้วยแบบนี้ ไม่ใช่เพราะอะไร แต่เป็นตัวของ ทาทา ยัง ที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมผลักดันแคมเปญนี้

กับอดีตที่เธอเคยออกมาคอมเมนท์ “รบกวนด้วยค่ะ” ใต้โพสต์ที่ว่าจะดักตบใครสักคน และในช่วงนั้นก็เกิดเป็นกระแสถูกต่อว่าจากชาวเน็ตว่าสนับสนุนให้ใช้ความรุนแรง

 

.

 

ตั้งแต่โพสต์เปิดตัวแคมเปญไปเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (25 พฤศจิกายน 2564) ก็ยังมีคนตามมาคอมเมนท์ รบกวนด้วยค่ะ อย่างไม่ขาดสาย พร้อมกับการแชร์โพสต์ออกไปร่วมหลักพันแล้ว และไม่รู้ว่าจะมีการลบโพสต์หรือปิดคอมเมนท์ด้วยหรือเปล่า

 

ที่มา: @Rachadalai

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...